"ตะปู" เกลื่อนชายหาดหัวหิน ควันหลงจากวันลอยกระทง หวั่นมีผู้ได้รับอันตราย

พึ่งผ่านวันลอยกระทงมาได้ไม่นาน ซึ่งเป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่แห่งปีของไทยเราที่สืบทอดมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ แต่ก็เป็นเทศกาลที่ส่งผลกระทบให้กับธรรมชาติไม่มากก็น้อย โดยล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพข้างชายหาด ที่มีเศษกระทงและตะปูเต็มไปหมด
 

 

โดยเจ้าของเฟชบุ๊ก "Fon Vorapan" ได้โพสต์ภาพริมชายหาดเขาตะเกียบ หัวหิน ที่เต็มไปด้วยเศษซากของกระทงและตะปู ซึ่งเป็นอันตรายหากมีคนเหยียบเข้า ซึ่งผู้ใช้เฟชบุ๊กคนดังกล่าวได้ระบุข้อความไว้ว่า

 

 

"ปัญหาตะปูจากกระทงเต็มหน้าหาด เพื่อนๆคงต้องรบกวนให้ช่วยแชร์กันด้วยนะ เมื่อวานฝนกับน้องสาวหลังจากเก็บขยะจนสะอาด เช้านี้ตั้งใจว่าจะได้ลงเล่นนำ้ซักที พบว่าขยะเยอะกว่าเมื่อวานคะ มองเผินๆไม่มีอะไร พอดูใกล้ๆ ตะปูทั้งนั้นเลย วันนี้ฝนไม่มีเวลาเก็บซะด้วย ทำได้แต่แจ้งเพื่อนบ้านพักข้างๆให้ระวัง และแจ้งเจ้าหน้าที่บ้านพัก ดีที่เช้านี้น้ำทะเลขึ้น พระเลยงดบิณฑบาตทางหน้าหาด ไม่งั้น...ท่านเดินเท้าเปล่าซะด้วย"

 


 


เมื่อภาพได้ถูกแชร์ออกไปสู่โลกโซเซียลเพียงไม่นาน มีคนกดไลน์มากถึง 6.4 พัน และแชร์มากกว่า 9 พันครั้ง

 

 

 

นอกจากนี้ก็ยังมีชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม อย่างไรก็ตามเมื่อเราสนุกกับงาานเทศกาลแล้ว ก็อย่าลืมที่จะช่วยกันรักษาธรรมชาติ เพื่อยังคงมีประเพณีนี้ต่อไป

 

 

 

 

ขอบคุณ Fon Vorapan

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : เขาตะเกียบ  ควันหลงจากวันลอยกระทง  เกลื่อนชายหาด  เศษขยะ  ตะปู  สังคม  หัวหิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ