ภาพประทับใจคุณยายดูแลคุณตานอนป่วยในรพ. เอ่ยปากขอพยาบาลนอนเฝ้า เพราะ"ยายคิดถึงตา"

โลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Pinkunlaya Kongmanee" ซึ่งได้โพสต์เรื่องราวความรักซึ้ง ๆ ของตาและยายคู่หนึ่ง เมื่อคุณตาต้องเข้ารักษาอาการป่วยในโรงพยาบาล และต้องพักรักษาในห้องไอซียู (ICU) โดยพยาบาลเจ้าของโพสต์เล่าว่าวันที่คุณตาออกจากห้องไอซียูสิ่งแรกที่คุณยายขอจากเจ้าหน้าที่คือ ขอให้คุณยายได้ดูแลและเฝ้าไข้คุณตาด้วยได้ไหม เพราะคุณยายคิดถึงและเป็นห่วงคุณตาเป็นอย่างมาก


 

ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวมีอยู่ว่า...วันแรกที่ตาย้ายออกมาจากห้อง ICU สิ่งแรกที่ยาย ขอจากพยาบาล ไม่ใช่ยา ไม่ใช่ห้องพิเศษหรือการรักษาใด ๆ แต่ยาย ขอแค่...ยาย : "หนู ยายขอนอนเฝ้าตาได้มั้ย จะไม่รบกวนเลย หนูเอ้ย ยายคิดถึงตา" บางที ชีวิตคู่ไม่ต้องดีเลิศมากมาย แค่พอดี เพียงพอกับเรา ขอให้อยู่ด้วยกัน พลัดกันดูแล แค่นั้น ก็น่าจะเพียงพอแล้ว อื้ยยยย น่ารักอ่ะ (ขออนุญาตจากตา ยายและลูกสาวแล้วค่ะ)

 

 

 


อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย อาทิ รักอันบริสุทธิ์ ไม่มีข้อแม้ใด ๆ คือการอยู่ดูแลกัน จนลมหายใจสุดท้าย, รักเราไม่เก่าเลย, เห็นแล้วน้ำตาจะไหลเลยซึ่งใจคุนยายมาก, น่ารักมาก, ตายายน่ารักที่สุด เป็นต้น

 

 

 

 

ขอบคุณ : Pinkunlaya Kongmanee

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ตา  ยาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ