"สำนักควบคุมการบริโภคยาสูบ" ลงพื้นที่ให้กำลังใจ "น้องแนท" แบบอย่างที่ดี ถูกตบเพราะยึดก.ม.ห้ามสูบ

จากกรณี  เพจเฟซบุ๊ก Red Skull ได้มีการเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงแรมแห่งหนึ่ง โดยมีข้อความระบุว่า "หนูเป็นพนักงานเสิร์ฟโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดอยุธยา ที่ถูกอำนาจบาดใหญ่เข้าข่มขู่ทำร้าย เพราะแค่เดินไปเตือนว่าห้ามสูบบุหรี่ในห้องอาหาร โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนมีลูกค้ามาใช้บริการมื้อค่ำ เป็นผู้จัดการและเจ้าของสวนอุตสาหกรรมนวนครโคราช มาทานอาหารกับข้าราชการตำแหน่งใหญ่ในอยุธยา  แต่เค้าต้องการที่จะสูบบุหรี่ในห้องอาหาร หนูบอกไม่ได้ ผิดกฎหมายและผิดกฎของโรงแรมหนูจึงไม่ยอมให้ลูกค้า คนนี้สูบบุรี เขาก็ไม่พอใจเดินเข้ามาตบหน้าหนูอย่างแรง หนูอายเพื่อนๆมากค่ะและเจ็บมากด้วยค่ะ 

 

โดยในเวลาต่อมานั้น นายสุรสีห์ แห่งศรีสุวรรณ ผอ.โครงการเขตอุตสาหกรรมนวนครสูงเนิน จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ยอมรับตบสาวเสิร์ฟจริง เพราะโดนพูดไม่ดีใส่ก่อน จากนี้พร้อมต่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม

 


สืบเนื่องจากกรณีดราม่าที่เกิดขึ้นนั้น ทำท่าว่าจะดุเดือดและน่าติดตามเป็นอย่างมากเมื่อทางเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ของ  นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้มีการออกมาประกาศกร้าวอย่างเป็นทางการแล้วว่า ชมรมฯ รับดูแลให้การช่วยเหลือคดีน้องแนท ที่ถูกผอ.ตบ ในโรงแรมที่ จ.พระนครศรีอยุธยา จึงแจ้งมาให้ทราบโดยทั่วกัน ไม่มีใครอยู่เหนือกฏหมาย ทำผิดต้องรู้จักขอโทษ ลูกผู้ชายกล้าทำก็ต้องกล้ารับให้เวลาถึงวันจันทร์ไม่มาคุยจะให้ทนายฟ้องศาลเอง ให้โอกาสแล้ว

 

 

โดยนอกจากนี้ ทางเพจ สำนักควบคุมการบริโภคยาสูบ ก็ได้มีโพสต์ภาพ  อธิบดีกรมควบคุมโรค มอบหมายสำนักควบคุมการบริโภคยาสูบ ส่งทีมนิติกร รุดลงพื้นที่ให้กำลังใจ สอบข้อเท็จจริง พนักงานโรงแรม ที่ถูกทำร้ายร่างกาย หลังเข้าเตือนลูกค้าห้ามสูบบุหรี่ในห้องอาหารโรงแรม ณ โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ จ.พระนครศรีอยุธยา

#ร่วมขับเคลื่อน_พรบ_ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ2569_สู่การปฏิบัติ

 

ขอบคุณภาพจาก สำนักควบคุมการบริโภคยาสูบ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : ก.ม.ห้ามสูบ  สำนักควบคุมการบริโภคยาสูบ  น้องแนท 

ติดตามข่าวอื่นๆ