"นัท โอนไว" หนุ่มเมืองจันทน์เหยื่อสาวหลอกเงิน ชีวิตจริงเป็นคนดีกตัญญู เสียรู้คนเพราะเฝ้าหวังเจอรักแท้

จากกรณีที่หนุ่มคนหนึ่ง ได้รู้จักหญิงสาวสวยผ่านแอปพลิเคชันหาคู่ ก่อนจะส่งข้อความในไลน์คุยกัน 2 วัน หลอกให้โอนเงินไป 13 ครั้ง รวมทั้งหมด 89,330 บาทบาท สุดท้ายฝ่ายหญิงได้ลบไลน์หนีหาย ติดต่อไม่ได้ ซ้ำยังพบว่าหญิงสาวที่คุยด้วยใช้รูปคนอื่นมาแอบอ้างตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น
 

โดยนายสรฉัตร ผลวัฒนา หรือ นัท ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ปัจจุบันกำลังศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกิจส่งออก ได้นำหลักฐาน ซึ่งเป็นสำเนาเอกสาร การพูดคุยกับหญิงสาวคนดังกล่าวที่ใช้ชื่อไลน์ว่า "ของขวัญ" พร้อมบทสนทนาในเรื่องต่างๆ รวมไปถึงการขอยืมเงิน สลิปการโอนเงินบัญชีธนาคาร มาแสดงพร้อมแจ้งความกับ ร.ต.อ.อภิชาติ โกเนตร์สุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ซึ่งตนได้เล่นแอพพลิเคชั่นหาคู่ จนกระทั่งพบหญิงสาวหน้าตาดีถูกใจ โปรไฟล์สวย จึงได้มีการติดต่อขอแลกไอดีไลน์กัน

 

ภาพน้องจี สาวที่ถูกแอบอ้างนำภาพไปใช้ในไลน์ 

 

หลังจากนั้นวันที่ 7 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา ได้มีการพูดคุยระหว่างกัน โดยฝ่ายหญิงสาว อ้างว่ากำลังเดือดร้อน  จึงโอนเงินครั้งแรกให้ จำนวน 1,500 บาท และต่อมาในช่วงเวลาเพียง 2 วัน ได้พูดคุยกันเช่นเดิม พร้อมกับโอนเงินไปให้อีกถึง 12 ครั้ง ทำให้ต้องสูญเงินไปจำนวนกว่า 89,000 บาท

 

ต่อมาพอรู้ตัวว่าถูกหลอก จึงได้เข้าพบพนักงานสอบสวนสภ.เมืองจันทบุรี พร้อมกับทำการแจ้งความ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามตัวหญิงสาวรายนี้ ที่ใช้ชื่อไลน์ ของขวัญ165 มาดำเนินคดี และนำเงินกลับคืน ทั้งนี้ตนเองได้เขียนกระดาษเตือนใจเอาไว้ว่า "อย่าให้ทุกคนยืมเงิน" พร้อมทั้งฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนได้ระมัดระวัง 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "นัท" โอนไว แชทคุยสาวถูกหลอกโอนเงินร่วมแสน เขียนจดหมายเตือนใจตัวเอง"อย่าให้ทุกคนยืมเงิน"
 

 

ทั้งนี้ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ได้มีกระแสโซเชียลเข้ามาให้กำลังใจหนุ่มนัท ที่ต้องสูญเสียเงินเพราะความไว้ใจ แต่ก็มีบางกระแสคอมเม้นต์แรง ว่าที่เจ้าตัวกล้าโอนเงินให้ผู้หญิงคนดังกล่าว เป็นหวังอยากคบหา และมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาว

 

ล่าสุดเมื่อตรวจสอบในเฟซบุ๊กของนายสรฉัตร ผลวัฒนา หรือ นัท พบว่าจริงๆ แล้ว เจ้าตัวเป็นคนใจบุญ มีจิตใจเมตตา และเป็นผู้ชายธรรมดาที่รักครอบครัว 

บางครั้งยังมีการโพสต์ข้อความในทำนองเคยผิดหวังเรื่องความรัก เมื่อครั้งอวยพรวันเกิดแม่ เจ้าตัวโพสต์ข้อความว่า "บอกรักใครมาก็หลายคน บอกรักแฟนแม่อีกสักคนจะเป็นไร" และโพสต์ดังกล่าวนี้ ได้มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นต์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก หลังเกิดเรื่องโดนหลอกโอนเงิน 

 

นอกจากนี้หนุ่มนัท ยังเข้าพาพ่อแม่เข้าวัดทำบุญ ขยันตั้งใจทำงาน และยังชอบทำความดี โดยพบกระเป๋าสตางค์หล่น ก็นำไปส่งคืนเจ้าของ จนได้รับคืนครบถ้วน ซึ่งในเฟซบุ๊กของเจ้าตัว จะเห็นว่าเพื่อนๆ เข้ามาอวยพรวันเกิดด้วยข้อความที่แสดงให้เห็นว่า เป็นคนดี มีความเมตตา และเป็นที่รักของทุกคน

 

อยากเจอคนรักจริงสักครั้ง 

 

ท่ามกลางกระแสที่โจมตีว่า เจ้าตัวนั้นอาจจะหลงเชื่อเหยื่อ แล้วยอมโอนเงินจำนวนมาก แต่แท้จริงหลายคนก็เข้าใจว่านัทเป็นคนที่ต้องการมีความรัก อยากเจอรักแท้ แต่ไม่คิดว่าจะถูกหลอก ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อย ส่งกำลังใจมาให้อย่างต่อเนื่อง และอวยพรขอให้เจอคนที่รักจริงในเร็ววัน

 

ชอบทำความดี ช่วยเหลือคนเป็นประจำ 

 

กำลังใจล้นหลาม จากชาวโซเชียลที่เห็นใจ 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สรฉัตร ผลวัฒนา , 123 คนดีมีน้ำใจ


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : นัท โอนไว  เงินแสน  อีกมุม  โอนเงิน  ถูกหลอก  คนดี  สาว  ของขวัญ  กำลังใจ  กตัญญู 

ติดตามข่าวอื่นๆ