พลาดโดนระเบิดปิงปองเจ็บ4 คน อาการสาหัส 2!

ในเพจ หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า พลาดโดนระเบิดปิงปองไล่ช้าง 4 คน ... !!!วันนี้ 18/11/61ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายอานนท์ ถนอมวงษ์ หรือ สจ.ตูน ว่า เมื่อวานนี้ชุดเฝ้าระวังช้างป่าได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบช้างป่า จำนวน 4 ตัว นำโดยเจ้าหูรู และเจ้าหน้าบาก ลงมาหากินในพื้นที่ของชาวบ้านบริเวนช่องยางน่อง หมู่ 1 บ้านหนองดแดง ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

 

 

 

จึงจัดชุดเฝ้าระวังเดินทางไปป้องกันการเข้ามากินและทำลายพืชไร่ของประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว โดยชุดเฝ้ารังชุดแรกไปด้วยกัน 4 คน โดยการใช้รถกระบะมุ่งหน้าไปก่อน จนกระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น. ปรากฎว่า ชุดเฝ้าระวังประจันหน้ากับช้างป่าทั้ง 4 ตัวอย่างกระชั้นชิด และช้างทั้ง 4 ตัว เดินปรีเข้ามาหาชุดเฝ้าระวัง ที่อยู่บนรถกระบะเร็วผิดปกติ

 

 

ด้วยความตกใจ ชุดเฝ้าระวังจึงเร่งรีบนำระเบิดปิงปองขึ้นมาจุดเพื่อขว้างขับไล่ช้าง แต่ผลปรากฏว่า จากความเร่งรีบนั้นเอง ทำให้ฉนวนของระเบิดปิงปองหลุดออกมา และกระเด็นตกลงไปในถุงระเบิดปิงปองที่วางอยู่ท้ายรถกระบะ จำนวน 400 ลูก ระเบิดขึ้นพร้อมกัน เป็นเหตุทำให้ชุดเฝ้าระวังช้างป่าทั้ง 4 คนได้รับบาดเจ็บ รถก็ได้รับความเสียหาย ส่วนช้างวิ่งหนีเข้าป่าไป

 

 


โดยหลังจากที่ตนได้รับแจ้งเหตุ จึงแจ้งให้นายจิรชัย ถนอมวงษ์ นายกเทศบาลตำบลท่าขนุน และนายคณิน เจียจำรูญ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 รวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยภัยกาญจนบุรีทราบ จากนั้นจึงรีบนำกำลังเดินทางเข้าไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อให้ความช่วยเหลือในการลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่เส้นทางการเดินทางนั้นค่อนข้างลำบากต้องใช้รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น

 

 

สุดท้ายแล้วก็สามารถนำผู้บาดเจ็บออกมาและนำส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิได้ สำหรับอาการของชุดเฝ้าระวังทั้ง 4 คนขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ รพ.ทองผาภูมิ 2 คน และต้องส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา จำนวน 2 คน เนื่องจากได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส

 

 

นายอานนท์ กล่าวต่อว่า สำหรับชุดเฝ้าระวังที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 คน เป็นชาวบ้านที่มีจิตอาสา เสียสละคอยให้ความช่วยเหลือเพื่อนบ้านด้วยกัน โดยไม่มีค่าตอบแทนใดๆ ดังนั้น ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปพิจารณา เพื่อช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บ และหาแนวทางแก้ไขปัญหา เรื่องคนกับช้างป่าให้อยู่ด้วยกันได้อย่างยั่งยืน โดยที่ไม่มีการสูญเสียต่อไป

 

 

 

#นสพใต้สันติสุข


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : พลาดโดนระเบิดปิงปอง 4 คน  อาการสาหัส 

ติดตามข่าวอื่นๆ