ผอ.รพ.ตำบลเวียงใต้ ขับปิคอัพเสียหลักพลิกคว่ำ ตัวติดในรถสลบนานกว่า 7 ชม.

อุบัติเหตุบนท้องถนนนั้นจะมีให้ได้เห็นอยู่ทุกๆวัน ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุเล็กๆหรืออุบัติเหตุใหญ่ ซึ่งส่วนใหญ่มาจากความประมาทส่วนตัวหรือมาจากความประมาทของผู้อื่นเป็นเหตุให้ทรัพย์สินเสียหาย หรือได้รับบาดเจ็บทางกาย แต่หากมีความโชคดีก็จะไม่ได้รับอันตรายถึงชีวิต
 

(อุบัติเหตุดังกล่าว)

 

 

ล่าสุดได้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นที่จังหวัดลำปาง เมื่อเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีรถเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทางจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบ รถกระบะ โตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน บม 8331 ลำปาง ของ นายรุ่งโรจน์ ง้าวกาเขียว อายุ 59 ปี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเวียงใต้ ตำบลเมืองยาว เป็นผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว โดยติดอยู่ฝั่งทางที่นั่งคนขับ

 

เบื้องต้นทราบว่า นายรุ่งโรจน์ ได้ขับรถออกมาจากงานลอยกระทง ที่ตำบลเมืองยาว ในเวลาประมาณ 23.00 น. กำลังเดินทางกลับบ้านที่อยู่ บ้านหัวหนอง ต.ห้างฉัตร เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุรถก็เกิดเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ซึ่งตนเองก็ได้ติดอยู่ในรถนานหลายชั่วโมง และตนก็ขยับร่างกายไม่ได้ จึงขอให้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

 

(เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ)

 

 


ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ให้การช่วยเหลือ นายรุ่งโรจน์ ที่ติดอยู่ด้านในตัวรถ แต่ประตูถกลับเปิดไม่ออก เพราะประตูได้จมขี้โคลนลงไป ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำอุปกรณ์มาตักขี้โคลนที่ขวางประตูออก จากนั้นจึงได้เข้าไปนำตัว นายรุ่งโรจน์ ออกมาจากตัวรถด้วยความทุลักทุเล โดย นายรุ่งโรจน์ นั้นไม่สามารถขยับตัวได้ เพราะมีอาการบาดเจ็บที่ด้านหลัง แต่ยังมีสติและรู้สึกตัวดีอยู่ จึงได้รีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน 

 

จากการสอบถามทราบว่า นายรุ่งโรจน์ ได้ไปเป็นแพทย์สนามให้กับเวทีชกมวย ที่จัดในงานลอยกระทงใน ต.เมืองยาว จากนั้นได้เดินทางออกจากงานมาเวลาประมาณ 23.00 น. แต่รถกลับเกิดแฉลบตกร่องน้ำข้างทางและพลิกคว่ำ ซึ่งตัว นายรุ่งโรจน์ ได้เกิดหมดสติไปและมารู้สึกตัวอีกทีตอนช่วงเช้ามืด เป็นเวลานานกว่า 7 ชั่วโมง เมื่อได้สติจึงได้รีบโทรหาภรรยาทันทีว่าเกิดอุบัติเหตุและให้ส่งเจ้าหน้าที่มาทำการช่วยเหลือ นับว่าเป็นความโชคดีมาก ที่ในร่องน้ำนั้นเป็นร่องน้ำที่แห้ง ไม่เช่นนั้นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอาจทำให้ถึงแก่ชีวิตได้

 

ทั้งนี้บริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าวนั้นไม่มีไฟ และในเวลากลางคืนจะมืดมาก ทำให้ไม่มีใครพบเห็นว่ามีรถเกิดอุบัติเหตุอยู่ตรงจุดนั้น อย่างไรกฌตามอย่างฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าช่วยแก้ไขปัญหาตรงจุดดังกล่าว เพื่อเป็นความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนรายอื่นต่อไป

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : ผอ.รพ.  รอดชีวิต  อุบัติเหตุ  รถคว่ำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ