คู่บ่าวสาวจัดงานวิวาห์ ลงมือทำเองทุกอย่างในงบ 1 แสนบาท พร้อมมีลูกสาวตัวน้อยเป็นพยานรัก

ปฎิเสธไม่ได้ว่าการแต่งงาน เป็นสิ่งที่คู่รักให้ความสำคัญอย่างมาก ของการเริ่มต้นใช้ชีวิตด้วยกัน อีกทั้งเป็นการให้เกียรติฝ่ายหญิงและครอบครัว แต่ด้วยสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันอาจจะทำให้การจัดงานแต่ง ต้องมีการจำกัดงบประมาณ และค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้คุ้มค่าที่สุด 

ล่าสุดก็มีอีกหนึ่งเรื่องราวของคู่รักบ่าว-สาว สุดประทับใจ เมื่อทั้งคู่ได้เล่าประสบการณ์ จัดงานแต่งเองในกรุงเทพฯ ทั้งเช่าสถานที่ เลี้ยงแขก 150 คน ได้งานสุดอลังการ เต็มไปด้วยความอบอุ่น มีสักขีพยานรักเป็นลูกสาววัย 4 ขวบ ในงบ 1 แสนบาท ผ่านเว็บไซต์ชื่อดัง ระบุว่า

 

 

"โจทย์เรา คือ แขกจำนวน 150 คน จัดงานในกรุงเทพ ให้งบ 100,000 บาทพอ เนื่องจากการจัดงานแต่ง เป็นที่รู้ๆกันว่า เสียค่าใช้จ่ายเยอะมากๆ เราจึงกำหนดงบขึ้นมา แค่หนึ่งแสนบาทเท่านั้น  ทำยังไงก็ได้ ให้ใช้งบนี้ จัดงานแต่งให้สำเร็จ และต้องไม่บานปลายเยอะ เอาล่ะสิ งานนี้ต้องหาข้อมูล คิด วิเคราะห์ และวางแผน เราจะต้องใช้งบแค่นี้จัดงานแต่งให้ได้  และเฮ้ย เฮ้ย เฮ้ย เราทำได้จริงๆด้วย ส่วนวันแต่ง เรากำหนดฤกษ์ (สะดวก) คือ วันเสาร์ที่ 27 ต.ค. 61  เอาล่ะ ตอนนั้นเหลือเวลาเตรียมตัว 2 เดือนกว่า “เรามาจัดงานแต่งกัน” พร้อมลุย"

 


 


หลังจากหาข้อมูลสถานที่จัดงานแต่งหลายๆที่ ก็สรุปถูกใจที่ สยามเฮ้าส์ โคโลเนียน ราชดำเนินสถานที่คลาสสิค คุยง่าย เป็นกันเอง ไปดูสถานที่จริงแล้วชอบมากเป็นบ้านโบราณอายุ 150 ปี ส่วนอาหารก็อร่อย เลยตกลงปลงใจจัดงานที่นี่เลย ที่สำคัญเรื่องราคา ถือว่าถูกมาก ไม่เสียค่าสถานที่ เสียแค่ค่าอาหาร เราเลือกอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ หัวละ 450 บาท แขก 150 คน = 67,500 บาท แถมพวงมาลัยบ่าวสาว, ป้ายโลโก้งานแต่ง และสมุดอวยพร เอาล่ะ ไปดูบรรยากาศในวันงานกัน เราไม่มีพิธีไทย มีแต่งานเลี้ยงตอนเย็นเท่านั้น ไปดูกันว่า งบหนึ่งแสนบาท เราได้อะไรบ้าง

 

 

 

 

 

 

ย้อนมาเรื่องถ่ายพรีเวดดิ้งกันบ้าง ตากล้องที่เราเลือกคือ คุณอู๊ด  (เบอร์ติดต่อ เดี๋ยวแจ้งด้านล่างทีเดียวนะคะ)
ภาพเน้นความเป็นธรรมชาติในแบบของตัวเราเอง ถ่ายให้เต็มที่ และส่งไฟล์ให้ทั้งหมด 
ราคาถ่ายพรี 7,000 บาท ได้มา 800 รูป

 

 

ส่วนวันงานแต่ง ช่วงงานเย็น ราคา 6,000 บาท ได้มา 900 รูป เตรียมอุปกรณ์มาครบ มาเป็นทีม 
ต้องขอบคุณช่างกล้องมากๆ เพราะวันงานจริง แสงของสถานที่ ค่อนข้างน้อยมาก  แต่น้องเตรียมพร้อม เอาไฟสปอร์ตไลท์มาเพียบ ภาพที่ถ่ายออกมา เลยนุ่มนวลมากๆ

 

 

 

 

ส่วนเรื่องเช่าชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง เช่าจากร้านเช่าชุด Kanya Dress ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิชุดไทยเจ้าสาว 500 บาท
ชุดไทยเจ้าบ่าว 500 บาท ชุดแต่งงานหางปลาลากยาว 2,500 บาท

 

 

ส่วนเรื่องแต่งหน้าทำผมวันพรีนั้น ค่าช่างแต่งหน้า 1,200 บาท แต่งกับคุณผึ้ง ของทางร้านเช่าชุด Kanya Dress ค่ะ  หน้าแน่นมากกกกกก อยู่ได้ตั้งแต่เช้าจนเย็น เหงื่อออกเพียบ แต่หน้าก็ยังแน่น เติมแค่ลิปสติกเท่านั้นค่ะ

 

โดยบรรยากาศในงาน เต็มไปด้วยความอบอุ่น มีเพื่อนพ้องมาร่วมงานจำนวนมาก และถือเป็นงานแต่งในงบ 1 แสนบาท ที่ลงตัวสุดๆ ทั้งสถานที่ อาหาร รวมไปถึงของชำร่วยและการถ่ายพรีเวดดิ้ง ทำให้เห็นว่าเงิน 1 แสนบาท ก็สามารถเนรมิตงานแต่งให้อลังการได้ 
 

 

 

 

ขอบคุณ : pantip.com

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : งบ 1 แสน  งานวิวาห์  คู่บ่าวสาว  อลังการ  งานแต่ง  ความรัก  ลูกสาว 

ติดตามข่าวอื่นๆ