สาวเหยื่อศัลยกรรม เข้าร้องกองปราบเอาผิด 2 คลินิกศัลยกรรมทำหน้าอกเน่า (คลิป)

ทนายรณณรงค์ พาเหยื่อศัลยกรรมหน้าอกเน่า เข้าร้องกองปราบเอาผิดคลินิกศัลยกรรมเสริมความงาม ย่านลาดพร้าว และย่านรังสิต แพทย์ผู้ทำการผ่าตัด และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ในข้อหา "ฉ้อโกงประชาชน" หลังไม่แสดงความรับผิดชอบ เบื้องต้นพบมีผู้เสียหายกว่า 10 ราย

วันนี้ ( 27 พ.ย.) เมื่อเวลา 10:00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม ถนนพหลโยธิน ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อม 2 ผู้เสียหายศัลยกรรมหน้าอกเน่า นำเอกสารหลักฐานเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน กองปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับเจ้าของคลินิก ย่านรังสิต และย่านลาดพร้าว แพทย์ผู้ทำการผ่าตัด และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ในข้อหา "ฉ้อโกงประชาชน" หลังพบว่าไม่มีการออกมาแสดงความรับผิดชอบใด ๆ กับเรื่องที่เกิดขึ้น

 

 

โดยหนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนเห็นรีวิวการเสริมหน้าอกจากเพจเฟซบุ๊กของคลินิก เป็นรีวิวที่น่าเชื่อถือได้ และมีราคาโปรโมชั่นทำให้น่าสนใจ จึงตัดสินใจเข้าทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่คลินิกดังกล่าว เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ที่ผ่านมา ในราคา 36,000 บาท ต่อมาวันที่ 6 สิงหาคม เริ่มมีอาการบวมแดงเกิดความผิดปกติที่บริเวณหน้าอกมีหนองไหลเลือดคั่ง จึงติดต่อไปยังคลินิก เพื่อขอเข้าตรวจอาการ แต่เมื่อไปถึงกลับพบเพียงเจ้าหน้าที่ที่ไม่ใช่ทั้งแพทย์และพยาบาล และคลินิกปัดความรับผิดชอบ จนทำให้อาการหนักมากขึ้น ต้องเข้ารักษาที่โรงพยาบาลนานถึง 9 วัน 8 คืน ด้วยอาการติดเชื้อ

 

 

 


ขณะที่นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ระบุว่า ในส่วนของการตรวจสอบแพทย์ที่ศัลยกรรมผ่าตัดเสริมหน้าอกให้ผู้เสียหาย เบื้องต้นพบว่าเป็นแพทย์รักษาโรคทั่วไป ไม่ใช่แพทย์เฉพาะทาง ขณะที่พบข้อมูลผู้เสียหายอีกกว่า 10 คน เกิดจากเข้ารับการผ่าตัดเสริมหน้าอกกับแพทย์คนเดียวกัน ส่วนการตรวจสอบคลินิกว่ามีใบอนุญาตเปิดดำเนินการถูกต้องหรือไม่ ซึ่งหลังจากนี้จะยื่นเรื่องให้กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. ทำการตรวจสอบด้วย
 

 

 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบไปที่หน้าเพจเฟซบุ๊กของคลินิก ก็พบมีผู้เสียหายหลายรายไปโพสต์ถาม อาการข้างเคียงที่เกิดจากการทำแผลผ่าตัด ซึ่งทางคลินิกชี้แจงว่าเป็นอาการปกติ โดยหลังเกิดเรื่องพบว่าทางคลีนิคพยายามติดต่อจะชดใช้ค่าเสียหายหลายครั้ง แต่ก็มีการบ่ายเบี่ยง อีกทั้งเห็นว่ากรณีนี้มีผู้เสียหายหลายคน การกระทำของคลีนิคมีลักษณะคล้ายจงใจกระทำผิด เป็นขบวนการ ผู้เสียหายจึงตัดสินใจจะเอาผิดให้ถึงที่สุด

ด้าน พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ได้ประสานไปยังกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ กก.4 บก.ปคบ. พร้อมรับเรื่องไว้ดำเนินการสอบปากคำผู้เสียหาย และรวบรวมพยานหลักฐานต่อไป


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : ศัลยกรรมเสริมหน้าอก  หน้าอกเน่า  ศัลยกรรมทำพิษ  ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์  กองปราบปราม 

ติดตามข่าวอื่นๆ