หนุ่มอาชีวะหัวใจกตัญญู ช่วยแม่เป็นลูกจ้างเทศบาล กวาดขยะทุกเช้าก่อนไปเรียน

กลายเป็นภาพที่สร้างความประทับให้ผู้ที่พบเห็น และชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง เมื่อหนุ่มนักศึกษาอาชีวะ ช่วยแม่กวาดขยะและตัดแต่งต้นไม้ก่อนเข้าเรียน ในทุกๆ เช้า จนได้รับคำชื่นชมจากชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ว่าเป็นคนดีและขยันช่วยแม่ทำงาน 

 

 

 

ทราบชื่อต่อมาคือ นายพรวิษย์ กองรุณ (น้องมิ้น) ซึ่งเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาบัญชี จากสถาบันวิทยาลัยอาชีวศึกษา จังหวัดภูเก็ต โดยในช่วงเช้าของทุกวันจะช่วยแม่กวาดขยะ บริเวณเกาะกลางถนน สามแยกนริศร-สุทัศน์ อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต จนกลายเป็นภาพชินตาของคนที่สัญจรไปมาในละแวกนั้น 
 

 

ทั้งนี้น้องมิ้น ได้เปิดใจ เล่าถึงเรื่องราวชีวิตของตนเองกับแม่ว่า แม่มีอาชีพเป็นลูกจ้างเทศบาล มีหน้าที่กวาดขยะตัดแต่งต้นไม้ โดยในช่วงเช้าตนเองก็จะเดินทางมากับแม่ด้วยรถจักรยานยนต์ ซึ่งก่อนไปเข้าเรียนก็จะมาช่วยแม่ในการกวาดขยะเป็นประจำ ก่อนที่แม่จะขับไปส่งที่วิทยาลัยฯ แต่ถ้าหากวันไหนมีเรียนในช่วงเช้าก็จะไม่ได้มาช่วยกวาด 

 

 


 


ปกติตนเองและเพื่อนร่วมชั้นเรียนอีกหนึ่งคน จะมาช่วยมากวาดขยะเป็นประจำในช่วงก่อนเข้าเรียนและเช้าวันหยุด เพราะขยะเมื่อกวาดเสร็จ ต้องตักใส่ถัง แล้วใส่รถลาก เพื่อรอรถขยะมารับไป ขั้นตอนตักและลากรถขยะจะหนักมาก ตนรู้ว่าแม่เหนื่อย เพราะต้องรีบให้ทันเวลารถขยะมารับ ถ้าทำงานเสร็จช้า จะยิ่งเหนื่อย ซึ่งตนไม่เคยอายเพื่อนๆ เพราะเป็นงานที่ได้ช่วยแม่ และได้ทำดีให้แก่สังคมในการดูแลความสะอาด และได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกด้วย 

 

 


อย่างไรก็ตาม หลังเรื่องราวดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาชื่นชมน้องมิ้น ว่าเป็นลูกชายที่น่ารัก และไม่เคยคิดอายในอาชีพของแม่ แม้จะทำงานเก็บกวาดขยะ มีคุณค่ามากกว่านักศึกษาที่ยกพวกตีกัน ทำความเดือดร้อนให้สังคมและสถาบัน แบบนี้ควรเป็นแบบอย่าง ให้เยาวชนได้ปฏิบัติตาม 

 

 

 

คอมเม้นต์จากชาวโซเชียล ชื่นชมน้องมิ้นต์ 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : กวาดขยะ  หนุ่มอาชีวะ  กวาดถนน  ช่วยแม่  เด็กดี  กตัญญู 

ติดตามข่าวอื่นๆ