อัจฉริยะ ร่อนแถลงการณ์ ถึงนายกแพทยสภา พิจารณาความผิด"นายแพทย์จักรพงษ์" กระทำการลามกอนาจารคนไข้!

จากกรณี ที่หมอสูติฯ โดนสาวแจ้งความเรื่องโดนหมอขืนใจนั้น ล่าสุดเฟซบุ๊ก "ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" ของนาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจว่า 

 

 

แถลงการณ์ !! จากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พรุ่งนี้วันที่ 23 พ.ย. 2561 เวลา 10.00 น. ที่แพทยสภา ชมรมฯ ยื่นหนังสือถึงนายกแพทยสภา ตามที่ทางชมรมฯ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้เสียหาย เกี่ยวกับการเข้ารับการรักษาในคลินิก ของนายแพทย์ จักรพงษ์ จ.นครสวรรค์ ซึ่งมีพฤติกรรมในการล่อลวงคนไข้ มีการกระทำการลามกอนาจาร รวมถึง มีการถูกกล่าวหาว่ามีการข่มขืนกระทำชำเราต่อคนไข้ในคลินิกที่ตนเองรักษา ซึ่งเป็นข่าวดังตามที่ปรากฏในสื่อมวลชนแล้วนั้น

 

 


จากพฤติกรรมของนายแพทย์จักรพงษ์ที่ได้กล่าวมา ทางชมรมฯ ได้ส่งทีมงานลงพื้นที่หาข่าวในทางลับ และส่งทีมงานชมรมฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุจริง โดยมีการจำลองเหตุการณ์ รวมทั้งมีการตรวจสอบเอกสารทางราชการตามพรบ.ข้อมูลข่าวสาร จนเชื่อได้ว่า นายแพทย์จักรพงษ์ผิดข้อบังคับแพทย์สภาด้านจริยธรรม ทางชมรมฯ จึงขอให้ทางแพทยสภา พิจารณาความผิดตามพระราชบัญญัติวิชาชีพเวชกรรมพ.ศ 2525 และตามข้อบังคับว่าด้วยการรักษาจริยธรรมแห่งวิชาชีพเวชกรรม พ.ศ. 2549 เนื่องจาก นายแพทย์จักรพงษ์ เป็นผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม แต่ไม่ดำรงตนในสังคมโดยธรรม ไม่เคารพกฏหมายบ้านเมือง มีพฤติกรรมในหลอกลวงผู้ป่วยให้เข้าใจผิด เพื่อประโยชน์หรือความต้องการแห่งตนเอง และพฤติกรรมดังกล่าว ทำให้เสื่อมเสียเกียรติศักดิ์แห่งวิชาชีพเวชกรรม


ทางชมรมช่วยฯ จึงขอให้ทางแพทยสภา โปรดพิจารณาความผิด ว่าด้วยการรักษาจริยธรรมแห่งวิชาชีพเวชกรรมดังกล่าวด้วย

จึงเรียนมาให้ทราบโดยทั่วกัน

 

 

 

 

 

Cr.ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : หมอสูติ  แถลงการณ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ