"ลุงขายขนมเบื้อง"ม.เกษตร เขียนป้ายกระดาษลัง รถล้มไหปลาร้าหักขอพัก1เดือน ตอนนี้แข็งแรงกลับมาขายของได้แล้ว

เจอเรื่องราวที่ทำให้อมยิ้มกันอีกแล้ว เมื่อคุณลุงคนทำขนมเบื้องขายประกาศหยุดขายขนมเบื้อง 1 เดือน เพราะประสบอุบัติเหตุ นิสิต ม.เกษตรศาสตร์ เลยเขียนข้อความให้ลุงแบบนี้ ในกระดาษที่ลุงตั้งไว้หน้าร้าน 


กลายเป็นเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Trairong Tosthamrom ได้โพสต์ภาพถ่ายจากหน้าร้านขายขนมเบื้องไทย ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พร้อมข้อความว่า "ความน่ารักของเด็กเกษตร ที่มีให้กับคุณลุงทำขนมเบื้อง รีบหายไว ๆ นะครับคุณลุง" 

 

(หน้าร้านขนมเบื้องคุณลุง)

 

โดยถ้าผ่านมาที่หน้าร้านขนมเบื้องดังกล่าว จะเห็นได้ว่ามีการติดป้ายที่ทำจากลังกระดาษ และเขียนข้อความไว้ว่า "อุบัติเหตุ รถล้ม หยุดประมาณ 1 เดือน (ไหปลาร้าหัก)" คนที่เขียนก็เป็นลุงเจ้าของร้านนั่นเอง แต่เมื่อสังเกตดีๆ เราก็จะเห็นว่า ที่กระดาษลังที่ลุงได้เขียนข้อความบอกลูกค้าไว้นั้น ได้มีข้อความตัวเล็กๆ เขียนอยู่รอบ ๆ จำนวนมากมาย

 

(เด็กๆเขียนข้อความให้กำลังใจลุง)

 


โดยข้อความเหล่านั้นเป็นข้อความจากเหล่านิสิต นักศึกษาหรืออาจะเป็นคนที่เป็นลูกค้าของลุงในระแวกนั้น มีการเขียนข้อความถึงคุณลุงคนขายขนมเบื้อง โดยข้อความดังกล่าวเป็นข้อความที่ให้กำลังใจ ขอให้คุณลุงหายเร็ว ๆ มาทำขนมเบื้องให้กินอีก อยากกินฝีมือคุณลุงแล้ว บ้างก็บอกหายไวๆนะคะ กลับมาทำขนมเบื้องให้ได้ทานกันไวๆนะคะ คิดถึงขนมเบื้องของลุง อยากกินแล้ว และอีกเยอะแยะมากมาย 
 

 

(เด็กๆเขียนข้อความให้กำลังใจลุง)

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ ชาวโซเชียลยิ้มไปตามๆกัน และเมื่อวานนี้คุณลุงก็ได้กลับมาขายเป้นวันแรก หลังจากประสบอุบัติเหตุไป ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้าไปคอมเม้นต์กันว่า วันนี้เจอคุณลุงแล้ว ลุงมาจัดร้านแล้วครับผม และบางส่วนก็เข้ามาชมว่าขนมเบื้องลุงอร่อยจริงๆ แอบซื้อไปกินในคลาสประจำ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าแตกต่างจากที่อื่นยังไง แต่อร่อยมาก นับเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่ทำให้เราได้ยิ้มกันไปตามๆกัน  เป็นโมเมนต์สุดอบอุ่น ที่เห็นแล้วน่าชื่นใจแทนคุณลุงจริงๆ

 

(เด็กๆเขียนข้อความให้กำลังใจลุง)

 

(ลุงกลับมาแล้ว)

 

(ลุงกลับมาแล้ว)


ล่าสุด Trairong Tosthamrom 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : ขายขนม  ลุง  ให้กำลังใจ  เด็ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ