"ลุงร้านปะยาง" รับรู้จักวินมอเตอร์ไซค์ ร้านตนมีระดับ เป็นร้านเดียวที่ปะสติมไฟอย่างดี ชาร์จเพิ่มค่านอกสถานที่

     กรณีที่หญิงสาวรายหนึ่งโพสต์ร้องทุกข์ผ่านโลกออนไลน์ หลังเจอกับร้านปะยาง ราคาเเพงมหาโหด ในจังหวัดสระบุรี  ซึ่งภายหลังทราบว่า สาวคนดังกล่าว ชื่อว่า  นางสาวภารดี ผาจีน  โดย นางสาวภารดี เล่าว่า เมื่อบ่ายวันที่ 19 พ.ย.  ที่ผ่านมา  รถของตนเองเกิดยางรั่ว จึงจอดข้างทางเพื่อลงมาดู เห็นว่าล้อรถแบนไม่เหลือลม จากนั้นจึงมีวินมอเตอร์ไซค์ในละแวกนั้น บอกกับตนว่า น้องไม่ต้องขับบดหรอก จอดเถอะ เดี๋ยวถ้าบดไปแม็กจะคด มันจะงอได้ น้องขยับรถมาจอดหน้าวินพี่เลย เดี๋ยวพี่ไปตามช่างมาดูล้อให้  ตนจึงตอบรับคำวินมอเตอร์ไซค์ไป เมื่อไปถึงร้านเจอคิดค่าบริการในการปะยาง 950 บาท แบ่งเป็น ค่าบริการนอกสถานที่ 600 บาทและ ค่าปะยางอีก 350 บาท กระทั่งมีการเถียงกันเดือด สุดท้ายก็ต้องยอมจ่าย

 


โดยเรื่องราวปะยางราคาเเพงเกินเหตุนั้น เปิดเผยผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ค..ภารดี ผาจีน...!!

 

”รถยางรั่ว พอรู้ตัว ก็จอดเลย”

พี่วินมอไซค์ ตรง บุญบันดาล (ร้านอาหารริมจันทร์2 )หวังดี
อาสาบอกจะไปรับช่างมาช่วยดูล้อรถให้สักพัก ช่างซ้อนมอเตอร์ไซด์กลับมา จับดูที่ล้อ แล้วบอกว่าเปลี่ยนยาง นอกสถานที่คิดค่าบริการ 600 บาท

 

 

 

ในจังหวะนั้นเราก็รู้อยู่แล้ว ว่ามันแพงเกินความเป็นจริง แต่เห็นเป็นลุงแก่ๆเลยคิดว่า 600 ก็คือ 600 ไหนๆ แกก็ต้องถอดยางและแบกกลับไปที่ร้านแก

เรานั่งวินมอเตอร์ไซด์ตามกลับไปที่ร้านพอไปถึงที่ร้าน(ร้านยางตรงข้ามทางเข้าซอยโรงพยาบาลเกษมราษฎร์)

สอบถามเรื่องราคา หวังว่า แก จะลดให้บ้าง
กลับได้คำตอบสวนกลับมาว่า ทำงาน”เหนื่อยไม่ได้ไปเที่ยวเล่น”

ภารดีจึงสอบถามว่า 600 ลดให้หนูหน่อยไม่ได้เหรอคะ ไปแค่นี้เองจากจุดที่ยางรั่ว มาถึงหน้าแกร้านประมาณ “100 เมตร”

 

 

พีค.สุด...ตรงที่ลุงตอบกลับมาว่า 600 คือค่าบริการนอกสถานที่
ค่าปะยางต่างหาก 350
ศิริรวม 950

 

 

 

ไอซ๊าสสสส เผากุไปกะยางเถอะ

เงิบ!!!! มั้ยล่ะ ภารดี

ถ้าบังเอิญ เราขับ เก๋งฮ่างๆ แต่งตัว มอซอๆ จะใจดำ เก็บกุ 950 ม๊ายย ขอถาม

วันนี้ มีตังค์ ติดตัว 1000 เดียว. แงๆ แม่ม ลุงใจร้ายย!!!

 

 

  

 

   ด้าน นางสาวภารดี ได้เปิดใจ หลังจากเรื่องราวที่โพสต์ลงเฟซบุ๊ก กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ไปในวงกว้าง  โดยตนเป็นคนสระบุรี มีเพื่อนในเฟซบุ๊กเยอะพอสมควร จึงต้องการเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นว่า ค่าบริการปะยางแบบนี้สมควรไหม ซึ่งก็เหมือนเป็นการแบ่งปันประสบการณ์ เพราะหากเจอร้านที่ดี ตนก็อยากจะบอกต่อให้คนอื่นเข้ามาใช้บริการ แต่หากเจอร้านไม่ดีก็อยากจะแชร์เหมือนกัน จากนี้ ตนคงไม่ใช้บริการร้านปะยางนี้อีก ส่วนวินมอเตอร์ไซค์ที่พาตนไปร้านปะยางร้านนี้นั้น ตนสงสัยว่าอาจมีส่วนรู้เห็นกับร้านปะยางดังกล่าวหรือไม่

 

 

  
      ส่วนความคืบหน้าล่าสุดของฝั่งร้านปะยาง นั้น    ทาง  นายประทาน ปรารถนา เจ้าของร้านปะยาง เปิดเผยว่า ตนเองได้ตกลงกับผู้เสียหายแล้วว่า จะมีค่านอกสถานที่ 600 บาท และบอกแล้วว่าปะสติมไฟ อย่างดี 350 บาท มีการลากแม่แรงออกไป และทำงานให้จนเสร็จ แต่ผู้เสียหายกลับมาขอให้ลดราคา จึงมีปากเสียงกัน

 

 

 


นายประทาน เล่าต่อว่า ค่าปะยางรถร้านของตนจะคิดเป็นแผล แผลละ 350 บาท หากมีสองแผล ก็ 700 บาท และในกลางคืนปะยางแผลละ 400 บาท ไม่ใช่ราคา 350 บาท ตนทำงานต้องมีระดับ และที่ร้านเปิด 24 ชม. ร้านตนเป็นร้านเดียวที่มีสติมไฟอย่างดี มีมาตรฐานและชำนาญงานด้านช่างโดยเฉพาะกว่า 10 ปี และค่าปะยางนอกสถานที่นั้นจะคิดตามระยะทาง คนอื่นจ่าย 1,000 บาท ก็เคยมีมาแล้ว

 

 

 

ส่วนที่มีคนไปโพสต์เฟซบุ๊กต่อว่าร้านตนคิดเงินแพงนั้น ตนจะฟ้องร้องหมิ่นประมาทกับคนโพสต์ หากยังไม่ลบโพสต์ เพราะลูกชายตนรู้เรื่องกฎหมาย   ทั้งนี้ ร้านปะยางของตนราคาไม่แพง แต่ร้านอื่นไม่ทำอย่างตน เนื่องจากร้านปะยางที่อื่นจะปะแทงสายไหม และสติมเย็น ซึ่งมีราคาถูกกว่า ส่วนกรณีนี้ ลูกค้าตกลงกับตนแล้ว และตนไม่ได้ไปบังคับ เพราะร้านของตนก็อยู่กับที่ ลูกค้าเป็นฝ่ายเข้ามาใช้บริการ ยืนยันว่าตนไม่ได้กรรโชกเงินลูกค้าแต่อย่างใด และจะทำมาหากินแบบนี้ต่อไป ซึ่งโดยตนรู้จักกับวินมอเตอร์ไซค์คันดังกล่าว เพราะตนเองไม่มีรถส่วนตัว จะไปไหนก็เรียกใช้บริการตลอด

 

 

ขอบคุณ

ทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ ทีวี

ภารดี ผาจีน

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : 950บาท  เเพง  ปะยาง  ลุง  วินมอเตอร์ไซต์  สระบุรี  รถยนต์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ