หนุ่มเซลฟี่ "ควายคู่ใจ" สุขหัวใจ มอบเงินแสนไถ่ชีวิต"เจ้าทองคำ"ขอบคุณทุกคนทำฝันเป็นจริง

จากกรณีหนุ่มชัยนาท ถ่ายภาพเซลฟี่กับเจ้าควายตัวโปรด จนกลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์นั้น สร้างความประทับใจกับคนที่เข้ามาชมภาพ และหลายคนต่างซาบซึ้งในความผูกพันระหว่างคนกับควาย ที่หาดูได้ยากในยุคปัจจุบัน


ต่อมาทราบว่าหนุ่มคนดังกล่าวชื่อว่า“สุรัตน์ แผ้วเกตุ” ได้เปิดเผยถึงเจ้าควายแสนรัก ว่ามันชื่อ “เจ้าทองคำ” เป็นควายยิ้มเพศผู้ วัย 5 ปี เป็นควายที่เจ้าของมาฝากให้เขาเลี้ยง ร่วมกับควายเพศเมียอีก 2 ตัว และเจ้าของกำลังจะขายควายทั้งหมดที่ฝากไว้ รวมถึงเจ้าทองคำด้วย ในราคาตัวละ 1 แสนบาท

 

และได้มีผู้มาติดต่อขอซื้อแล้ว ตนเองจึงอยากจะไถ่เจ้าควายตัวนี้ เพราะรู้สึกผูกพันกับมัน เลี้ยงมันมาอย่างดี ทำใจไม่ได้หากต้องจากกัน จึงได้เปิดรับบริจาคเงิน เพื่อนำไปซื้อเจ้าทองคำ และได้มีหลายคนร่วมกันช่วยเหลือ เพียงไม่กี่วันแรก ได้ยอดเงินกว่า 6 หมื่นบาท 


ล่าสุดนายสุรัตน์ แผ้วเกตุ อายุ 34 ปี ชาวบ้านสุขเดือนห้า อ.เนินขาม จังหวัดชัยนาท ได้ยอดเงินจนครบ 1 แสนบาท ตามที่ตั้งใจไว้แล้ว จึงได้ไปถอนเงินจำนวนนี้ มาจ่ายค่าตัวเจ้าทองคำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งได้รับของขวัญจากผู้นำท้องถิ่นเป็นควายเพศเมียอีก 1 ตัว

 

โดยนายสมชาติ สุดโสม เพื่อนสนิทของเจ้าของควายทองคำ เป็นผู้มารับมอบเงินแทน และมีนายสงัด กีรติกุลธนาวัฒน์ เลขานุการนายก อบต.สุขเดือนห้า นายอภิชาติ สุวรรณชัยรบ ปศุสัตว์จังหวัดชัยนาท พร้อมปศุสัตว์อำเภอเนินขาม และเจ้าหน้าที่ร่วมเป็นสักขีพยาน จากนั้นได้ทำการตรวจสุขภาพและมอบสมุดประจำตัวสัตว์ มอบแร่ธาตุ และอุปกรณ์ผสมเทียม 

 


ทั้งนี้นายสุรัตน์ ได้เปิดใจ เล่าถึงเรื่องนี้ว่า "ตอนนี้ได้จ่ายเงินให้กับเจ้าของควายแล้ว โดยมีตัวแทนมารับเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีเจ้าหน้าที่ของสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชัยนาทมาร่วมเป็นสักขีพยาน พร้อมทั้งตรวจสุขภาพเจ้าทองคำ ขึ้นทะเบียนทำบัตรประจำตัวเป็นที่เรียบร้อย พร้อมมอบแร่ธาตุ และอุปกรณ์ผสมเทียมหลังจากผมผ่านการอบรมผสมเทียมจากโครงการไทยนิยมยั่งยืน และมอบกระบือจากโครงการธนาคารโค-กระบือ เพื่อเกษตรกร ตามพระราชดำริอีก 4 ตัว ต่อไปทองคำก็จะมีเพื่อนเพิ่มขึ้น 


ที่สำคัญขอขอบคุณเพื่อนๆในเฟซบุ๊กที่มีส่วนช่วยเหลือ และให้กำลังใจ ทำให้ผมมีกำลังใจสู้จนถึงวันนี้ได้ ความสำเร็จและความสุขเกิดขึ้นแล้ว ทองคำจะอยู่ที่นี่ตลอดไป ไม่คิดที่จะขายเขาให้ใครอย่างแน่นอน เขาจะอยู่ที่นี่กับผม และสร้างรอยยิ้มให้ทุกคนได้เห็นอีกต่อๆไป และผมจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังในตัวผม ขอขอบคุณทุกคน ผมและทองคำจะยิ้มให้ทุกคนเห็นอีกครั้ง จะสร้างความสุขให้ทุกคน"

 

 

 

 


นอกจากนี้นายสุรัตน์ ยังได้ชี้แจงผ่านเพจเฟซบุ๊ก อีกด้วยว่า "ที่เพื่อนๆถามสงสัยทำไม..เจ้าทองคำจึงมีราคาแพง.. ทองคำเป็นลูกชายของ #เจ้าเงินอุทัย เป็นควายงามในจังหวัดอุทัย..ชึ่งมีชื่อเสียงในสนามประกวดควายงาม...อยากทุกๆคนเข้าใจตรงกันนะ...ครับ.."

 

 


 

เจ้าทองคำ พร้อมสมาชิกใหม่ 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ควายยิ้ม สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่าความสุข "สุรัตน์ แผ้วเกตุ & ทองคำ" ,  สุรัตน์ แผ้วเกตุ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : คนกับสัตว์  ซื้อควาย  1 แสน  หนุ่มชัยนาท  สัตว์คู่ใจ  เซลฟี่  ควาย  ความรัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ