ร้านซีฟู้ดหัวหินยันไม่มีกุ้งเผาตัวละพันแน่นอน หลังพึ่งจบเรื่องกรรเชียงปู

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟชบุ๊ก "วินทร์ เลียววาริณ" ได้ออกมาตีแพร่เรื่องราวที่ตนถูกโกงที่หัวหินจนกลายเป็นเรื่องราวที่ถูกยกขึ้นมาพูดมาที่สุดในโลกออนไลน์ โดย วินทร์ เลียววาริณ ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ "การท่องเที่ยวแบบ mass tourism ก่อให้เกิดมิจฉาชีพที่ซ่อนตัวในรูปพ่อค้าแม่ค้า ร้านค้า รถแท็กซี่ ฯลฯ ที่พยายามรีดเงินจากนักท่องเที่ยวให้มากที่สุด โดยไม่คำนึงว่า ท้ายที่สุดแล้ว ผลกรรมจะตกอยู่กับคนไทยทั้งหมดว่าเป็นประเทศขี้โกง"
 

 

ซึ่งล่าสุด นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลและสำรวจร้านอาหารซีฟู้ดบริเวณตลาดโต้รุ่งหัวหิน ซึ่งมีมากกว่า 10 ร้าน โดยมีนายประสพชัย พูลเกิด พาณิชย์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์, น.ส.ไพลิน กองพันธ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน, นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน พร้อมด้วยกำลังฝ่ายทหาร, ฝ่ายปกครองอำเภอหัวหิน ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านอาหารซีฟู้ดทุกร้าน ซึ่งทุกร้านต่างปฏิเสธว่าไม่มีกุ้งตัวละพัน อย่างที่เป็นข่าว อีกทั้งยังระบุด้วยว่า มีการติดป้ายบอกราคาชัดเจนด้วย
 

 

 


ทั้งนี้ น.ส.ปิยรัตน์ ฐิติพรขจิต ลูกสาวร้านไข่มุกซีฟู้ด ได้เปิดใจว่า ข่าวที่ออกมาไม่ชัดเจนเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมานานกว่า 2 เดือนแล้วเพิ่งมาโพสต์ อีกทั้งยังบอกให้ค้นหาชื่อร้านจากในกูเกิ้ล ทำให้ตนมองว่าร้านของตนไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากร้านสาขา 2 เพิ่งจะมีปัญหากรณีข่าว กรรเชียงปูจานละ 650 บาท มาไม่นานนั่นเอง แต่ในกรณีดังกล่าวทางร้านยอมรับว่า ภาพในเมนู กับอาหารที่เสิร์ฟให้ลูกค้าไม่ตรงกัน และล่าสุดได้มีการแก้ไขและร้านถูกปรับตามกฎหมายที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดไปแล้ว และที่บอกว่าให้เด็กไปเก็บเงินค่าอาหารมูลค่ากว่า 6,000 บาทนั้น เป็นไปไม่ได้ กรณีข่าวที่เกิดขึ้นตนมองว่าไม่เป็นธรรมกับทางร้านเลย เพราะเมื่อมีการแชร์ข่าว สังคมออนไลน์มองว่าเกี่ยวข้องกับร้านของตนทันทีจนเสื่อมเสียชื่อเสียง ตนไม่รู้ว่าอยากได้อะไรหรืออยากให้ต้องปิดร้านถึงจะหยุด รู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะกระทบกับชื่อเสียงของร้านมาก
 

 

ด้านนายประสพชัย กล่าวว่า เบื้องต้นทางจังหวัดยังไม่ได้รับหลักฐานภาพถ่ายหรือบิลค่าอาหารจากทางผู้เสียหาย และไม่ได้ระบุชื่อร้าน ในวันนี้จึงเป็นการตรวจสอบร้านอาหารซีฟู้ดทุกร้านในตลาดโต้รุ่งหัวหิน ซึ่งจากนี้ภาพรวมทั้งจังหวัดโดยเฉพาะ อ.หัวหิน จะต้องทำมาตรการด้านกฎหมายให้สุดซอยทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องต้องร่วมกันวางมาตรการโดยจะขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัด ใช้อำนาจทางการบริหารมาควบคุมดูแล เช่น การติดป้ายราคาและระบุน้ำหนักที่ชัดเจน รวมถึงมาตรการด้านภาษีต่างๆ ส่วนนายธนนท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากนี้จะเรียกร้านอาหารทุกชนิดมาประชุมเพื่อวางมาตรฐานราคาและการจำหน่ายสินค้าในพื้นที่ อ.หัวหิน ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และต้องมีราคาที่สมเหตุสมผล เพื่อมาควบคุมดูแลแก้ไขปัญหาระยะยาว แต่หากไม่เป็นผลคงต้องใช้มาตรการด้านกฎหมายอื่นมาร่วมด้วย

 

 

ขอบคุณ วินทร์ เลียววาริณ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : ร้านซีฟู้ดออกมาชี้แจงแล้ว  กุ้งตัวละพัน  สังคม  ดราม่า  หัวหิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ