สั่งสอบนายกอบต.หัวร้อน ชักปืนขู่ลูกน้องไม่รับเด็กเส้นเข้าทำงาน

ความคืบหน้ากรณีคลิปฉาวนายกอบต.บุกห้องสอบคัดเลือก ชักปืนขู่ลูกน้องเหตุไม่พอใจที่ไม่รับเด็กเส้นของตนเข้าทำงานจนเกิดเป็นประเด็นร้อนถูกแชร์ส่งต่อกันเป็นข่าวใหญ่โตและถูกวิพากษ์วิจารณ์กันในสังคม

 

 

 

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณ์สุดระทึกขึ้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลโสกแสง อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ซึ่งจู่ๆนายกอบต.โสกแสงได้เดินถือปืนเข้ามาข่มขู่ เจ้าหน้าที่อบต. 4 ราย เนื่องจากว่าไม่พอใจกรณีช่วยฝากบุคคลเข้าทำงานแต่ทำไม่สำเร็จ

 

 

 

โดยรายละเอียดในคลิปดังกล่าวเผยให้เห็นอ้างว่านายกอบต.โสกแสง ต.โสกแสง อ.นาจะหลวย ถืออาวุธปืนเข้ามาในห้องทำงานโดยมีพนักงานอบต.นั่งอยู่หลายคน ก่อนจะมีการพูดจาตำหนิเกี่ยวกับการฝากบุคคลเข้าทำงานแต่ลูกน้องไม่ทำตามคำสั่ง

 

 


 

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ อบต.โสกแสง อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ทั้ง 4 คน เข้าแจ้งความที่ สภ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ให้ดำเนินคดีกับ นายแสวง ชมภูแสน นายกอบต.โสกแสงที่ใช้อาวุธปืนเข้ามาข่มขู่ถึงในที่ทำงาน

 

 

ซึ่งล่าสุดได้มีรายงานว่านายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) ได้รับทราบเหตุการณ์ที่นายแสวง ชมภูแสน นายกอบต. โสกแสง จ.อุบลราชธานี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนบุกข่มขู่ลูกน้อง หลังทราบข่าวรู้สึกตกใจอย่างมากและคาดไม่ถึงว่าจะเกิดเรื่องร้ายแรงเช่นนี้ขึ้น

 

 

โดยเบื้องต้นได้สั่งการให้ท้องถิ่นจังหวัดอุบลราชธานีรีบดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ในกรณีเรื่องนี้แล้ว และหากพบว่าทำผิดจริงก็ให้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ในทางวินัยทันที สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ กล่าวว่ามันสะท้อนให้เห็นปัญหาของการบริหารงานบุคคลขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนั่นเอง


 

ขอบคุณคลิปจาก www.brighttv.co.th 

กดชมคลิป คลิก 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : ฉุนไม่รับเด็กเส้น  ชักปืนขู่ลูกน้อง  เด็กเส้น  นายกอบต. 

ติดตามข่าวอื่นๆ