ตำรวจ "ทำคลอด" สาวท้องแก่ในเก๋งกลางกรุง

จากเมื่อวานนี้ มีแม่ท้องแก่คนนึง ปวดท้องคลอดบุตร แต่อั้นไม่ไหว จึงทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาทำการช่วย แม่ท้องแก่คลอดบุตร โดย พลตำรวจเอก นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.1)  ได้โพสต์เพจเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงการช่วยเหลือในครั้งนี้ ใช้แคปชั่นว่า คลอดฉุกเฉินหน้าตลาด โครงการธน.12 พร้อมตำรวจจราจรจราจรโครงการพระราชดำริ ได้ช่วยหญิงคลอดบุตรในรถ เป็นเพศชาย หน้าตลาดสะพานขาว ท่ามกลางเสียงตบมือจากชาวตลาดนับร้อย"

 

 


ทั้งนี้จากเหตุการการช่วยเหลือดังกล่าวทำให้ ชาวเน็ตจำนวนหนึ่งตีเลขเด็ดจากรถแม่ท้องแก่ ที่คลอดลูกบนรถกลางกรุงเมื่อวานนี้ ซึ่งเลขที่ว่านี้ ก็มาจากเลขทะเบียนรถคันที่ผู้หญิงคนนี้ เป็นรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัลเมร่า ทะเบียน XX 9033 กรุงเทพมหานคร

 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

(คลอดลูกในรถ)

 

นอกจากนี้ ชาวเน็ตบางคนถึงกับขึ้นสเตตัสในเฟซบุ๊กว่า จะซื้อเลขนี้ และคิดว่าเลขนี้จะให้โชคกับการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลในวันนี้อย่างแน่นอน (16 พ.ย.) เพราะเห็นว่าการที่เด็กคลอดบนรถออกมาและมีสุขภาพแข็งแรง ขณะที่แม่ก็ปลอดภัยดี น่าจะเป็นลางดี ที่ทำให้ตนถูกหวยในครั้งนี้ได้ ขณะเดียวกันหลายคนก็ใช้เทคนิคที่ต่างกันไป อย่างเช่น บวกลบ 1 หรือแม้แต่สลับเลข เพื่อเพิ่มโอกาสในการถูกรางวัล

 


(คลอดลูกในรถ)

 

ส่วนคนที่มาทำคลอดให้คุณแม่ท้องแก่คนนี้ ก็เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในโครงการพระราชดำริ ที่ได้รับการฝึกอบรมให้อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม  ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ การทำคลอดบนท้องถนน ที่เป็นที่เลื่องชื่อของเมืองหลวงแห่งนี้ ที่รถติดอาจจะทำให้ไปโรงพยายาลไม่ทัน จนทำให้คุณแม่หลายคนต้องคลอดก่อนจะไปถึงโรงพยาบาลเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องมีการฝึกอบรมและช่วยเหลือ ที่เราได้เห็นข่าวทำนองนี้อยู่บ่อยๆ 

 

(คลอดลูกในรถหน้าตลาด)

 

(คลอดลูกในรถ)

 

ขอบคุณ sanook.com Sophon Khampatee นิธิธร จินตกานนท์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : ทำคลอดทารก  คลอดลูกในรถ  ช่วย  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ