"พปชร." คึกครื้น!! นักวิชาการ นักธุรกิจรุ่นใหม่ และเครือข่ายเอสเอ็มอี แห่ร่วมทีม "สุวิทย์" เผย "ลุงตู่" อยู่ในใจ

     (วันนี้) 17 พ.ย. "นายสุวิทย์ เมษินทรีย์" รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย "นายกอบศักดิ์ พูตระกูล" โฆษกพรรคฯ นำนักวิชาการ นักธุรกิจรุ่นใหม่ เข้าสมัครเป็นสมาชิก"พรรคพลังประชารัฐ" โดยนายสุวิทย์ เปิดเผยถึงการเดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคฯ พร้อมกับศิลปินจากค่ายต่างๆ อาจารย์จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนคร ประธานเครือข่ายเอสเอ็มอี (SME) ผู้บริหารของบริษัทเอกชนรายใหญ่

 

ก่อนที่วันพรุ่งนี้ (19 พ.ย.) โดยจะมีการประชุมใหญ่และเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ส่วนสัปดาห์หน้าแกนนำพรรคฯจะลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่นและจังหวัดสงขลา เพื่อพบปะรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน, เกษตรกร และเอสเอ็มอี รวมถึงการเปิดหลักสูตรปัญญาประชารัฐ ก่อนจะนำมาประมวลผลเป็นนโยบาย

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น "นายสุวิทย์" ยังกล่าวปฏิเสธว่า "ทางพรรคฯ ยังไม่ได้หารือเกี่ยวกับการวางตัวบุคคลที่จะเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี แต่ 1 ใน 3 ต้องมีชื่อ"นายอุตตม สาวนายน" หัวหน้าพรรค ขณะเดียวกันยังไม่ได้ทาบทาม"พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา" มาแต่อย่างใด เแต่ทาบทามเพียงในใจเท่านั้น เนื่องจากส่วนตัวชื่นชมและสนับสนุน"พลเอกประยุทธ์"เต็มที่อยู่แล้ว แต่ทั้งหมดต้องเคารพมติพรรคฯ และฟังเสียงสมาชิกส่วนมาก รวมไปถึงประชาชนทุกคน

 

ส่วนกรณีหัวหน้า "คสช." ออกคำสั่งตามมาตรา 44 ขยายเวลาการแบ่งเขตเลือกตั้ง ตนยังไม่ทราบรายละเอียด เพราะเพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ แต่มั่นใจว่า ไม่ได้ออกมาเพื่อเอื้อพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่งเป็นการคาดเดากันไปเอง ..."

 

     สำหรับกรณีที่พรรคการเมืองขนาดเล็กยื่น กกต.ขอให้เลื่อนการเลือกตั้งออกไปนั้น เป็นความคิดอ่านของพรรคฯเล็ก แต่ส่วนตัวเห็นว่า ทุกอย่างควรเดินหน้าต่อ เมื่อกำหนดไว้วันไหนก็ควรจะเป็นวันนั้น โดยปฏิเสธว่า กรณีดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับความพร้อมของพรรคพลังประชารัฐ เนื่องด้วยพรรคฯมีความพร้อมที่จะลงเลือกตั้ง แม้การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นวันพรุ่งนี้ก็พร้อม 


     นอกจากนี้ "นายสุวิทย์" ยังกล่าวยืนยันด้วยว่า "จะลาออกอย่างแน่นอน และเป็นการลาออกพร้อมกันทั้ง 4 คน ซึ่งขณะนี้รัฐมนตรีแต่ละคนก็กำลังเร่งทำงานที่ค้างอยู่ให้เสร็จ ยืนยันไม่ใช่ต้องการสร้างความได้เปรียบหรือเสียเปรียบ แต่การลาออกไปแล้วแต่งตั้งคนใหม่เข้ามาเรียนรู้งานใหม่ในขณะนี้ เป็นเรื่องที่เสียเวลา คาดว่าเร็วๆนี้ก็คงจะได้เห็น..."

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา


HASTAG : นายกอบศักดิ์ พูตระกูล  สุวิทย์ เมษินทรีย์  พรรคพลังประชารัฐ 

ติดตามข่าวอื่นๆ