หนุ่มใจงามเจอคนชราตาบอดยืนบนรถไฟ ลุกให้นั่งดูแลอย่างดี ผู้โดยสารเห็นภาพนำโพสต์ชื่นชม

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมไทย และกลายเป็นเรื่องที่มีการถูกแชร์ และเป็นที่พูดต่อกันกันอย่างรวดเร็ว เป็นที่ชื่นชมของสมาชิกในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เมื่อมีคุณตาท่านหนึ่ง เป็นผู้พิการทางสายตา และได้ขึ้นรถไฟมากจากเมืองนครราชศรีมา เพื่อที่จะไปลงที่สถานีรถไฟบ้านชี ซึ่งเป็นสถานีในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แต่เมื่อคุณตาได้เดินทางมาถึง สถานีปากช่อง ปรากฎว่ามีเจ้าหน้าที่ได้มาไล่คุณตาให้ออกจากที่นั่ง

 

โดยไม่มีเหตุผลและไม่สนว่าคุณตาจะมองไม่เห็นหรืออะไรเลย แต่โชคดีที่ตรงนั้น มีเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ได้เห็นคุณตาโดนไล่แบบนั้น ได้ตัดสินใจลุกจากที่นั่ง แล้วจับมือคุณตาให้มานั่งที่ของตัวเอง โดยเด็กหนุ่มคนนั้น ได้ยืนข้างๆและช่วยดูแลคุณตาเป็นอย่างดี ตั้งแต่สถานี ปากช่องจนถึงสถานีภาชีเลย 


โดยได้มี สมาชิกเฟซบุ๊กได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราว ที่ได้พบเจอ ชื่อ Matana Parmsopee ได้โพสต์รูปและข้อความระบุว่า "คุณตาในภาพเป็นผู้พิการทางสายตา ขึ้นรถไฟจากสถานีเมืองนครราชสีมา ปลายทางของคุณตาคือ สถานีรถไฟบ้านภาชี คุณตาขึ้นรถไฟมาถึงสถานีปากช่อง ปรากฎว่ามีเจ้าของที่นั่งมาทวงที่นั่งคืนจากคุณตา โดยไม่สนใจเลยว่าคุณตามองไม่เห็น หลังจากนั้นคุณตาก็ลุกให้เจ้าของที่ตัวจริงเขานั่ง แล้วคุณตาก็ยืนนิ่งอยู่อย่างนั้น คงจะกลัวเดินไม่ถูกหรือกลัวล้มเป็นแน่แท้ น้องผู้ชายคนนี้เห็นเข้า จึงได้ลุกจากที่นั่ง แล้วเดินไปจับมือคุณตาพาเดินมานั่งที่นั่งของตัวเอง แล้วน้องเค้าก็ยืนช่วยดูแลคุณตาอยู่ตรงนั้น ตั้งแต่รถไฟออกจากสถานีรถไฟปากช่อง จนถึงสถานีรถไฟบ้านภาชี"

 

(หนุ่มใจหล่อมาก)

 

"ระหว่างทางสังเกตเห็นพฤติกรรมของน้องผู้ชายคนนี้ น้องน่ารักมากๆ พูดจาไพเราะ คอยหยิบรองเท้าใส่เท้าให้คุณตาด้วย คุณตาก็น่ารัก บอกว่าเกรงใจ พูดขอบคุณอยู่ตลอดเวลา พอน้องส่งคุณตาลงที่สถานีรถไฟบ้านภาชี ก็อดไม่ได้ที่จะคุยกับน้อง น้องบอกพึ่งเรียนจบปริญญาตรี พละศึกษา กำลังจะสอบบรรจุครูผู้ช่วย ด้วยความดีของน้อง พี่ขออวยพรให้น้องสอบครั้งแรกและครั้งเดียว เข้ารับราชการบรรจุเลยนะครับ ประเทศไทยจะได้มีข้าราชการดีๆเพิ่มขึ้นมาอีกคนหนึ่ง .. ภูมิใจแทนพ่อแม่ของน้องเค้าจริงๆ ใจน้องหล่อมาก" 

 


อย่างไรก็ตาม เจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าว ได้พูดคุยและพบว่า เด็กหนุ่มนั้น เพิ่งเรียนจบและกำลัง กำลังจะสอบบรรจุครูผู้ช่วย และอวยพรให้ น้องสอบเข้าบรรจุได้ตามที่ตั้งใจและหวังไว้ ประเทศไทยเราจะได้มีข้าราชการดีๆเพิ่มขึ้น ภูมิใจแทนครอบยครัวเป็นอย่างมาก หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและอวยพรให้น้องสมดั่งที่ตั้งใจไว้ ภายในครั้งเดียวเลย โชคดีมากๆที่คุณตาได้พบน้องในวันนั้น 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)


ขอบคุณ Matana Parmsopee ก้อย สุขเกษม

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : คนตาบอด  หนุ่มใจดี  นั่ง  ลุก 

ติดตามข่าวอื่นๆ