"โปรเม" กับของรางวัลชิ้นพิเศษ "ไม้ม็อบ"ทำความสะอาด "LPGA SWEEP"กวาดเรียบทุกรางวัลใหญ่ในรอบปี


   เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวไทยมือ1ของโลก จารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการก้านเหล็กโลก  กับผลงานกระหึ่ม จบฤดูกาล 2018 ของกอล์ฟฝ่ายหญิง เเอลพีจีเอ ทัวร์ คว้ารางวัลคะเเนนสะสม RaceToCME  Globe (เรซ ทู ซีเอ็มอี โกลบ) คว้าเงินบิ๊กโบนัส 1 ล้านเหรียญสหรัฐหรือราวๆ  32 ล้านบาท   พร้อมกวาดรางวัลใหญ่สำคัญๆในรอบปีอีกเพียบ กลายเป็นโปรหญิงคนเเรกของโลกที่ได้รางวัลใหญ่ทุกรางวัลของ เเอลพีจีเอในปีเดียว  จากผลงานในรอบสุดท้าย รายการ  CMEGroupTourChampionship (ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ เเชมเปี้ยนชิพ 2018)

 

 

 

 

 

 

  โดยจากการเเข่งขัน กอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการสุดท้ายของปี “ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปียนชิพ 2018” ชิงเงินรางวัลรวม 82 ล้านบาท เป็นการประชันวงสวิง รอบสุดท้าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แชมป์ตกเป็นของ เล็กซี ธอมป์สัน สาวเจ้าถิ่นมือ 8 ของโลก สกอร์รวม 4 วัน 18 อันเดอร์พาร์  คว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ รายการแรกในปีนี้

 

 

ด้าน “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ก้านเหล็กขวัญใจชาวไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในวันสุดท้าย ทำ 8 เบอร์ดี เสีย 2 โบกี จบวันที่ 6 อันเดอร์พาร์ รวม 4 วัน 12 อันเดอร์พาร์ จบทีมอันดับที่ 5 ร่วม กับ ลิเดีย โค และ มารินา อเล็กซ์ 

 

 

 

ที่สำคัญการได้อันดับ 5 ก็เพียงพอที่จะทำให้ โปรเม เข้าป้ายซิวรางวัลใหญ่อย่างถ้วย “แวร์ โทรฟี่” สำหรับนักกอล์ฟที่ทำสกอร์เฉลี่ยต่ำที่สุดของฤดูกาล โดย โปรเม มีสถิติ 69.415 รวมถึงได้รับบิ๊กโบนัสก้อนโตอีก 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 33 ล้านบาท จากคะแนนสะสม “เรซ ทู ซีเอ็มอี โกลบ” ของนักกอล์ฟฝ่ายหญิง

 

 

 

.

.

      จบการเเข่งขัน เเอลพีจีเอ ในปฏิทินปี 2018 สรุป โปรเม ได้ครองบัลลังก์มือ 1 โลก  ทำเงินรางวัลสูงสุดครั้งที่2 ในรอบ 3ปี พร้อมกวาดรางวัลใหญ่ต่างๆในรอบปีทั้งหมด จารึกประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟหญิงคนเเรกของโลกที่ทำได้  มีรางวัลต่างๆดังนี้!!

 

 


-Rolex Player of the Year นักกอล์ฟยอดเยี่ยมเเห่งปี
- Leaders Top 10  รางวัลของนักกอล์ฟที่จบอันดับท็อป10 มากที่สุดตลอดปี (โบนัสอีก 1เเสนเหรียญฯ)
- Vare trophy  นักกอล์ฟที่มีสถิติสกอร์เฉลี่ยต่ำที่สุดตลอดปี
- Rolex Annika Major award รางวัลผลงานดีที่สุดในรายการระดับเมเจอร์
- Race to the CME Globe รางวัลนักกอล์ฟคะเเนนสะสมมากที่สุด

 

.

 

  เเละอีกหนึ่งสีสันไฮไลต์น่ารักๆ จากฟอร์มกระหึ่มวงการกอล์ฟโลกของ โปรเม ซึ่งทาง เเอลพีจีเอ ได้มอบไม้ม็อบ ทำความสะอาด พร้อมข้อความ  LPGA SWEEP (กวาดเรียบ) เเสดงถึงการที่ยอดก้านเหล็กสาวไทย กวาดเรียบทุกรางวัลสำคัญๆในรอบปีของกอล์ฟฝ่ายหญิงเอาไว้ทั้งหมด

 

.

 

.

 

https://www.youtube.com/watch?v=iplIZiiAECQ

 

(ไฮไลต์วันสุดท้าย ซีเอ็มอี กรุ๊ปทัวร์ฯ 2018)

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : มือ1ของโลก  ก้านเหล็ก  นักกีฬาไทย  เอรียา จุฑานุกาล  โปรเม  กอล์ฟ  ประวัติศาสตร์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ