รวบหนุ่ม ตระเวณลักเงินทำบุญในตู้บริจาคตามวัด ได้เงินกว่า 30,000 บาท อ้างหาเงินใช้และเล่นเกมส์

เมื่อวาน (26 พ.ย.) ตำรวจ สภ.เสม็ดได้รวบวัยรุ่นชาย ตระเวณลักเงินทำบุญในตู้บริจาคตามวัด สารภาพว่าได้เข้าไปลักเงินทำบุญในวัดดังกล่าวถึง 3 ครั้ง ต่างๆ ได้เงินไปกว่า 30,000 บาท ซึ่งได้พาตัวไปทำแผนประกอบคำสารภาพ อ้างต้องการหาเงินใช้และเล่นเกมส์
 

 

จากภาพกล้องวงจรปิดภายในวัดเสม็ด ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จับภาพคนร้ายแอบงัดหน้าต่างเข้าไปในวัดแล้วยกเอาตู้ใส่เงินบริจาคไป และงัดเอาเงินในตู้ไป

 

 

ต่อมาทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด สามารถตามจับกุมได้ และทำการควบคุมตัวนายแบงค์ (นามสมมุติ) ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในคดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ที่วัดเสม็ด ตำบลเสม็ด ที่ให้การรับสารภาพว่าได้เข้าไปลักเงินทำบุญในวัดดังกล่าวถึง 3 ครั้ง จากตู้รับบริจาคเงินจากประชาชนที่มาทำบุญให้กับวัดเสม็ด รวมกว่า 2 หมื่นบาท นอกจากนี้ยังได้ตระเวณก่อเหตุในวัดพื้นที่ อำเภอเมืองชลบุรีมาแล้วหลายครั้ง
 


 

นายแบงค์ (นามสมมุติ) ผู้ต้องหากล่าวว่า ตนเข้ามาลักขโมยเงินทำบุญครั้งล่าสุดที่วัดเสม็ดได้เงินไปประมาณ 2 หมื่นบาท เพื่อเอาไปใช้ในครอบครัวและเล่นเกมส์ ส่วนตนเองนั้นไม่ได้ติดยาเสพติดแต่อย่างใด เมื่อก่อนมีงานทำ แต่มาถูกไฟแนนท์ยึดรถจักรยานยนต์ เลยไม่มีรถ ไปทำงาน หิวข้าวมาหลายวัน จึงตัดสินใจลักเงินตู้บริจาคดังกล่าว 

 

 

ด้านพระครูศรีภัทรธาดา เจ้าอาวาสวัดห้วยกะปิ เผยว่า เข้ามาหลายครั้งแล้ว มีเงินหายไปกว่า 2 หมื่นบาท แต่ไม่เคยไปแจ้งความกับทางตำรวจ คิดว่า บาปกรรมคงตามสนอง จนสุดท้ายถูกตำรวจจับตัวได้ 
 

 

ขอบคุณ เพื่อนข่าวเรารักกันชลบุรี // #ทีมเพื่อนข่าวสายเจาะ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : ได้เงินกว่า 30000 บาท  อ้างหาเงินใช้และเล่นเกมส์  ลักเงินทำบุญในตู้บริจาค  เงินทำบุญ  ตู้บริจาค  สังคม  วัด 

ติดตามข่าวอื่นๆ