"สมชัย" ว่าที่ปชป.คนใหม่ หากเข้าสู่อำนาจ ลั่น จะแก้กฎหมาย สร้างนิติรัฐ-นิติธรรม

      สืบเนื่องจากวานนี้ (24 พฤศจิกายน) "นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร" อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ"กกต" ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ใช้ชื่อว่า "สมชัย ศรีสุทธิยากร" ใจความดังนี้ "ขอบคุณน้ำใจไมตรีที่มีจากทุกพรรค มีพรรคการเมือง ๗-๘ พรรคที่ที่ติดต่อทาบทามให้ผมร่วมเป็นสมาชิกพรรค  ทั้งพรรคใหญ่ พรรคกลาง พรรคเล็ก บ้างก็เป็นพรรคเก่า บ้างก็พรรคใหม่ หรือแม้กระทั่งพรรคที่ยังไม่เกิด ทุกพรรคเป็นพรรคสายประชาธิปไตย

 

เพราะหากไม่สนับสนุนประชาธิปไตยคงไม่เดินหน้าสู่สนามเลือกตั้ง ทุกพรรคที่มาคุยล้วนเป็นเพื่อน ทั้งเพื่อมัธยมที่เรียกกูมึงได้อย่างสนิทใจ เพื่อนมหาวิทยาลัย เพื่อนที่เคยทำงานร่วมกัน เพื่อนในสถาบันที่ไปศึกษาอบรมหลักสูตรต่างๆ เราพูดคุยแลกเปลี่ยนด้วยเหตุผลว่าบ้านเมืองต้องเดินไปข้างหน้าอย่างไร เราจะไม่ติดหล่มการเมืองเก่าที่นำพาประเทศไปสู่ความเสียหายได้อย่างไร

 

แม้จะใช้เวลาคุยกันไม่มากแต่ก็เป็นสาระ ทุกพรรคให้เกียรติผมเป็นอย่างมาก เมื่อกฎหมาย กำหนดให้ประชาชนคนหนึ่ง สามารถสมัครพรรคการเมืองได้เพียงพรรคเดียว ผมจึงต้องเลือก ผมไม่สามารถเลือกพรรคที่ดีที่สุดในสายตาของทุกคน เพราะเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เนื่องจากแต่ละคนย่อมมีมุมมองค่านิยมที่แตกต่างกัน แต่เลือกอย่างไรให้เป็นผลดีที่สุดต่อประชาชนในสายตามองมุมของผมเองต่างหากที่นำมาสู่การตัดสินใจในขั้นท้ายสุด วันอาทิตย์นี้ ๑๔.๐๐ น. ผมจะเดินไปสมัครสมาชิก พรรคประชาธิปัตย์"

 

 

   ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (25 พฤศจิกายน) "นายสมชัย" ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อแสดงความเคลื่อนไหวทางการเมืองของตนอีกครั้ง ใจความว่า "วันนั้น ท่านเขียนกฎหมาย วันหน้า ผมจะเข้าไปแก้กฎหมาย สร้างนิติรัฐ นิติธรรม ที่แท้ มิใช่เขียนกฎหมายเพื่อคนกลุ่มใด" ในขณะเดียวกัน "นายสมชัย" จะเดินทางร่วมลงสมัครเป็นสมาชิก"พรรคประชาธิปัตย์" ในวันนี้ ...

 

 

 


 


 อย่างไรก็ตาม กรณีที่ "นายสมชัย" เที่ยวออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นในเชิงลบต่อรัฐฯ คสช.อย่างโน้นอย่างนี้ อยากทราบว่าถ้าตนเกิดชนะการเลือกตั้งขึ้นมาจริงๆ ตนจะทำอย่างที่ลั่นวาจาได้หรือไม่นั้น วอนประชาชนช่วยจับตาดูความเคลื่อน"นายสมชัย" กันดีกว่า ... 
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา


HASTAG : นายสมชัย ศรีสุทธิยากร  แก้กฏหมาย  พรรคประชาธิปัตย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ