"เด็กดอย"เเบกย่ามถักทอจากเเม่ ใส่ความฝันลงใต้ คว้าใบปริญญาวิศวะเครื่องกลสำเร็จ!

ถือเป็นเรื่องราวความฝันที่ยิ่งใหญ่จริงๆ สำหรับหนุ่มบ้านยางเปียง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ที่ยอมลงทุนลงเเรงตัดสินใจเดินทางมุ่งสู่ภาคใต้ เพื่อความฝันที่เขาต้องการ เเม้การเดินทางครั้งนี้จะเดิมพันด้วยระยะทาง 1,500 กว่ากิโลเมตรก็ตาม


 

โดยนับเป็นความภาคภูมิใจของครอบครัวเป็นที่สุด กับระยะเวลาที่รอคอยลูกชายยาวนาน 4 ปี ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้โพสต์ผ่าน เฟซบุ๊ก Wanchai Waewpiram Kmitl ระบุว่า "1คนกับย่ามที่แม่ทอให้1ใบ หอบความฝัน 1500 กว่ากิโลเมตร จุดประกายด้วยแสงเทียน ความฝันเล็กๆว่าวันนึงจะประสบความสำเร็จ 1 ปี กับการกลับบ้าน1ครั้ง 1ครั้งเดินทาง35กว่าชั่วโมง ผ่านไป4ปี วันนี้1คนย่าม1ใบหอบความสำเร็จกลับบ้าน(เด็กดอยคนนึงที่เชื่อว่าความขยัน อดทน พยายาม จะนำไปสู่ความสำเร็จ) #การเดินทางหนึ่งคนกับย่ามหนึ่งใบ"


 

 

 

เเละยังโพสต์ต่อว่า "ปริญญาได้มาสุดกล้ำกลืน ข้าขอยื่นบอกแม่พ่อแสนภูมิใจ ถึงบ้านอย่างปลอดภัยลงจากรถละทำหน้าที่ของลูกต่อ กลางวันมัดข้าว แบกข้าว กลางคืนตีข้าว สักพักผลที่ตามมาคืองานสำเร็จอิอิ #ปริญญาชีวิต"


 

 

 


เรียกได้ว่า ชาวเน็ตเเห่กันกดไลก์ ถูกใจ เเละเเสดงความยินดีกันอย่างมาก เพราะเรื่องนี้สะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจน ว่า ท้ายที่สุด หากเราไม่ละทิ้งความพยายาม ความสำเร็จก็จะไม่มีวันละทิ้งเราเช่นกัน

 

 

 

ขอเเสดงความยินดีด้วยนะคะ

 

 

ขอขอบคุณ Wanchai Waewpiram Kmitl

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : อ.อมก๋อย  เด็กดอยรับปริญญา  เด็กดอย  เชียงใหม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ