"น้องมิลค์" แชมป์โดรนโลกวัย 11 ปี คว้าเหรียญทอง"เจียงฮายเกมส์"

จากการแข่งขันโดรนชิงเเชมป์โลก 2018 ( FAI WORLD DRONE RACING CHAMPIONSHIPS 2018) เมื่อวันที่ 5 พ.ย.  2561 ที่เมืองเซินเจิ้นสาธารณรัฐประชาชนจีน  โดยเด็กไทยสร้างชื่อให้กับประเทศ เมื่อด.ญ.วรรรญา วรรณผ่อง หรือน้องมิลค์ วัย 11 ปี สามารถคว้าแชมป์การแข่งโดรนชิงแชมป์โลก 2018 ประเภทบุคคลหญิง นับเป็นแชมป์โลกโดรนเรซซิ่ง ที่อายุน้อยที่สุดในโลกด้วยการปราบคู่เเข่งจากเกาหลีใต้ ,ไต้หวัน เเละสหรัฐอเมริกา

ล่าสุดด.ญ.วรรรญา วรรณผ่อง หรือน้องมิลค์ แชมป์โลกโดรนอายุน้อยที่สุดในโลก วัย 11 ปี  สามารถคว้าเหรียญทอง ในกีฬาแห่งชาติ เจียงฮายเกมส์ ได้เป็นครั้งแรก จากการแข่งขันประเภท RC Multirotor FPV Racing F3U (โดรนเรซซิ่ง)  โดยใช้โดรนเรซซิ่งคู่ใจบิน 3 รอบ ในรอบแรกบินได้ 54.09 วินาที/ รอบสอง 50.44 วินาที และรอบสาม 49.19 วินาที ทำให้สถิติที่ดีที่สุดคือ 49.19 วินาที  


ขณะที่นายอาวุธ วรรณผ่อง พ่อของน้องมิลค์ เปิดใจถึงการแข่งขันในวันนี้ว่า การมาครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการจัดการแข่งขันโดรนในกีฬาแห่งชาติ  ซึ่งถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่จะมีเวทีในการพัฒนานักกีฬาหน้าใหม่ขึ้นมา เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในเวทีระดับนานาชาติมากขึ้น ส่วนน้องมิลค์ ในการแข่งขันครั้งนี้แม้ว่าจะเป็นเพียงกีฬาสาธิต แต่เมื่อมีดีกรีแชมป์โลกติดมาด้วยย่อมต้องกดดันตัวเองเป็นเรื่องธรรมดา ตามได้บอกให้เขาให้โฟกัสที่การแข่งขันก่อน

 


นอกจากนี้ในเพจเฟซบุ๊กเจียงฮายเกมส์ ได้โพสต์ภาพของน้องมิลค์และครอบครัว กราบสักการะอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช สิ่งศักดิ์สิทธิ คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดเชียงราย ก่อนลงการแข่งขัน ซึ่งเจ้าตัวยังคงยืนนิ่งไม่ยิ้ม รักษาคาแรกเตอร์ของตัวเอง และยังสามารถคว้าเหรียญทอง รักษาฟอร์มได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เจียงฮายเกมส์ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : รักษาฟอร์ม  แชมป์โดรน  หน้านิ่ง  คว้าเหรียญทอง  น้องมิลค์  เด็กเก่ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ