"ใหม่ สุคนธวา" ฉลองวันเกิด ล้างเท้าพ่อแม่เอาขึ้นเหยียบหัว เขียนแคปชั่นซึ้งลงไอจี "ส่วนต่ำสุดของพระในบ้าน ทำให้เราเจริญ"

กำลังจะเป็นเจ้าสาวอีกคนหนึ่งแล้ว สำหรับนักแสดงมากความสามารถอย่าง "ใหม่ สุคนธวา" ที่แฟนหนุ่ม "ดีเจต้น" ได้เอ่ยปากขอแต่งงาน และกำลังตั้งหน้าตั้งตา ทำงานหาเงินเพื่อเก็บเป็นค่าสินสอดนั้น ก็ทำเอาแฟนคลับและเพื่อนพ้องในวงการบันเทิงแสดงความยินดีกันเพียบ
 

 

ล่าสุดเจ้าตัวได้ฉลองวันเกิด ในวัย 37 ปี อย่างอบอุ่นกับครอบครัว และเผยโมเม้นต์สำคัญที่ทำให้ใครหลายคนน้ำตาซึมไปตามๆ กัน เมื่อเจ้าตัวได้กราบเท้า-ล้างเท้า เอาเท้าพ่อแม่ อีกทั้งญาติผู้ใหญ่ในบ้านมาลูบหน้า ลูบหัวเพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต ทำให้เจริญรุ่งเรืองยิ่งกว่าไหว้พระ 9 วัดซะอีก 

 

โดยใหม่ ได้โพสต์ภาพและข้อความลงในไอจี ระบุว่า "วันเกิดสุคน สิ่งที่เป็นมงคลที่สุด คือการเอาเท้า ของพ่อ แม่ ป้า อา มาเจิมที่หน้าสุคน มาหอมให้ชื่นใจ มาแตะหัว แตะหน้า แตะปาก แตะตา แตะแก้ม และเอามาลูบทั้งหน้า รวมไปถึงเอามาเหยียบที่บ่า เหยียบที่ไหล่ บอกเลยโคตรเฮง และโคตรเจริญ ไม่ต้องไป 9 วัด ไม่ต้องหาพระเก่งๆ ที่ไหนให้เราดวงดีขึ้น ไม่ต้องไปทำเสน่ห์ ไม่ต้องไปลงณ เมตตา

 

ไม่ต้องอาบน้ำมนต์ ไม่ต้องไปเจิมหน้า ปิดทอง ก็มีสง่าราศีสุดๆ ออร่าจับขึ้นเลยทันที ต้องใช้ปากใช้หน้าใช้สมองทำมาหากิน หนูขอเลือกวิธีแบบนี้ค่ะ พระแท้คือพระในบ้าน คุณลืมกันไปรึเปล่า ลองทำสิ  #กตัญญู #รู้คุณ #ไม่รังเกียจ #วันเกิดปีที่37 #ทำแบบนี้กับคนในบ้านทุกปี #ตั้งแต่เด็กจนโต  ตอนเราเด็ก ท่านเคยหอมเท้าเรา จูบเท้าเราเอาเท้าเราไปแตะที่หน้า เพราะความเอ็นดู  ตอนเราโต แล้วท่านแก่ เราก็เอาเท้าของท่านมาหอม มาจูบ มาลูบหัว ด้วยความเอ็นดูแกบ้างจะเป็นไรไป เจริญนักแล!  #พระอรหันต์ทั้ง4ของลูก #พระ1000ปีของนู๋"
 


ขณะที่ดีเจต้น แฟนใหม่ ก็โพสต์ข้อความอวยพรหวานซึ้ง บอกว่า "เป็นการเซอร์ไพรส์ที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทุกแผนต้องมีแผนสำรอง สุดท้ายของวันนี้ ได้ทำอะไรหลายอย่าง มีความสุขมากๆ นะครับ ขอให้ทุกอย่างที่หนูทำมีความสุข วันนี้เวลาเดินทาง พิสูจน์อะไรหลายอย่างจากใจเราทั้งคู่ เคยกอดกันร้องไห้ ผ่านเรื่องเลวร้ายมาด้วยกัน ในวันที่แย่ก็อยู่ด้วยกันไม่เคยทิ้งไปไหน

 

ทุกวันนี้มีความสุขดีและมุมมองในการใช้ชีวิตเปลี่ยนไป ตอนนี้เราเริ่มต้นมองหาสิ่งที่ดีสำหรับเราทั้งคู่ ปีนี้คงเป็นจุดเริ่มต้นในชีวิตอีกแบบนึงของหนู ให้หนูมีพลัง ให้หนูได้ทำในสิ่งที่หนูฝันเอาไว้ สิ่งที่ต้นทำได้ดีสุดในตอนนี้ ต้นยังคงเหมือนเดิม คือสนับสนุนฝันของหนูและทุกครั้งที่หนูเหนื่อย ท้อ หมดแรง ให้มองมา อยู่ข้างหลังเสมอ ไม่ต้องดีที่สุดแต่จะพอดีที่สุด รักหนูนะ HBD #วันเกิดว่าที่เจ้าสาว #ของขวัญชิ้นนี้มันจะไม่สำคัญเลยถ้าเงินที่นำไปซื้อไม่ได้หามาจากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง #เท่าที่ฉันมี" 

 

ทำให้แฟนคลับต่างเข้ามาคอมเม้นต์ชื่นชมใหม่ ที่มีความกตัญญูต่อพ่อแม่ บางคนอาจจะมองว่า เท้าไม่ได้สวยงาม หรือมองว่าสกปรก แต่เมื่อเป็นเท้าของพ่อแม่ ย่อมประเสริฐสุดๆ ท่านคือพระในบ้านที่ลูกๆ ควรต้องนึกถึง และใหม่ก็เป็นตัวอย่างที่ดี ที่ทำให้หลายคนกล้าทำแบบนี้ ให้พ่อแม่ได้ชื่นใจ 

พรจากพระในบ้าน ประเสิรฐที่สุด 

 

ตัวอย่างลูกกตัญญู ชีวิตของใหม่จึงได้พบเจอแต่เรื่องราวดีๆ 

 

 

ขอบคุณ IG : maisukhon


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : พระในบ้าน  ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร  กราบเท้าพ่อแม่  ครอบครัว  วันเกิด  น้ำตาไหล  กตัญญู  ความรัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ