เจ้าบ่าวขอให้เพื่อนเป็นช่างภาพมาถ่ายภาพงานแต่งให้ฟรีแต่เพื่อนไม่ยอมจึงแคปแชทประจานลงโซเชียล

ดราม่าเดือดบนโลกออนไลน์ที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจกับกรณีเจ้าบ่าวรายหนึ่งแคปข้อความที่คุยแชทกับเพื่อนซึ่งเป็นช่างถ่ายภาพเรื่องจะให้มีช่วยถ่ายภาพงานแต่งงานให้ สุดท้ายเคลียร์กันเรื่องค่าจ้างไม่ลงตัวฝ่ายเจ้าบ่าวจึงแคปข้อความมาโพสต์ลงโซเชียล ทว่ากระแสตอบรับนั้นกลับเป็นฝ่ายเจ้าบ่าวเองที่ถูกโจมตีและมองว่าต่อให้เป็นเพื่อนสนิทแค่ไหนเรื่องทำงานให้ฟรีๆก็ต้องมีขอบเขตอีกทั้งปากบอกว่าเพื่อนสนิทแต่นำมาแฉให้คนอื่นรู้แบบนี้ใช้ได้เหรอ

 

ฝ่ายเจ้าบ่าวคุยกับเพื่อนสนิทที่ถามว่าจะจ่ายค่าจ้างเท่าไหร่ แต่เจ้าบ่าวก็บอกปัดไม่แจ้งจำนวนเงินค่าจ้างเพื่อนจึงตอบกลับมาอธิบายเหตุผลว่าไม่ได้งกเรื่องเงินแต่ไปทำงานเสียค่าใช้จ่ายให้หลายอย่างและยังต้องกลับมาช่วยที่บ้านทำงานอีกในเมื่อไม่มีค่าจ้างก็ต้องรบกวนเงินจากที่บ้านเพื่อไปร่วมงาน แล้วแบบนี้แม่ของเขาจะมองเพื่อนเจ้าบ่าวคนนี้อย่างไร

 

 

แต่ฝ่ายเจ้าบ่าวก็ตอบกลับมาในเชิงว่าเป็นเพื่อนกันต่อให้ไม่จ้างมาถ่ายภาพก็ไม่คิดจะมางานแต่งเพื่อนในฐานะเพื่อนกันเลยหรือ ต้องจ้างอย่างเดียวหรือไงถ้าไม่จ่างมาในฐานะช่างภาพก็จะไม่มาร่วมงานในฐานะเพื่อนเลยใช่ไหม ถ้าอย่างนั้นก็ตามใจ

 

 


จากนั้นพี่สาวของฝ่ายช่างภาพได้เข้ามาต่อว่าเจ้าบ่าวคนนี้และบอกด้วยว่าก่อนหน้านี้ที่ให้ไปช่วยถ่ายภาพงานรับปริญญาของเพื่อนคนนี้ก็ไม่ได้จ้าง นั่นไม่ว่าแต่แม้กระทั่งน้ำยังต้องซื้อกินเอง จะให้ไปช่วยฟรีๆทุกงานเลยหรือ

 

 

 

ฝั่งเจ้าบ่าวก็มาตอกกลับพี่สาวของเพื่อนว่าให้อ่านดีๆตนไม่ได้บอกให้เพื่อนมาช่วยถ่ายให้ฟรีๆ มีตรงไหนบอกว่าให้ถ่ายให้ฟรี จากนั้นชาวเน็ตคนอื่นๆก็เข้ามาร่วมดราม่ามีทั้งเข้าข้างฝั่งเจ้าบ่าวและอีกฝ่ายคืออยู่ฝ่ายเพื่อนที่เป็นช่างภาพ

 

 

 

 

ประเด็นดราม่าครั้งนี้เพจดังอย่างDrama-addictเองก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นระบุว่า อ่านดราม่าตากล้องล่าสุดแล้ว รู้สึกว่า คนไทยบางส่วนยังคิดว่างานแบบตากล้องไรงี้เป็นงานไม่มีมูลค่าหรือมูลค่าน้อย กดชัตเตอร์แชะๆๆๆแป๊บๆก็จบ ขนาดจัดงานแต่ง ยังบอกให้เพื่อนมาถ่ายภาพกันฟรีๆ เพื่อนกันแค่นี้ทำไมทำไม่ได้ ไอ้..... ค่าตากล้องก็ไม่ได้แพงไรมากมาย ลงทุนนิดหน่อยเป็นค่าฝีมือทำไมแค่นี้ทำไม่ได้วะ จะให้เพื่อนตากล้องยืนสังเคราะห์แสงเอาเหรอ แล้วพอเพื่อนตากล้องปฎิเสธเพราะถูกยัดเยียดให้ไปถ่ายฟรี ก็แคปแชทมาประจานเพื่อนตากล้องอีก ไอ้.....มีเพื่อนแบบนี้มันน่าเอาเลนส์ยัด....มันให้สุดโคนนัก

 

 

 

ที่มา Drama-addict และ Phumipat 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : เพื่อนสนิทแคปประจาน  ถ่ายงานแต่งงานฟรีๆ  ดราม่าช่างภาพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ