"บิ๊กป้อม" จ้วง"พล.อ.ยศนันท์" จิ้งจกเปลี่ยนสี-ลืมข้าวแดงแกงร้อนเข้าคอก "ทษช." ยันผิดหวังมาก-ตอนอยู่กับตนป็นอีกคนหนึ่ง 


ระอุ! "บิ๊กป้อม" จ้วง"พล.อ.ยศนันท์-อดีตรอง ผบ.ส.ส." ลืมข้าวแดงแกงร้อนซุก "ทษช." ไม่ต่าง "จิ้งจกเปลี่ยนสี" ซัดหนัก "ตอนอยู่ตนก็สนับสนุนเป็นอย่างดี และทำตัวเป็นคนอีกคนหนึ่ง" ระบุ ผิดหวังมาก เพราะเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาตนมา แต่ก็ยอมรับเป็นสิทธิของแต่ละบุคคล  

 

วันนี้ (21 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กระทรวงกลาโหม "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกมาเปิดเผยถึงกรณี "พล.อ.ยศนันท์ หร่ายเจริญ" อดีตรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติวานนี้ว่า เป็นความคิดของเขา แต่ก็แปลกดี อยู่กับเรามาโดยตลอด และไปด่า คสช. ไม่คิดถึงข้าวแดงแกงร้อน 

 

เมื่อถามว่า ใน คสช.มีความคิดหลากหลายใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ไม่มี มีคนเดียวนี่แหละ ที่เป็นผู้ใหญ่ ขนาดเกษียณแล้ว มีวุฒิภาวะมาก อยู่ในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชาของตนมาโดยตลอด แต่มาว่า คสช.ทั้งที่ คสช.ก็ทำทุกอย่าง เป็นเพราะเหตุใดตอนที่อยู่ถึงไม่พูด ไปโดนอะไรมาหรือไม่ ก็มันวิ่งเต้นมาตลอด ถือว่าไม่เหมาะสมที่ทำแบบนี้ 


เมื่อถามอีกว่า ในฐานะรุ่นพี่ผิดหวังหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ผิดหวังมาก เพราะเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาตนมา ส่วนที่มองว่าจะมีการนำเรื่องของ คสช.ไปแฉอีกนั้นตนไม่กลัว จะไปแฉอะไร เพราะไม่มีอะไรให้แฉ  คสช.มีแต่ข้อมูลที่ดีทั้งนั้น จะมาแฉเรื่องอะไรเพราะไม่เคยทำอะไรผิด 

 


เมื่อถามว่ารัฐธรรมนูญเปิดกว้างให้ทหารเข้ามา เล่นการเมือง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นสิทธิและขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล  อยากไปอยู่พรรคไหนก็ไป เเต่ไม่ควรนำเรื่องภายในต่างๆไปพูดในทางที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งเป็นเรื่องไม่ดีและไม่ควรทำ ตอนอยู่ก็สนับสนุนอย่างดี ทำตัวเป็นคนอีกคนหนึ่ง เมื่อถามย้ำว่า ทำตัวเหมือนจิ้งจกเปลี่ยนสีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใช่ เป็น จิ้งจก 

 

" ไม่ควรนำเรื่องของ คสช.ไปพูด ตอนที่ตัวเองยังอยู่ก็ไปวิ่งเต้น ทั้งนี้ไม่ทราบว่าจะมีอดีตทหารไปเข้าพักไทยรักษาชาติอีกหรือไม่ แต่คิดว่าไม่น่าจะมีทหารไม่เล่นการเมือง ส่วนผมก็ไม่เล่นหรอก ส่วนจะอยู่เบื้องหลังช่วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีต่อไปหรือไม่นั้นยังไม่ทราบ" รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง ระบุ 


ส่วนเมื่อถามว่า ในรัฐบาลหน้าจะไม่รับตำแหน่งรัฐมนตรีแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้เพราะไม่ใช่เรื่องของเรา เราอยู่เฉยๆ ๆ ตอนขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็มาเชิญเราไปเป็นไปร่วมงาน ตนก็ทำงานอย่างเดียวไม่มีอะไร 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : ยศนันท์ หร่ายเจริญ  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  บิ๊กป้อม 

ติดตามข่าวอื่นๆ