"กงสุลใหญ่"ภูฏาน โกนผมบวชถวายพระราชกุศล "ในหลวง ร.9" ณ วัดไทยพุทธคยา

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ชวนให้คนไทยทราบซึ้งใจอย่างยิ่ง เมื่อนายธินเลย์ วังชุก ชาวภูฏาน ซึ่งเป็นกงสุลใหญ่ ของประเทศภูฏาน ประจำเมืองกัลกัตตา ในประเทศอินเดีย ได้ตัดสินใจบวชถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความตื้นตันใจ และมีการจัดงานที่เรียบง่าย 

โดยในเฟซบุ๊กธีรรัฐ เชี่ยวสกุล ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าบรรยายว่า "Mr.Thinlay Wangchuk (นายธินเลย์ วังชุก) ชาวภูฏาน ซึ่งเป็นกงสุลใหญ่ ของประเทศภูฏาน ประจำเมืองกัลกัตตา ประเทศอินเดีย บวชถวายในหลวง ณ วัดไทยพุทธคยา อำเภอคยา รัฐพิหาร ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13.30 น. ที่ผ่านมา

 

 

ทั้งนี้พระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระธรรมโพธิวงศ์ เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา, หัวหน้าพระธรรมทูต สายประเทศอินเดีย-เนปาล เมตตานั่งเป็นพระอุปัชฌาย์แก่พ่อนาค Mr.Thinlay Wangchuk (นายธินเลย์ วังชุก) กงสุลใหญ่ ภูฏาน ณ เมืองกัลกัตตา บรรพชา-อุปสมบท ที่มีความศรัทธาตั้งใจบวชอุทิศถวายในหลวง

 

 

และเฉลิมพระเกียรติ ตามโครงการอุปสมบทเพื่อถวายพระราชกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และถวายเพื่อถวายพระราชกุศลพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และเพื่อถวายพระราชกุศลพระพรชัยมงคล แด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลปัจจุบัน

 


 


นอกจากนี้ยังมีทีมกงสุล และทีมแพทย์ จากกรมการแพทย์ พร้อมด้วยพุทธบริษัทวัดไทยพุทธคยา เข้าร่วมพิธีดังกล่าว โดยพระใหม่ได้รับฉายานามตามพระบาลีว่า "ธมฺมทินฺนโพธิ แปลว่า ผู้มีปัญญาในการให้ธรรมะ"

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ธีรรัฐ เชี่ยวสกุล

ทำให้มีชาวโซเชียลของไทยจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็น ขอขออนุโมทนาบุญในครั้งนี้ และยังซึ้งใจแทนคนไทยทุกคน ที่แม้จะเป็นคนต่างบ้าน ก็รู้จักช่วยเหลือซึ่งกันและกัน อีกทั้งยังชื่นชมนายธินเลย์ ถึงจะไม่ได้เป็นคนไทย แต่ก็ชื่นชมที่ระลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : รักในหลวงร.9  กงศุลใหญ่  ในหลวงร.9  ภูฎาน  บวชพระ  พระราชกุศล  ชื่นชม  อินเดีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ