“โปรเม”กวาดทุกรางวัลใหญ่กอล์ฟหญิงโลก แอลพีจีเอ ในรอบปี2018 คว้าโบนัส 1ล้านเหรียญสหรัฐฯ

โปรเม เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือ 1 ของโลก สร้างประวัติศาสตร์กวาดรางวัลใหญ่ของศึกแอลพีจีเอทัวร์ ครบทุกรางวัลในรอบปี 2018 หลังจากคว้าอีก 2 รางวัลใหญ่ คือ โบนัส 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 33 ล้านบาท จากคะแนนสะสม “เรซ ทู ซีเอ็มอี โกลบ” รวมทั้งรางวัลสกอร์เฉลี่ยยอดเยี่ยม "แวร์ โทรฟี่" ไปครอง หลังจบอันดับที่ 5 ร่วม ในกอล์ฟรายการสุดท้ายของปี “ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่สหรัฐอเมริกา
 

 

กอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการสุดท้ายของปี “ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปียนชิป 2018” ชิงเงินรางวัลรวม 82 ล้านบาท เป็นการประชันวงสวิง รอบสุดท้าย แชมป์ตกเป็นของ เล็กซี ธอมป์สัน สาวเจ้าถิ่นมือ 8 ของโลก ที่เก็บเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ รวม 4 วัน 18 อันเดอร์พาร์ ทิ้งห่าง เนลลี คอร์ดา เพื่อนร่วมชาติ ที่ตามมาเป็นอันดับ 2 ถึง 4 สโตรก คว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ รายการแรกในปีนี้

 

 


ด้าน “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล โปรความหวังสูงสุดของไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในวันสุดท้าย ทำ 8 เบอร์ดี เสีย 2 โบกี จบวันที่ 6 อันเดอร์พาร์ รวม 4 วัน 12 อันเดอร์พาร์ จบทีมอันดับ 5 ร่วม กับ ลิเดีย โค และ มารินา อเล็กซ์

 

 


นอกจากนี้การคว้าอันดับ 5 ยังทำให้ “โปรเม” การันตีอีกรางวัลใหญ่อย่างถ้วย “แวร์ โทรฟี่” สำหรับนักกอล์ฟที่ทำสกอร์เฉลี่ยต่ำที่สุดของฤดูกาล โดย “โปรเม” มีสถิติ 69.415 ตามด้วย มินจี ลี โปรชาวออสเตรเลีย ที่มีสกอร์เฉลี่ยมากกว่า “โปรเม” 0.332 รวมถึงได้รับโบนัสอีก 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 33 ล้านบาท จากคะแนนสะสม “เรซ ทู ซีเอ็มอี โกลบ”

 


ที่สำคัญ “โปรเม” ยังนับเป็นนักกอล์ฟคนแรกในประวัติศาสตร์ที่กวาดทุกรางวัลใหญ่ของ LPGA Tour ในรอบปีเดียวกันขณะที่ครองมือ 1 ของโลก โดยก่อนหน้านี้ “โปรเม” การันตีรางวัลใหญ่อื่นๆ ไปแล้ว ได้แก่ นักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี หรือ โรเล็กซ์ เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์, รางวัลผลงานดีที่สุดในรายการระดับเมเจอร์ โรเล็กซ์ แอนนิก้า เมเจอร์ อวอร์ดส์, ตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินรางวัลสูงสุด และได้รับโบนัสอีก 1 แสนเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 3 ล้านบาท ในฐานะนักกอล์ฟที่จบอันดับท็อป 10 มากที่สุดตลอดปีอีกด้วย

 

 

เอรียา วัย 22 ปี กล่าวว่า วันนี้มันวิเศษมาก เธอภูมิใจในตัวเอง บอกตามตรง หลังจบปี 2016 ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรเลย รู้สึกราวกับประสบความสำเร็จเกินเป้าหมายแล้วตลอดชีวิต ดังนั้นจึงไม่คิดว่าจะทำได้มากกว่านั้น ปีนี้เป็นอะไรที่เหลือเชื่อจริงๆ

 

ด้านผลงานของโปรกอล์ฟสาวไทยคนอื่นๆ ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ จบที่อีเวนพาร์ เท่ากับ พรอนงค์ เพชรล้ำ รั้งที่ 30 ร่วม , ธิฎาภา สุวัณณะปุระ 3 โอเวอร์พาร์ จบที่ 48 ร่วม , วิชาณี มีชัย 4 โอเวอร์พาร์ จบที่ 55 ร่วม และ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล 5 โอเวอร์พาร์ จบที่ 58 ร่วม

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : แอลพีจีเอ ในรอบปี2018  กวาดทุกรางวัลใหญ่  โปรเม เอรียา จุฑานุกาล  โปรเม  กอล์ฟ  กีฬา 

ติดตามข่าวอื่นๆ