สมศักดิ์ แจง รธน.สร้างขึ้นเพื่อพรรคการเมืองใหม่ ไม่ใช่เฉพาะ พปชร.

 

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคพลังประชารัฐ  ชี้แจงกรณีการพูดถึงรัฐธรรมนูญว่าดีไซน์มาเพื่อพรรค จนกลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ทางการเมือง ว่ายอมรับว่าพูดจริง แต่ในความหมายนั้น ตนต้องการจะหมายถึงพรรคการเมืองขนาดกลาง และขนาดเล็ก รวมถึงพรรคการเมืองใหม่ที่ไม่มีฐานเสียงมาก่อน และการพูดก็เพื่อปลุกใจให้บรรดาผู้สมัครหน้าใหม่ได้ลงพื้นที่ใกล้ชิดประชาชน เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้ รัฐธรรมนูญเขียนให้ทุกคะแนนเสียงมีค่า แม้พรรคจะไม่ได้ ส.ส.ในระบบเขต แต่ทุกคะแนนที่ประชาชนวางใจเมื่อสะสมในทุกจังหวัด ก็สามารถทำให้พรรคได้ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

 

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า แม้จะถูกวิพากษ์วิจารณ์จากคำพูดดังกล่าว ไม่สนใจ และไม่คิดจะไปตอบโต้ให้เป็นประเด็นยืดยาว เพราะจุดเด่นของพรรคพลังประชารัฐ ไม่นิยมความขัดแย้ง ต้องการให้ประเทศสงบ ไม่ต้องการให้ประชาชนรู้สึกว่าเรายึดติดกับความขัดแย้ง และการตอบโต้ไปมา ไม่ทำให้ประเทศ หรือเศรษฐกิจภาพรวมดีขึ้น ดังนั้นเราจะเสียเวลากับเรื่องเดิมๆ ที่ทำให้ประเทศขัดแย้งทำไม พรรคพลังประชารัฐจึงคิดเพียงนโยบายที่ช่วยประชาชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น รวมถึงเกษตรกรที่จะต้องอยู่ดีกินดี ด้วยแนวทางแก้ไขที่เรียกว่าเศรษฐศาสตร์การเมือง ซึ่งอีกไม่นานนี้ จะมีแนวนโยบายที่ชัดเจนออกมา

 

 

(พรรคพลังประชารัฐ)


ด้านนาย ธนกร วังบุญคงชนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ อดีตโฆษกกลุ่มสามมิตร กล่าวชี้แจงถึงกรณีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตแกนนำกลุ่มสามมิตร ระบุว่า พรรคพลังประชารัฐเปิดตัวยิ่งใหญ่กว่าสมัยพรรคไทยรักไทยว่าเป็นเพียงความรู้สึกที่นาย สุริยะสัมผัสได้ และความยิ่งใหญ่ในที่นี้หมายถึงมีผู้หลักผู้ใหญ่ทางการเมืองมาร่วมอุดมการณ์ซึ่งเป็นคนดีมีความสามารถมาร่วมเป็นจำนวนมาก ประกอบกับมีนโยบายที่ดีที่จะทำให้ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

 

 

ดังนั้น จึงขออย่าพยายามสร้างเงื่อนไข สาดโคลนโจมตี เพราะอาจนำไปสู่ความขัดแย้งขอยืนยันว่า พรรคพลังประชารัฐไม่ได้เป็นนั่งร้านหรือเป็นตัวแทนของพรรคเผด็จการ แต่เป็นพรรคพลังประชารัฐถือเป็นพรรคการเมืองของพี่น้องประชาชนทุกคน และประชาชนจะเป็นคนตัดสินเองว่าจะให้โอกาสพรรคการเมืองใด

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : พรรคพลังประชารัฐ  สมศักดิ์ เทพสุทิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ