"ไกด์นำเที่ยว"เป็นผู้พบศพ"หนุ่มไบโพลาร์"คนเเรก ถูกทำร้าย??หรืออาจจะหลงป่าจนหมดเเรงเสียชีวิต

   จากกรณีที่ นายธนทัต ติยพงศ์พัฒนา อายุ22ปี บ้าน 696 หมู่6 ถนนรัตนธิภิธาน ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ที่มีโรคประจำตัวคือ ไบโพล่าร์ ซึ่งเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา  ซึ่งนายธนทัต ได้ออกจากบ้าน  หลังจากมีปากเสียงทะเลาะกับแม่ เลยเก็บของออกจากบ้าน โดยบอกเเม่ว่า จะไปเดินป่า ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา   ซึ่งมีกระเเสข่าวลือกันว่า นายธนทัตต้องการพิสูจน์ความขลังของเหรียญบาทหลังครุฑปี 2517 ซึ่งเชื่อว่าหากพกเหรียญดังกล่าวติดตัวจะทำไม่ให้หลงป่า

 

 

 

     

เเละความคืบหน้าล่าสุดนั้น ในวันนี้ 16 พ.ย. 61 ทางเจ้าหน้าที่ทีมค้นหา ได้ เข้าพื้นที่พบ นายธนทัต ติยพงศ์พัฒนา อายุ 22 ปี​ หนุ่มโบไพลาร์ ที่เขียนจดหมายลาตายพร้อมขอโทษเเม้ ​ ทิ้งปริศนา​ ขอยึดอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นสุสาน จนกระทั่งนักท่องเที่ยวเดินป่าผ่านไปยังหลังเนินทุ่งหญ้าข้างอ่างเก็บน้ำสายศร อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครนายก ได้กลิ่นสาปสางคล้ายศพจึงช่วยกันค้นหา​ จนพบศพชายในสภาพเน่า​ รีบแจ้ง จนท.และประสานไปยังนายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พร้อมตำรวจเดินทางมาสอบสวน

 

 

สำหรับเนิ่นทุ่งหญ้าข้างอ่างเก็บน้ำสายศร นั้นนับเป็นจุดสำคัญถือเป็นแลนมาร์คของเขาใหญ่ มีนักท่องเที่ยวแวะถ่ายภาพและยังเป็นที่นิยมของคู่บ่าวสาวที่เดินทางมาถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกันทุกวัน​

 

 

 

   ด้านนายศรุต พิรักษา  ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยรายละเอียดกรณีพบศพนายธนทัต ติยพงศ์พัฒนา หนุ่มไบโพลาร์ ว่า พบศพอยู่ในสภาพที่ร่องรองถูกสัตว์ป่าเเทะ คาดว่าจะโดนหมาในเเทะศพ

 

 

 

 

 


    ซึ่งจากการพบศพ นายธนทัต ติยพงศ์พัฒนา ในบริเวณอุทยานเเห่งชาติเขาใหญ่ ทาง นางปรารถนา วิสุทธิกุ มารดาได้ทราบเรื่องเเละได้เดินทางมายัง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เเล้ว ซึ่ง นางปรารถนา อยู่ในอาการโศกเศร้า ร้องไห้ ต้องมีคนคอยพยุงเดิน ยังทำใจไม่ได้ หลังจากทราบข่าวว่า ลูกชายอันเป็นที่รักได้กลายเป็นร่างไร้วิญญาณ พร้อมกับเตรียมนำศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

 

.

 

 

  นอกจากนี้ ในส่วนของ ผู้ได้พบศพของนายธนทัต คนเเรก   คือ ไกด์นำนักท่องเที่ยว  จากนั้นทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯเขาใหญ่  จึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบ  พบว่ามีสภาพถูกสัตว์กัดแทะจนเหลือแค่ครึ่งตัว คาดว่าน่าจะเป็นหมาใน  นอกจากนี้ยังพบสัมภาระทั้งเสื้อผ้า รองเท้าผ้าใบสีแดง ซองยา

 

 

 

 

   โดยสถานที่พบศพคือ อยู่ในป่าข้างเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เส้นที่ 4 (ดงติ้ว-มอสิงห์โต) ลึกเข้ามาประมาณ 30 เมตร ห่างจากอ่างเก็บน้ำประมาณ 100 เมตร  โดยเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่ดังกล่าวเเล้ว เเละได้เเจ้งไปยังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เเละเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้าตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตที่เเท้จริง 

 

.

 

 

.

 

 

 

ขอบคุณ

บิ๊กเกรียน

ปากช่องไทม์

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เเทะ  หมาใน  ไบโพล่าร์  อุทยานเเห่งชาติเขาใหญ่  เเม่  หลงป่า  อาชญากรรม  สักลาย  เขาใหญ่  หนุ่ม  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ