ถึง"น้องแนท"จะยอมความโดน "เสี่ยนิคมอุตฯ"ตบหน้า แต่2ตร.ใหญ่ร่วมโต๊ะ "ทนายเดชา"ชี้เข้าข่ายผิดม.157

จากกรณีที่พนักงานเสิร์ฟอาหารในโรงแรมแห่งหนึ่ง พื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกลูกค้ารายใหญ่ที่มาใช้บริการตบหน้าอย่างแรง เนื่องจากตนเองได้กล่าวเตือนว่าไม่สามารถจะสูบบุหรี่ในพื้นที่ของโรงแรมได้ และพนักงานรายนี้อยากได้รับความเป็นธรรม เมื่อตนเองทำตามกฎ รักษาความถูกต้อง แต่กลับถูกรังแกนั้น 
 

โดยผู้ก่อเหตุคือนายสุรสีห์ แห่งศรีสุวรรณ ได้ยอมรับว่าลงมือตบสาวเสิร์ฟ "น้องแนท" จริง แต่วันเกิดเหตุแค่มีการถามไถ่เฉยๆ ซึ่งเขาก็บอกว่าบางกฏเกณฑ์ของโรงแรมเขาก็รู้อยู่แล้วว่าต้องปฏิบัติอย่างไร แต่บางกฏเกณฑ์เขาก็ไม่ทราบก็เลยต้องถาม แต่เด็กพนักงานเสริฟคนนี้พูดจาไม่ดีก่อน ส่วนที่มีการกล่าวหาว่า ตนมึนเมาขณะก่อเหตุนั้นไม่เป็นความจริง ส่วนความจริงเป็นอย่างไรในที่อยู่ในที่เกิดเหตุเขารู้ดีกันหมด พยานมีจนล้นไปหมดแต่ขอไม่พูดดีกว่า และยืนยันว่า "เขาไม่ผิด" ไม่อยากต่อความยาวสาวความยืด เพราะเด็กรู้อยู่แก่ใจ 


    
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "เสี่ยนิคมอุตฯ" ปัดเมากร่าง บอกไม่ผิดมีพยานเยอะ โมโหตบหน้า "น้องแนท" ไม่เกี่ยวสูบบุหรี่

 

 

ต่อมาทางด้านพ.ต.อ.สง่า ธีรศรีนยานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน ได้ออกหมายเรียก นายสุรสีห์ มาให้ปากคำแล้ว ซึ่งหมายเรียกครั้งนี้เป็นหมายเรียกครั้งที่ 2 โดยให้มาพบในวันที่ 29 พ.ย. นี้  อีกทั้งคิดว่าคดีนี้ในเมื่อมีการแจ้งความแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็พร้อมดำเนินการตามกฏหมายเต็มที่ไม่ว่าคู่กรณีจะเป็นใครก็ตาม

 

และเมื่อได้ออกหมายเรียก นายสุรสีห์ มารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว หากตัวผู้ถูกกล่าวหายังนิ่งเงียบไม่ยอมเดินทางมาพบตำรวจอีก ก็จำเป็นจะต้องออกหมายจับตามขั้นตอน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้เชิญตัวผู้เสียหายมาที่โรงพักพร้อมกันด้วย เพื่อที่ทั้งคู่จะได้ให้ปากคำพร้อมๆกัน และเผชิญหน้ากัน หวังให้พูดคุยเจรจาตกลงกันก่อนว่าจะเอาอย่างไรต่อไป ซึ่งอาจมีทางออกให้กับคนทั้งคู่ ว่าจะแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไรได้บ้าง

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คนไทยว่างัย! ตร.อยุธยานัด"เสี่ยนิคมอุตฯ"เจอหน้า"น้องแนท"พรุ่งนี้ หวังเคลียร์เจรจาได้
 

 

 

ทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าวได้มีความคืบหน้าเพิ่มเติม โดยนายปนิตา สาวประเภทสองพนักงานเสิร์ฟ และนายสุรสีห์ ผอ.โครงการเขตอุตสาหกรรมนวนครสูงเนิน ได้เข้าพบเจรจาพูดคุยกันเป็นที่เรียบร้อย โดยนายปนิตาขอให้นายสุรสีห์ขอโทษ พร้อมเรียกค่าสินไหมทดแทนที่ถูกตบหน้า ซึ่งนายสุรสีห์ก็ได้ขอโทษต่อหน้าตำรวจพร้อมกล่าวว่ารู้สึกผิดต่อเรื่องที่เกิดขึ้น และจ่ายเงินค่าสินไหมจำนวน 40,000 บาท ซึ่งนายปนิตาก็พอใจไม่ติดใจดำเนินคดีอีก ทั้งทางแพ่งและทางอาญา พร้อมจะขอถอนแจ้งความ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สำนึกนาทีสุดท้าย!"เสี่ยนิคมอุตฯ"แบกหน้าขึ้นโรงพัก จ่าย4หมื่น"น้องแนท"แลกถอนแจ้งความ
 


ล่าสุดในเฟซบุ๊กทนายคลายทุกข์ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคดีดังกล่าว แม้ว่าจะมีการยอมความกัน แต่สังคมก็จับตามองว่า เรื่องนี้จะจบจริงหรือไม่ โดยทนายเดชาระบุว่า "คดีน้องแนท ตบ จ่าย จบจริงหรือไม่ อันนี้ความจริงน่าจะมีหลายข้อหาแต่อย่างว่าล่ะ ถ้าคู่กรณีตกลงกันได้ทุกเรื่องก็จบ ทางแพ่งทั้งอาญา แต่ที่น่าสนใจอัจฉริยะโพสต์ว่า มีตำรวจนั่งอยู่ด้วยเห็นผู้อื่นกระทำความผิดซึ่งหน้าตามกฎหมายก็ต้องจับทันทีแต่ทำไมละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ระวังจะถูกดำเนินคดีข้อหาตามมาตรา 157

 

 


มีโทษจำคุกถึง 10 ปีนะครับ นอกจากนี้ก็อาจถูกดำเนินคดีทางวินัยผิดวินัยร้ายแรงถูกให้ออกหรือไล่ออกจากราชการอีกส่วนหนึ่ง คดีนี้นับว่า ผู้ต้องหาเส้นสายไม่ธรรมดาไม่แน่จริงคงไม่กล้าตบโชว์กลางโรงแรมดัง จริงไหมครับ FC ก็ดูกันต่อไปว่าวันจันทร์อัจฉริยะจะไปร้องเรียนผู้บังคับบัญชาของตำรวจ ที่นั่งเฉยเห็นประชาชนถูกทำร้ายร่างกายเห็น บุคคลกำลังทำลายทรัพย์สินของผู้อื่นแต่ก็นั่งเฉย ประชาชนจะหวังอะไร จากตำรวจได้หากเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริงผมจะติดตามต่อไปครับ"

 

 


ขณะที่ทางเพจเฟซบุ๊กชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ภาพตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ รู้เห็นทุกอย่าง แต่ไม่คิดช่วยเหลือพนักงานเสิร์ฟ และยกเพิกเฉยต่อการทำผิดอีกด้วย ระบุว่า "ภาพแรกคือ พ.ต.ท.อรรถพล วงศ์นรเศรษฐ์ และภาพที่ 2 คือ ร.ต.อ.ณัฐพล สุขสะอาด ตำรวจทั้ง 2 นาย ได้อยู่ในเหตุการณ์ขณะที่น้องแนท ถูกผอ.ใช้มือตบเข้าที่ใบหน้าในห้องอาหาร

 

 

ซึ่งทั้งคู่ได้เพิกเฉยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อปกป้อง ผอ.มือตบดังนั้น ชมรมเตรียมร้อง ผบช.ก.ตำรวจภูธรภาค1 วันจันทร์นี้ ตั้งกรรมการสอบตำรวจทั้ง 2 นายและยังทราบว่ามีอัยการอยู่ในเหตุการณ์ด้วยตอนทำร้าย"

 

 


ทำให้ชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าเรื่องนี้แม้จะจ่ายเงินเยียวยาแล้วจบ แต่ประเด็นต่อมาคือ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในเหตุการณ์ แล้วทำไมจึงนิ่งเฉย ที่จะช่วยเหลือประชาชน ดังนั้นเรื่องนี้ไม่น่าจะจบง่ายๆ 

 


 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ทนายคลายทุกข์ ,  ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : 2 ตำรวจใหญ่  เสี่ยนิคมอุตสาหกรรม  ทนายเดชา  ยอมความ  น้องแนท  ตบหน้า  อยุธยา 

ติดตามข่าวอื่นๆ