จับตาเสื้อแดง “แกล้งตาย” กำลังฟื้น? ส่งซิก..รอสัญญาณจาก "คนแดนไกล"!

ครั้นเมื่อ “แรมโบ้” สุภรณ์ อัตถาวงศ์ อดีตสส.นครราชสีมา และอดีตแกนนำนปช. ประกาศวางมือจาก นปช. หันหน้าเข้าสังกัดพรรคพลังประชารัฐ ทำเอาคอการเมืองหลายต่อหลายคน ต่างพากันคาดการว่า นี่จึงเท่ากับเป็นการสลายเสื้อแดง  และเมื่อเสื้อแดงถูกสลาย ย่อลง นั้นจะทำให้ฐานเสียงของเพื่อไทยและพลังของทักษิณ จะอ่อนแอลงตาม..?

 

ทักษิณ ชินวัตร , อานนท์ แสนน่าน

แต่วันนี้กลับต้องคิดใหม่ เพราะในรอบสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ท่าทีของแกนนำเสื้อแดงในภาคอีสานมีความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการขยับของ “อานนท์ แสนน่าน” ประธานหมู่บ้านเสื้อแดง เพื่อประชาธิปไตยแห่งประเทศไทย  ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดงเป็นแห่งแรก เมื่อปลายปี 2553 ที่ บ้านหนองหูลิง อ.เมือง จ.อุดรธานี  ยกก๊วน แกนนำรากหญ้า ทั้ง”นิตยา นาโล" รองประธานสมาพันธ์หมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย (รับผิดชอบภาคอีสาน) ,“สมชัย แสงทอง" ประธานเครือข่ายกลุ่มประชาธิปไตย จ.เชียงราย  และ”ธนภัทร พันธวาส” ตัวแทนกลุ่มเกษตรกร/วิสาหกิจชุมชน  รับเชิญบินด่วน เช็คอินสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยอ้างว่า เพื่อรับนโยบายในการขับเคลื่อนช่วยเหลือประชาชน มีเนื้อหาตอนหนึ่งระบุว่า...

 

ท่าน (ทักษิณ)ได้บอกว่า "...คิดถึงประชาชนชาวไทย และห่วงความเป็นอยู่ของประชาชน อยากจะให้ประชาชนได้มีอาชีพทำกันทุกคน มีรายได้มาก ๆ อยากจะให้พวกเราดูแลกันและกัน ไม่ทิ้งกัน โดยเฉพาะประชาชนที่ขาดโอกาสและกลุ่มเกษตรกร ถ้ามีการเลือกตั้งและมีรัฐบาลมาจากการเลือกตั้งเศรษฐกิจของไทยจะดีขึ้นและประชาชนก็จะมีชีวิตทีดีขึ้น..."

 

 

ภายหลังจากการเดินทางกลับจากสิงคโปร์ นายอานนท์ ได้เคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างต่อเนื่อง อาทิ การเรียกร้อง ไปยัง คสช. เรื่อง”ขอคืนอุปกรณ์สถานีวิทยุชุมชน"  ที่ใช้ชื่อว่า สถานีวิทยุชุมชนเสียงประชาชน Voice People Radio FM 100.00 MHz พร้อมกับถ่ายทอดสดผ่านทีวีออนไลน์ ทาง www.voicepeopleradio.com  ออกอากาศเชื่อมสัญญาณไปทางภาคอีสาน ภาคเหนือ และภาคตะวันออก ส่วนใหญ่จะเป็นสถานีวิทยุในหมู่บ้านเสื้อแดง   หลังจากที่คสช. ได้มีคำสั่งให้คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. สั่งมายังสถานีวิทยุหมู่บ้านเสื้อแดง เลขที่ 29 ชุมชนพรสวรรค์ ทต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี ให้ถอนเสาสถานีวิทยุลง โดยให้ยุติการออกอากาศทันที เมื่อ 16 ก.ย. 2558

 


และล่าสุด ในวันที่ 25พ.ย. 61  นายอานนท์ได้โพสต์แสดงตัวทางการเมืองอีกครั้ง ประเด็นที่น่าสนใจก็คือ นายอานนท์ได้ส่งซิกอะไรบ้างอย่าง  โดยระบุคล้าย กับว่า พวกเขากำลังรอสัญญาณ อะไรบ้างอย่างอยู่...

 

#เลือดค้นคนจาง
#ละอายใจพวกไม่มีจิตสำนึก
#ลืมบุญคุณพี่น้องเสื้อแดง

วันนี้กะว่าจะไม่อยากพูดเรื่องการเมืองเท่าไหร่ เพราะเรารอสัญญาณ แต่เห็นอดีต ส.ส.และอดีตแกนนำเสื้อแดงย้ายจาก "พรรคฝ่ายประชาธิปไตย" ไปอยู่ "พรรคฝ่ายเผด็จการ" บางคนได้เป็น ส.ส.ก็เพราะพี่น้องคนเสื้อแดง บางคนเป็นแกนนำหนีตายหัวซุกหัวซุนใครละคอยดูแลพวกคุณ ถ้าไม่ใช่คนเสื้อแดงและ....

วันนี้เห็นการย้ายของอดีต ส.ส.แล้วสังเวชครับ เดี๋ยวประชาชนจะสอนบทเรียนให้สำนึกอีกครั้งครับว่า "...ประชาชนเขาไม่ได้เลือกคุณเป็น ส.ส.เพราะเป็นตัวคุณนะ แต่เขาเลือกพวกคุณมาเป็น ส.ส.เพราะเขารักประชาธิปไตย และรักท่าน นายกทักษิณ ชินวัตร ยังมาตีตนว่ามีราคา "เดี๋ยวน้ำตาจะเช็ดหัวเข่า" สังเวชพวกคุณจริง

ขอเอาคำท่าน นายกทักษิณ ชินวัตร มาพูดด้วยครับว่า "...ไปดีเถอะน้อง พี่ขออวยพรให้...#

#ลาก่อนพวกเนรคุณ

 

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่นายอานนท์ ส่งซิกรอเวลา และเมื่อย้อนตรวจสอบในหน้าเฟสบุ๊ตส่วนตัว พบว่า เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 61  ได้โพสต์ข้อความ ยังยืนหยัดด้วยอุดมการณ์ "รักประชาธิปไตย" ตามแนวทาง"ทักษิณ ชินวัตร"และสนับสนุน "พรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย" แต่รอสัญญาณจากคนแดนไกลว่าจะสนับสนุนพรรคไหน

 

 

โดยในช่วงท้ายสุดท้ายของโพสต์ดังกล่าว นายอานนท์ยังย้ำอีกด้วยว่า .. ตราบจนกว่าจะมีการเลือกตั้ง แล้วพวกเราจะมาร่วมกันใหม่อีกครั้งในนาม “หมู่บ้านเสื้อแดง แห่งประเทศไทย” พร้อมที่จะเลือก ส.ส.ที่เป็นคนดีดูแลประชาชน มาเป็นตัวแทนในสภาผู้แทนราษฏรต่อไปในอนาคตอันเร็วนี้ ทุกอย่างเราจะสนับสนุนพรรคไหนต้องรอสัญญาณจาก "คนแดนไกล"

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : หมู่บ้านคนเสื้อแดง  อานนท์ แสนน่าน 

ติดตามข่าวอื่นๆ