"บิ๊กป้อม" เมิน"ทักษิณ" โพสต์เหน็บเรื่องทหาร ยันไม่หวั่น กกต.สอบปมบัตรสวัสดิการฯ เหตุ"ทำมาเป็นปีแล้ว"

 

"บิ๊กป้อม" เมิน "ทักษิณ" โพสต์เหน็บเรื่องทหารวันก่อน ไม่โต้บอกไม่มีอะไรแล้ว แถมไม่หวั่นหาก กกต. สอบปมเพิ่มเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บอกสอบได้เลย เพราะเรื่องนี้ทำมาเป็นปีแล้ว เราต้องการช่วยคนที่มีรายได้น้อยจริงๆ 

 

วันนี้ (23 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กระทรวงกลาโหม "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ"  รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้แม่น้ำ 5 สายตัดสินใจเลื่อนเลือกตั้งตามข้อเสนอของพรรคการเมืองขนาดเล็กว่า  ถ้าพรรคการเมืองขนาดเล็กทำเรื่องถึง กกต. ทาง กกต.ก็ต้องเป็นคนตัดสินใจ ส่วนที่มาโยนให้แม่น้ำ 5 สายให้ตัดสินนั้น ก็ยังไม่ได้ประชุมกัน จึงยังไม่ทราบว่าจะเป็นอย่างไร ดังนั้น จะมาถามหาคำตอบจากตนได้อย่างไร  เมื่อถามว่า หากมีการเลื่อนเลือกตั้งจะส่งผลเสียต่อ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ  (คสช.)หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่มีการเลื่อนการเลือกตั้ง ยืนยันทุกอย่างเป็นไปตามโรดแม้ป  อีกทั้งงานด้านความมั่นคงในขณะนี้ก็เรียบร้อยดี 

 

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในทวีตเตอร์ ระบุว่า”ทหารที่อาสาการเมืองตรงไปตรงมา น่าชื่นชมกว่าทหารที่เข้ามาโดยการยึดอำนาจไหมครับป้อม” ว่า  “โอ๊ย ไม่มี ไม่มี ไม่พูดอะไรแล้ว สื่อถามกันไปมาซ้ำซาก” เมื่อถามต่อว่า หลังจากท่านเตือนน้องไปแล้ว พล.อ.ยศนันท์ หร่ายเจริญ  อดีตรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด และ สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ มีปฏิกริยาอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มี ไม่มี ไม่มีอะไรแล้วใช่ไหม เรื่องพวกนี้อย่ามาถามเลย สื่อมาถามแล้วเอาข่าวฉันไปขึ้นหน้าหนึ่งตลอด ” สำหรับการประชุม สภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในวันนี้ ไม่มีเรื่องการเมือง เพราะการเมืองต้องทำตามโร้ดแม้ป และไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง เป็นการประชุมเรื่องความมั่นคง


 


นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกระแสโจมตีรัฐบาลที่อนุมัติโครงการเงินเพิ่มเติมให้กับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐว่าเป็นการหาเสียงว่า ที่ผ่านมาตนพูดไปแล้ว  ส่วนที่จะมีการยื่นเรื่องให้ กกต.ตรวจสอบว่าเข้าข่ายการใช้นโยบายหาเสียงหรือไม่นั้น  ก็ให้ กกต.ตรวจสอบได้เลย  แต่ยืนยันว่าเรื่องนี้ทำมาเป็นปีแล้ว เพราะมีคนเกี่ยวข้องเป็นจำนวนมาก  ซึ่งเราต้องหาคนที่มีรายได้น้อยจริงๆ เพื่อทำให้ประชาชนมีความแข็งแกร่ง ซึ่งถามว่าไม่ดีหรือ  ยืนยันว่าไม่ใช่เพิ่งมาทำตอนนี้   เราทำมานานแล้ว สำหรับที่นักการเมืองวิพากษ์วิจารณ์การให้เงินในลักษณะนี้ใช้จ่ายครั้งเดียวก็หมดควรไปสร้างอาชีพจะดีกว่านั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวยืนยันว่า ฝ่ายเศรษฐกิจได้พิจารณาแล้วว่าให้แล้วจะกระทบกระเทือนต่อเศรษฐกิจของไทยหรือไม่  แต่เรื่องนี้เป็นการดูแลประชาชนอย่างหนึ่ง เมื่อถามว่า ที่ผ่านมา คสช.เคยเปรียบเทียบนโยบายช่วยเหลือคนจนว่าควรให้เบ็ดมากกว่าให้ปลานั้น พล.อ.ประวิตร it[6ว่า “สื่อก็พูดไปเรื่อย”  


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : คสช  บิ๊กป้อม  ประวิตร วงษ์สุวรรณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ