"เจ้าของ"พาสัตว์เลี้ยงคู่ใจ "เจ้าโมจิ" ไปหาหมอตรวจสุขภาพ นอนสงบนิ่งเป็นเด็กดี

   สัตว์หน้าตาสุดเเปลกประหลาด ที่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยเห็น กับเจ้า Argentine red tegu หรือ กิ้งก่ายักษ์เตกูแดงจากอาร์เจนติน่า หรืออยู่ในวงศ์วานพวกตัวเงินตัวทอง เป็นสัตว์เลื้อยคลานที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศอาร์เจนติน่า โบลิเวีย และปารากวัย มีอายุเฉลี่ยประมาณ 15-20 ปี ซึ่งเมื่อเห็นรูปร่างหน้าตาของ เจ้ากิ้งก่าเตกูเเดงเเล้ว มันไม่น่าเอามาเป็นสัตว์เลี้ยงเอาซะเลย ดูน่าตารูปร่างประหลาดๆชอบกล  เเต่ในเมืองไทยก็ได้มีคนนำ เตกูเเดง มาเลี้ยง !!


  โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ค...Ohm Rattanin ..ซึ่งเป็นคุณหมอ ที่ทำการตรวจได้เผยภาพของเจ้าเตกูเเดง ขณะเข้าหาหมอ นอนหงายอย่างสงบนิ่งสุดๆ

หมอจะทำอะไรกับผมก็ได้ แต่อย่าทำแรงนะของีบรอแป๊บนึงครับ ...

#เตกูเป็นสัตว์เลี้ยงตลก

แม้แต่จะกลับบ้านก็ยังไม่อยากตื่น !!!

 

 

 


 

 

 


  ซึ่งตัวเตกูเเดง ดังกล่าว ชื่อว่า เจ้าโมจิ  โดยเจ้าของ ได้พามาตรวจสุขภาพ เเต่ด้วยการรอคิวที่ยาวนาน เจ้าโมจินั้นจึงรอนานจนหลับ พอตรวจกับหมอเสร็จก็สภาพดังที่เห็น างตรงไหนหลับตรงนั้น ก็จะนอนซะอย่าง จะวาง จะทำอะไรยังไง ก็นอนได้หมด   ทั้งนี้ ที่เห็นในภาพ เจ้าของยังบอกอีกว่า มันหลับเองตามปกติ  ไม่ได้วางยาสลบ เจ้าของดูแลดีมากๆทั้งสุขภาพและนิสัย

 

 

.

 

 เตกูเเดง ร่างอ้วนตันสุดๆ ตัวนี้ ชื่อเจ้าโมจิ

 

 

เฟซบุ๊คของเจ้าของ เตกูเเดง ชื่อโมจิ  ตัวยักษ์ โพสต์ข้อความ ....เมื่อวานพาสุดหล่อ น้องโมจิไปตรวจสุขภาพหน่อย นำ้หนักขึ้น ตอนนี้ 10•5 โลแล้วจร้า แขนแม่หลุดแล้วจ้าเวลาอุ้มมม
ผลตรวจสุขภาพดีเกินไป 555555555555555
#เตกูแดง
#เตกูสัตว์ตลก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

 

Ohm Rattanin

Mariam Yusufee Chic

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : โมจิ  กิ้งก่ายักษ์  เตกูเเดง  กิ้งก่า  สัตว์เลี้ยง  อาร์เจนตินา  หมอ  สัตว์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ