เสี่ยนิคม ตบเด็กเสิร์ฟ พร้อมมอบตัวพรุ่งนี้ ตำรวจ ลั่น ถึงจะด่าก็ไม่มีสิทธิ์ตบหน้าใคร!

จากกรณีที่พนักงานเสิร์ฟอาหารในโรงแรมแห่งหนึ่ง พื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกลูกค้ารายใหญ่ที่มาใช้บริการตบหน้าอย่างแรง เนื่องจากตนเองได้กล่าวเตือนว่าไม่สามารถจะสูบบุหรี่ในพื้นที่ของโรงแรมได้ และพนักงานรายนี้อยากได้รับความเป็นธรรม เมื่อตนเองทำตามกฎ รักษาความถูกต้อง แต่กลับถูกรังแกนั้น 

โดยพนักงานคนดังกล่าวเล่าว่า หนูเป็นพนักงานเสิร์ฟโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดอยุธยา เย็นวันที่ 6 พฤศจิกายนมีลูกค้ามาใช้บริการมื้อค่ำ เป็นผู้จัดการและเจ้าของสวนอุตสาหกรรมนวนครโคราช มาทานอาหารกับข้าราชการตำแหน่งใหญ่ในอยุธยา แต่เค้าต้องการที่จะสูบบุหรี่ในห้องอาหาร หนูบอกไม่ได้ ผิดกฎหมายและผิดกฎของโรงแรมหนูจึงไม่ยอมให้ลูกค้า คนนี้สูบบุหรี่

 

เขาก็ไม่พอใจเดินเข้ามาตบหน้าหนูอย่างแรง หนูอายเพื่อนๆ มากค่ะและเจ็บมากด้วยค่ะ แถมยังเมาโวยวายปาแก้วเหล้า แสดงอำนาจใหญ่โตและพูดว่าให้รู้จักด้วยว่าเขาเป็นใคร หนูกลัวมากค่ะ หนูเป็นแค่พนักงานตัวเล็กๆ ทำงานหาเลี้ยงชีพ หนูอยากขอความเมตตาพี่ช่วยหนูด้วยนะคะ หนูอยากได้ความเป็นธรรมค่ะ ป.ล.น้องเป็นสาวประเภท 2 นะ

 

 

ด้าน นายปริตา อายุ 25 ปี สาวประเภทสองซึ่งมีใบหน้าสวย และเป็นพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่ง ได้เข้าพบ ร.ต.อ.กวิน จุ้ยรอด พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เข้ามาแจ้งความถูกลูกค้าที่มาใช้บริการทำร้ายร่างกาย โดยขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

นายปริตา เปิดเผยว่าในวันเกิดเหตุเวลาประมาณ 19.00 น.วันที่ 6 พ.ย. มีลูกค้าจำนวนเกือบ 10 คนมารับประทานอาหารที่ห้องอาหารวีไอพี โดยเปิดสองโต๊ะ อาหารส่วนใหญ่เป็นอาหารแบบจีน หลังจากลูกค้าเข้ามานั่งได้สักพักได้มีชายคนหนึ่งเข้ามาถามตนว่าท่านอยากจะสูบบุหรี่ ซึ่งได้หันไปที่ชายที่ใส่สูท ตนจึงเดินเข้าไปพร้อมกับชายดังกล่าวแล้วบอกว่า ไม่สามารถสูบได้ในห้องนี้ เนื่องจากไม่มีระบบระบายควัน

 

 

อีกทั้งยังเกรงว่าจะทำให้สัญญาณเตือนภัยที่จับควันในการป้องกันอัคคีภัยจะดัง จึงไม่สามารถสูบได้ ชายที่ใส่สูทและทราบภายหลังว่าเป็นผู้บริหารระดับสูงในนิคมอุตสาหกรรมย่านที่ราบสูง ก็แสดงอาการไม่พอใจ เดินตามตนออกมา จากนั้นก็ตบเข้าที่ใบหน้าอย่างแรง ก่อนที่จะกลับไปนั่งที่เดิม โดยไม่มีใครว่าอะไร ตนจึงแจ้งกับหัวหน้างานและไปบอกเจ้าของโรงแรม ซึ่งเมื่อเจ้าของโรงแรมมาพูดคุยบอกว่าทำอย่างนี้ไม่ได้ ชายดังกล่าวยิ่งแสดงความไม่พอใจ แล้วบอกว่า”คุณรู้มั้ยว่าผมเป็นใคร ผมรู้จักกับนาย..นักการเมืองชื่อดัง อย่ามีปัญหา จากนั้นก็หยิบแก้วขว้างใส่บนโต๊ะหมุนกระจก แล้วพยายามจะงัดแผ่นกระจกเพื่อที่จะทุ่ม แต่ยกไม่ได้ จากนั้นก็เดินออกไปหน้าห้อง ปัดแก้วและถ้วยชามแตกกระจาย ก่อนที่จะออกจากโรงแรมไป

 

 

นายปริตา กล่าวว่าหลังจากเกิดเหตุได้ไปแจ้งความกับตำรวจสภ.พระนครศรีอยุธยา ในวันรุ่งขึ้น แต่คดีไม่คืบ ตนจึงได้ขอคลิปภาพวีดีโอวงจรปิดแชร์ไปยังโลกโซเชียล ต้องการขอความเป็นธรรม แล้วมาพบตำรวจเพื่อให้ดำเนินการกับชายดังกล่าว ซึ่งหลังแจ้งความทราบว่าเป็นผู้บริหารระดับสูงของจังหวัดทางที่ราบสูง ดูแลด้านอุตสาหกรรม หลังเกิดเหตุมีผู้ใหญ่หลายคนพยายามมาขอให้ยุติ แต่ตนไม่ยอม จึงจะขอความเป็นธรรมต่อไป

 

 

ทั้งนี้ บทสนทนาของพนักงาน รร.ใน จ.อยุธยา กับข้าราชการที่ต้องการสูบบุหรี่ภายในห้อง จนเป็นเหตุทำให้เธอโดนตบหน้าอย่างจังต่อหน้าผู้คนที่ยืนดูอยู่

เด็กเสิร์ฟ : ท่านขา ในห้องนี้ไม่สามารถสูบบุหรี่ได้นะคะ
ข้าราชการ : มึงท้าทายกูเหรอ? เพียะ!!

 

ด้าน นายสุวินัย ภรณวลัย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เขียนข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Suvinai Pornavalai ระบุว่า กระชากหน้ากากนายสุรสีห์ / เพจ เปาบุ้นจุ้น นายสุรสีห์ เคยเป็นนักข่าวบันเทิงอยู่ที่หนังสือพิมพ์ข่าวสด​ เดินสายนักเลงชอบเล่นการพนัน​ ได้เข้าไปทำงานที่นวนคร เพราะตามไปรับใช้ พล​.อ.​อัครเดช​ ศศิประภา​ หรือ เสธ.แอ๊ว​ อดีตรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด และประธานกรรมการบริษัท นวนคร จำกัด (มหาชน) ที่เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา

ซึ่ง นายสุรสีห์​ ได้บารมี เสธ.แอ๊ว​ ไปหากินจนมีฐานะ​ดีขึ้นมา​ ก่อนที่ เสธ.แอ๊ว จะเสียชีวิตก็ได้ประกาศ​ตัดขาดไม่ให้ นายสุรสีห์ มายุ่ง​เกี่ยวด้วย เพราะมีนิสัยนักเลงและมักทำตัวกร่างอยู่บ่อยครั้ง ​ 

 

 


ล่าสุด พ.ต.อ. สง่า ธีรศรัณยานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เผยว่า นายสุรสีห์ มีการติดต่อทางเจ้าหน้าที่มาว่าจะเข้าพบในวันพรุ่งนี้ 25 พฤศจิกายน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็จะเชิญตัวน้องแนท หรือ นายปริตา คู่กรณีมาพบด้วย เพื่อให้มีการพูดคุยเจรจากัน และหาทางออกของเรื่องนี้

 

 

ด้าน พ.ต.อ. อนุสรณ์ วะยะคำ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ โดยส่วนตัวตนเองมองว่าแม้อีกพนักงานเสิร์ฟจะพูดจาไม่ดีใส่ ก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะไปทำร้ายเขา ถ้าด่ามาจนถึงขั้นผิดกฎหมายก็ให้กระบวนการทางกฎหมายเป็นตัวตัดสินแทน

ทั้งนี้ การออกหมายเรียก นายสุรสีห์ แห่งศรีสุวรรณ ผู้อำนวยการโครงการเขตอุตสาหกรรมนวนคร จ.นครราชสีมา รับทราบข้อกล่าวทำร้ายร่างกายผู้อื่น ซึ่งเป็นหมายเรียกครั้งที่ 2 หากไม่มาพบ จะยื่นขอศาลเพื่ออนุมัติหมายจับทันที

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : พ.ต.อ. อนุสรณ์ วะยะคำ  พ.ต.อ. สง่า ธีรศรัณยานนท์  ตำรวจ ลั่น ถึงจะด่าก็ไม่มีสิทธิ์ตบหน้าใคร 

ติดตามข่าวอื่นๆ