ญาติ เล่าความจริง! "ของขวัญ"ฉกเงินแม่หนีออกจากบ้านมา 20 ปีแล้ว แถมใช้ชื่อแม่ป่วยทางจิตเปิดบัญชีหลอกเอาเงินผู้ชาย!

ความคืบหน้า กรณี นัทโอนไว หนุ่มเมืองจันท์ ที่โดน ขวัญ หลอกลวง เริ่มจาก คนที่ตั้งใช้ในแอปหาคู่ ตั้งชื่อตัวเองว่า ของขวัญ แล้วไปก็อปเอารูปของ น้องผู้หญิงสวย ท่านหนึง (ชื่อจี) โดยที่เค้าไม่รู้เรื่องอะไรเลย เอามาใส่เป็นรูปโปรไฟล์ของตัวเอง แล้วก็ไปหลอกยืมเงิน นัทโอนไว โดยในมารยา กลอุบาย หลอกลวงจน นัทหลงเชื่อ ในหลายเหตุการณ์ โดยที่ นัทไม่ทันเอะใจ กว่าจะตั้งตัวได้ ก็โอนให้จนหมดตัว ประมาณ 89,000 บาท

 

ด้านน.ส.ปิ่น (นามสมมติ) ญาติของหญิงสาวรายนี้ ได้กล่าวว่า ที่จริง ของขวัญเป็นลูกของน้า มีชื่อเล่นว่า ผึ้ง และไม่ได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้นานมากแล้ว เนื่องจากผึ้งเคยขโมยเงินของแม่ตน 1,900 บาท ก่อนหนีออกจากบ้านไป ตั้งแต่ยังเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ปัจจุบันผึ้งออกจากบ้านไปราว 20 ปีแล้ว จากนั้น ทางบ้านก็ขาดการติดต่ออีกเลย ส่วนมารดาของผึ้งนั้น อาศัยอยู่ในชุมชนกับหลานชายวัย ป.5 ซึ่งมารดาของผึ้งมีอาการป่วยทางประสาท เป็นผู้ป่วยของโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา

ในระยะหลัง ผึ้งจะติดต่อครอบครัวผ่านมารดาของตน โดยส่วนใหญ่มักติดต่อเรื่องเงิน โดยจะโอนเงินมาให้แม่ใช้จ่ายบ้าง นาน ๆ ครั้ง ครั้งละประมาณ 200-300 บาท โดยโอนเงินผ่านบัญชีน้องสาวของตนเอง ล่าสุด ผึ้งโอนเงินมาเมื่อราว 2 สัปดาห์ก่อน

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ยอมรับว่าผึ้งมีทะเบียนบ้านอยู่ที่นี่จริง แต่ไม่ได้พักอยู่แล้ว ที่ผ่านมาตนเองก็ไม่เคยพบหน้าผึ้งอีกเลย อีกทั้งก่อนหน้านี้ ผึ้งเคยก่อเหตุให้มารดาไปออกรถจักรยานยนต์ แล้วกลับไม่ผ่านชำระ ซึ่งครอบครัวต้องมาตามแก้ปัญหาให้

 

 


(ผู็เสียหาย)

 

และ น.ส.ปิ่น ยังได้กล่าวต่ออีกว่า ส่วนผู้เป็นแม่ของผึ้ง ไม่สามารถให้สัมภาษณ์ได้ เพราะกลัวจะคลุ้มคลั่ง ด้วยครอบครัวตั้งแต่ทราบเรื่องก็ยังไม่กล้าสอบถามรายละเอียดมาก เพียงเมื่อเช้ามืด มารดาของผึ้งเดินมาขอเงินที่บ้าน ตนจึงถามไปว่าทราบเรื่องหรือไม่ มารดาของผึ้งได้แต่ด่าด้วยคำหยาบคาย ซึ่งไม่สามารถฟังจับใจความได้

อย่างไรก็ตาม ผึ้งอาจมีแอบมาหาแม่บ้าง แต่ตนไม่ทราบ เพราะทุกครั้งจะหลบมาแบบที่ไม่ให้ญาติเห็น แต่ทราบมาว่า เมื่อประมาณ 1 เดือนก่อน ผึ้งให้แม่ไปเปิดบัญชีธนาคารให้ ซึ่งตนคาดว่าอาจจะนำมาใช้ก่อเหตุให้คนโอนเงินเข้าบัญชี ทั้งนี้ ตนยืนยันครอบครัวไม่รู้เรื่อง ไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่ผู้ก่อเหตุทำ

 

 

Cr.ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : ญาติ  หลอก  ของขวัญ  เงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ