ชายวัย 58ปี สู้ชีวิต แม้ป่วยเป็นอัมพฤกษ์มาหลายปี ฝ่าฟันอุปสรรค สอบติดปลัดอำเภอได้สำเร็จ!

เฟซบุ๊กความปลัดอำเภอ ได้มีการโพสต์เรื่องราวของชายวัย 58ปี โดยระบุข้อความว่า ป.สมพร ปลัดอำเภอผู้พิชิต"พี่สมพร มีความฝัน อันยิ่งใหญ่ แม้ด้วยวัย ใกล้ล่วงเลย กาลเกษียณ แต่ด้วยความ มุ่งมานะ และพากเพียร เป็นบทเรียน น่าเอาอย่าง จากแอดมิน"

นี่คือโฉมหน้าของปลัดอำเภอที่อายุมากที่สุดในรุ่น ชื่อ นายสมพร ทองรักษ์ หรือ พี่สมพร อายุ 58 ปี ภูมิลำเนาจังหวัดขอนแก่น ละพี่แกยังสอบได้ลำดับที่ 24 อีกต่างหากนะครับ ไม่ธรรมดาจริงๆ 

 

โดยเรื่องราวของ  นายสมพร ทองรักษ์ หรือ พี่สมพร อายุ 58 ปี นั้น ทำไมถึงมาเป็นปลัดอำเภอเอาป่านนี้ ทั้งๆที่อายุอนามก็เยอะแล้ว และเหลือเวลาอีกเพียงแค่ 2 ปีก็จะเกษียณอายุราชการ ซึ่งในวันเปิดโครงการการปฐมนิเทศเมื่อวันที่ 19 พ.ย. ที่ผ่านมานั้น ท่านอธิบดีกรมการปกครอง ก็ถามคำถามนี้กับพี่สมพรเช่นเดียวกัน พี่สมพรตอบด้วยน้ำเสียงที่มุ่งมั่น ศรัทธา ดีใจ และภูมิใจเป็นอย่างยิ่งว่า... (จนทำให้ผมน้ำตาซึม)

"ผมมีความใฝ่ฝันในตำแหน่งปลัดอำเภอมาตั้งแต่เด็ก และคิดว่าตนเองจะต้องเป็นปลัดอำเภอให้ได้ในสักวัน แต่เนื่องจากผมมีความบกพน่องทางร่างกาย คือเป็นอัมพฤกษ์มาหลายปี จนไม่สามารถที่จะเข้ามาเป็นปลัดอำเภอได้ แต่เมื่อไม่นานมานี้ร่างกายผมค่อยๆดีขึ้น ผมจึงอยากจะกลับมาตามหาความฝันของผม และผมก็ทำมันสำเร็จแล้วในวันนี้ ผมดีใจมากๆและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาอยู่ในกรมการปกครอง เป็นปลัดอำเภอ ทำหน้าที่ที่มีเกียรติ และรับใช้พี่น้องประชาชน" (สมพร ทองรักษ์)


อ่านมาถึงตรงนี้แล้วท่านได้ข้อคิดหรือแรงบันดาลใจอย่างไรบ้าง ผมเองแค่รอไม่กี่ปี ก็รู้สึกว่ารอนานแล้ว เมื่อไรจะได้เป็นปลัดอำเภอสักที แต่พี่สมพรแกรอถึงกว่าค่อนชีวิต จนทำตามความฝันของตัวเองได้สำเร็จ ไม่มีคำว่าอายุมากแล้ว ไม่มีคำว่าย่อท้อ ไม่มีคำว่าทำไม่ได้ ต่อให้จะต้องสอบสักกี่ครั้งก็ตาม

เป็นตัวอย่างที่น่าเลื่อมใสและเคารพเป็นอย่างยิ่งครับ

 

 

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ จาก ความปลัดอำเภอ 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : เคยป่วยอัมพฤกษ์  แก่สุดในรุ่น  ปลัดอำเภอ 

ติดตามข่าวอื่นๆ