"แอฟ ทักษอร" ถ่ายทอดความเจ็บปวดชีวิตจริง ผ่านเอ็มวีเพลง "เจ็บน้อยที่สุด"

ถือเป็นผู้หญิงที่สตรองสุดๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับ "แอฟ ทักษอร" ที่ต้องผ่านมรสุมในช่วงปีที่ผ่านมา เรื่องราวของครอบครัว ตามมาด้วยการเซ็นใบหย่ากับอดีตสามี ก่อนที่ "สงกรานต์ เตชะณรงค์" จะออกมาประกาศว่ากำลังคบหาดูใจกับ "แมท ภีรนีย์" จนเป็นกระแสข่าวแรงก่อนหน้านี้ 
    

โดยในอินตราแกรมของแอฟ ทักษอร ทันทีที่แมท สัมภาษณ์เสร็จว่ากำลังคบหากับฝ่ายชาย เธอไม่ได้โพสต์ภาพหรือข้อความใดๆ มีเพียงแฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจ เรื่องน้องปีใหม่ เพราะแอฟเพิ่งโพสต์ภาพในช่วงปิดเทอม ว่าได้ใช้เวลากับลูกอย่างคุ้มค่า พาไปเที่ยว ทำกิจกรรมมากมาย จนเพื่อนๆ ในวงการบันเทิงหลายคน เข้ามาคอมเม้นต์ว่าเธอเป็นสุดยอดคุณแม่ และเรื่องราวต่างๆ ที่เข้ามา เธอทำดีที่สุดแล้ว

 

งานนี้หลายคนสะดุดตา ตรงคอมเม้นต์จาก "หนิง ปณิตา" ที่ชมว่า สุดยอด แต่ก็มีแฟนคลับเข้าไปคอมเม้นต์ถามว่า ทำไมคุณหนิงไม่สอนคุณแอฟบ้าง ป้องกันคนหน้าด้านแบบนี้ ถ้าเป็นพี่หนิง ผู้หญิงหน้าด้านคงไม่ได้ยืนสัมภาษณ์ พูดจาถูกอก ถูกใจ แขวะแอฟแบบนี้ ซึ่งหนิงก็ตอบอย่างมีเหตุผลว่า 

 

"คุณแอฟ เธอทำหน้าที่ของเธอดีที่สุดแล้วนะคะ ส่วนตัวหนิงว่าเรารัก และชื่นชมในแบบที่คุณแอฟเป็นดีที่สุดค่ะ บริบทของแต่ละครอบครัวก็ต่างกัน และหนิงเชื่อว่า วันนี้แอฟมีความสุข สุขที่สุดของคนเป็นแม่คือลูกค่ะ" 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เมียหลวงยืนหนึ่ง "หนิง ปณิตา" ตอบคอมเม้นต์ชาวเน็ตแทน "แอฟ ทักษอร" เข้าใจลึกซึ้ง หัวอกลูกผู้หญิงด้วยกัน


ล่าสุดแอฟ ทักษอร ก็มีผลงานใหม่ ออกมาให้แฟนคลับได้ชื่นชมอีกหนึ่งบทบาทของเธอ นั่นก็คือ นางเอกเอ็มวี โดยวงดนตรีชื่อดังอย่าง "วงซีล" ได้ปล่อยเพลงใหม่ออกมาที่ชื่อว่า เจ็บน้อยที่สุด และแอฟ ทักษอร มาเล่นเป็นนางเอกเอ็มวี ถ่ายทอดความเจ็บปวดของผู้หญิง

 

 

พร้อมกับภาพตัวอย่างสั้นๆ ที่แอฟใส่แว่นกันแดด และเมื่อถอดแว่นกันแดดออกมา มองมาที่กล้อง ก็ดูออกได้ชัดว่ามีแววตาที่ขมขื่น แต่ยังเข้มแข็งอยู่ 

 

 

พร้อมทั้งมีข้อความชื่อ "ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" ซึ่งเป็นการใช้นามสกุลเก่าของแอฟ ภายหลังการหย่าอย่างเป็นทางการ  ซึ่งแอฟ ได้โพสต์ข้อความในไอจีสั้นๆ บอกแฟนคลับว่า "พรุ่งนี้ 1 ทุ่มตรง ติดตามชม MUSIC VIDEO เพลงเจ็บน้อยที่สุด-ZEAL ผ่านการถ่ายทอดความรู้สึกของผู้หญิงที่เคยเจ็บมากที่สุด"

 

เชื่อว่ามีหลายคำถามที่หลายคนต่างสงสัยว่าอะไรที่ทำให้ "แอฟ ทักษอร" ยอมใจอ่อนรับเล่นเอ็มวีเพลงนี้  โดยฟองเบียร์ ปฏิเวธ ผู้แต่งเพลงเจ็บน้อยที่สุด) ได้เล่าถึงเรื่องราวบอกว่า “เพลงนี้ตอนเขียนขึ้นมามันเป็นเพลงของคนๆ หนึ่งที่มันจงใจบอกเลิก ด้วยการที่ทำให้การบอกเลิกนั้นสมบูรณ์ที่สุด ด้วยการบอกให้รอ ซึ่งการบอกให้รอว่าจะกลับมารักมันคือความเจ็บที่มากที่สุดที่ไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดเมื่อไหร่ 

 

แล้วทำไมต้องเป็นแอฟ? เพราะเพลงนี้มันจบแค่ 4 นาที แต่ในความเป็นจริงความรู้สึกคนเรามันไม่ได้จบแค่ 4 นาที เมื่อการรอคอยให้ทุกอย่างมันดีขึ้น แต่สุดท้ายผลการรอคอยมันไม่ได้เป็นอย่างที่คิดไว้ มันควรจะมีทางออกว่าชีวิตจะเป็นอย่างไรต่อ นั่นมันคือเนื้อเพลงที่ทุกคนต้องดีไซน์ต่อในแบบของตัวเอง เมื่อเพลงนี้จบ แอฟ-ทักษอร คือคนหนึ่งที่ช่วยเขียนเนื้อท่อนสุดท้ายจาก 4 นาทีนั้น เขาคือเนื้อเพลงท่อนสุดท้ายที่ไม่มีใน 4 นาที”

 


ขณะที่แอฟ ทักษอร ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกที่ได้มาเล่นเอ็มวีครั้งแรกว่า “เพลงนี้เป็นมิวสิกวิดีโอเพลงแรกที่รับเล่นเลย และมีองค์ประกอบหลายๆ อย่างทำให้ตัดสินใจเล่น หนึ่งเลยคือเพลงของวงซีลพอฟังเพลงแล้วก็ชอบ สองคือเป็นเพลงที่ฟองเบียร์แต่ง สามคือพี่ต้อม-ยุทธเลิศกำกับ พอ 3 องค์ประกอบนี้มารวมกัน จึงตัดสินใจรับงานนี้เป็นเป็นมิวสิควิดีโอตัวแรกในชีวิตค่ะ 

 

แอฟเป็นอีกหนึ่งคนที่รู้สึกว่าฟังเพลงนี้แล้วติดหู และติดวนอยู่ในหัวมาก และเชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้สึกเหมือนกันว่าฟังรอบเดียวไม่ได้ ท่อนหนึ่งของเพลงที่ฟังแล้วสะดุดคือ ‘สุดท้ายก็ไม่กลับมาหากัน’ พี่ฟองเบียร์เคยพูดว่าแอฟคือเนื้อเพลงท่อนสุดท้ายที่ไม่มีใน 4 นาที แอฟเชื่อว่าทุกคนจะสามารถดีไซน์ชีวิตของตัวเองได้และแอฟเองก็เป็นผู้รอดชีวิตจากการรอคอย สิ่งที่ทำให้เราผ่านมาได้คือเราต้องกลับมารักตัวเองให้มากๆ ค่ะ”

 

 

 

นอกจากนี้แฟนคลับได้เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ติดตามรอชม และเป็นกำลังใจให้แอฟ เชื่อว่าผลงานชิ้นนี้ ถ่ายทอดมาจากชีวิตจริง ความรู้สึกในใจ แต่ชื่นชมที่แอฟเข้มแข็ง เป็นผู้หญิงที่สตรองสุดๆ และเป็นคุณแม่ที่น่ารัก 

 

 

คอมเม้นต์กำลังใจจากแฟนคลับ แค่ดูตัวอย่างก็อินตามจนน้ำตาไหลแทน 

 

 

แม่ของลูกที่สตรองสุดๆ 

 

https://www.facebook.com/Zealrockband/videos/1802098353251097/

 

ขอบคุณ IG : aff_taksaorn

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ZEAL , Youtube : merecordslabel

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : บทบาทใหม่  อินตาม  ความเจ็บปวด  เอ็มวีเพลง  แอฟ ทักษอร  น้ำตาไหล  แฟนคลับ 

ติดตามข่าวอื่นๆ