ออกหมายเรียก "โจ๋วัย 19" โพสต์ด่า "นาวินต้าร์" หลังจอดรถขวาง ถูกเขียนจม.ด่า

จากกกรณีดราม่าระหว่างครอบครัวของดาราดัง "นาวิน ต้าร์" และ "ไฮโซน้ำหวาน" ที่มีคู่รักออกมาโพสต์ว่าทั้งคู่เขียนด่าหลังถูกจอดรถขวางด้วยถ้อยคำหยาบคาย จนต่อมาความจริงก็ปรากฏว่าครอบครัวดาราดังไม่ได้ทำพฤติกรรมตามที่คู่รักแฉและเตรียมฟ้องร้องจนคู่กรณีต้องออกมาขอโทษและขอความเห็นใจว่าอย่างฟ้องร้องเพราะต้องเลี้ยงลูกเล็กอีก 3 คน

 

 

ต่อมาหนุ่มเจ้าของรถนั้นก็ได้โพสต์ต่อว่า ดาราหนุ่มอย่าง  นาวิน ต้าร์ พร้อมระบุข้อความว่า น่าหล่อรวยคนนี้แหละที่เอามือโสโครกมาเขียน พรุ่งนี้จะไปล้างรถอัดฉีดหน่อยครับ 

 

 

 


จนล่าสุดในวันนี้ (23/11/2561) เหมือนปากจะซวยหรือไม่เมื่อ พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี สว. (สอบสวน) สน.บางเขน เปิดเผยว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการออกหมายเรียกผู้ชายที่โพสต์แสดงความคิดเห็นทางเฟซบุ๊กไปแล้ว โดยเนื้อหานั้นเข้าข่ายมีความผิดข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาชัดเจน โดยเบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหาอายุเพียง 19 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่จ.ปทุมธานี คาดว่าหมายเรียกจะส่งไปทางไปรษณีย์ถึงที่พักของผู้ต้องหาในวันนี้

หากจะเข้าพบเจ้าหน้าที่ก่อนวันนัดหมายก็สามารถกระทำได้ แต่ต้องนัดหมายกับเจ้าหน้าที่ก่อน โดยขั้นตอนตามกฎหมายหากผู้ต้องหาเข้าพบเจ้าหน้าที่ ก็จะแจ้งข้อกล่าวหา และเมื่อผู้ต้องหาเดินทางมาพบเอง เจ้าหน้าที่ก็ไม่มีอำนาจในการคุมตัวต้องปล่อยตัวกลับไป เพราะข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณานั้น โทษจำคุก 2 ปี ตามกฎหมายจะพาตัวไปฝากขังได้นั้นต้องเป็นโทษจำคุก 3 ปีขึ้นไป

ดังนั้นหลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะรวบรวมสำนวนส่งอัยการพร้อมนัดหมายผู้ต้องหาให้ไปพบอัยการนำตัวส่งศาลเลย

พ.ต.ท.สราวุธ เปิดเผยต่อว่า สำหรับข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณานั้น เป็นความผิดที่สามารถยอมความกันได้ ถ้าคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายประสงค์จะยอมความ ทางตำรวจก็จะเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย แต่หากทางนาวินต้าร์ กับภรรยาไม่ประสงค์จะเดินทางมาร่วมไกล่เกลี่ย อาจจะเซ็นหนังสือมอบอำนาจกับทนายความมาร่วมเจรจาไกล่เกลี่ยแทนได้

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : โพสต์ด่า  ออกหมายเรียก  นาวินตาร์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ