พวกเรายินดีช่วยคู่แข่ง "ทีมวอลเล่ย์" รวมเงินซื้อชุดใหม่ให้ "ฝั่งตรงข้าม" เหตุ ไฟไหม้ชุด "คู่แข่ง" ไม่เหลือซาก

 

ก่อนที่จะกล่าวถึงเหตุการณ์อันแสนน่าประทับใจนี้ เราจะย้อนไปถึงต้นเหตุว่า น้ำใจนักกีฬาของนักวอลเลย์บอลมีที่มาอย่างไร 

 ก่อนหน้านี้ได้เกิดเหตุการณ์ไฟป่าเผาเมืองที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาจนวอดวาย

 

 

ซึ่งเหตุการณ์นี้ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมาก มีผู้บาดเจ็บนับพัน ข้าวของเสียหายไปมากมาย 

 

 

และเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวน่าประทับใจในครั้งนี้ คือ เว็บไซต์ต่างประเทศ "the union" รายงานว่า โรงเรียน Paradise Adventist Academy

 

 

อยู่ที่เมือง Paradise รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดนไฟป่าในครั้งนั้นเผามอดเช่นกัน ทำให้ ชุดของนักกีฬาภายในโรงเรียนกลายเป็นจุลไม่เหลือซากเช่นกัน  ซึ่งช่วงเวลาการเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้นั้น เป็นช่วงเดียวกับที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงของโรงเรียนนี้ต้องไปแข่ง Playoff กับทีม Lady Falcons ของโรงเรียน Forest Lake Christian

 

 

ซึ่งแน่นอนว่า พวกเขาหาชุดใหม่เพิ่อลงแข่งไม่ทันแน่ๆ เพราะชุดไม่ได้มีราคาถูก และหาง่าย เสื้อทีมจะต้องสั่งตัดทั้งหมด พวกเขาจึงตัดสินใจไปแข่งตัวเปล่า ไร้ชุดใดๆ 

 


 

แต่เมื่อทีมจาก Paradise ได้เดินทางไปยังสนาม พวกเขากลับต้องแปลกใจ 

เพราะพวกเขาได้เห็นทีม Forest Lake Christian เดินเอาชุดแข่งปักลาย Paradise ปลอกเข่ากันกระเเทก และอุปกรณ์ทุกอย่างพร้อมสำหรับการเเข่งขันมาให้ทีม Paradise 

 

 

พวกเขารู้สึกปลาบปลื้ม กล่าวขอบคุณทั้งน้ำตา ซึ่งทีม Forest Lake Christian ได้กล่าวว่าพวกเขาเข้าใจดี ว่าเหตุการณ์ไฟป่าครั้งนี้ มันรุนแรงมาก และพวกเขาก็อยากให้ Paradise ได้แข่งอย่างสมศักดิ์ศรี พวกเขาจึงรวบรวมเสื้อผ้าจากชาวเมืองและเงินบริจาคได้ถึง 500,000 บาท ภายใน 24 ชม. ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อนำมาใช้เป็นค่าทำชุดใหม่ให้ Paradise นั่นเอง

 

 

การแข่งขันครั้งนี้ ฝ่ายชนะ คือ Forest Lake Christian ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะชนะการแข่งขันแล้ว ยังชนะใจฝ่ายคู่แข่ง ก่อให้เกิดเป็นความสัมพันธ์ที่ดีของทั้งสองทีม ซึ่งสิ่งนี้เรียกได้เต็มปากว่า "น้ำใจนักกีฬา"

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นวพล ลือฤทธิ์


HASTAG : ไฟป่าที่แคลิฟอร์เนีย  น้ำใจนักกีฬา  วอลเลย์บอลหญิง  แข่งขันวอลเลย์บอล  สหรัฐอเมริกา 

ติดตามข่าวอื่นๆ