ตัวจริงมั้ย? ชาวไทยแสดงตัวเป็นคนช่วยชีวิต "เพทรา เนมโควา" จากเหตุการณ์สึนามิ เมื่อ 14 ปีก่อน

จากกรณีที่นางแบบชื่อดังระดับโลกอย่าง เพทรา เนมโควา (Petra Němcová) ได้ออกมาประกาศตามหาตัวชาวไทย 2 คน ที่ช่วยชีวิตเธอจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิถล่มประเทศไทย เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 ที่ผ่านมา พร้อมกับตามหาเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่ได้คลอดในวันที่เกิดเหตุการณ์สึนามิ โดยทางครอบครัวได้ตั้งชื่อให้ว่า "สึนามิ"

 

(เพทรา เนมโควา)

 

 

โดยทางด้าน Pokchonn Dissayabutra ผู้จัดการส่วนตัวของดาราสาว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ได้ออกมาช่วยประกาศตามหาตัวชาวไทยทั้ง 3 คน ให้มาพบกับ เพทรา ซึ่งเธอจะเดินทางมายังประเทศไทยตอนต้นเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ เพื่อจะทำการถ่ายสารคดีระลึกถึงเหตุการณ์สึนามิที่ผ่านมา ทั้งนี้ยังมีชาวไทยจำนวนมาก ช่วยกันแชร์เรื่องราวนี้ออกไปในโลกออนไลน์อย่างมากมาย พร้อมเป็นกำลังใจให้นางแบบชื่อดังพบเจอชาวไทยทั้ง 3 คน โดยเร็ววัน

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ซาบซึ้งยิ่ง! "เพทรา" ประกาศตามหา 2 ชายไทย ผู้มีพระคุณช่วยพ้นภัยสึนามิเขาหลัก 14 ปีก่อน

 

 


ทั้งนี้ได้มีการเข้าไปสอบถามจากโรงพยาบาล เพื่อตามหาตัวชาวไทยที่พา เพทรา มาส่งโรงพยาบาล ปรากฏว่าไม่มีข้อมูลของชาวไทยรายนั้นเลย อาจเป็นเพราะในวันเกิดเหตุนั้น ทุกอย่างเกิดอย่างกะทันหันและมีความชุลมุน จึงไม่มีใครทราบได้ว่าชาวไทยคนดังกล่าวเป็นใคร 

 

 

ล่าสุดทางด้านผู้จัดการส่วนตัวของ สาวจั๊กจั่น ได้อัพเดตความคืบหน้าของเรื่องนี้ โดยมีการบอกว่า ตอนนี้มีผู้คนติดต่อเข้ามายืนยันว่าเป็นคนช่วยชีวิตและมอบสร้อยพระให้กับ เพทรา จำนวนมาก ทำให้ต้องมีการสอบถามข้อมูลอย่างละเอียด ละรวบรวมข้อมูลทั้งหมดส่งต่อให้ สาวจั๊กจั่นและเพื่อนนำเรื่องนี้ไปตรวจหาผู้ช่วยชีวิตตัวจริง

 

 

โดยได้มีการระบุข้อมูลเอาไว้ว่า "#อัพเดทเรื่องเพทราเนมโคว่า @14 พย 2561 @21:45 น. ตอนนี้มีคนแสดงตัวว่าอาจจะเป็นคนที่ช่วยเพทราและให้สร้อยพระกับเพทราเข้ามาจำนวนหนึ่งค่ะ บีกำลังสอบถามข้อมูลและรวบรวมให้จั๊กจั่นกับเพื่อนๆช่วยตรวจสอบเทียบเคียงกับข้อมูลจริงบางส่วนที่เรามี จากการบอกเล่าของเพทราค่ะ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยแชร์และตามหามากๆนะคะ ไม่คิดว่าจะได้รับความช่วยเหลือขนาดนี้ ขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆสื่อมวลชนและเพจต่างๆที่ช่วยแชร์ด้วยนะคะ มีความคืบหน้าจะมาแจ้งเป็นระยะค่ะ"

 

(เหตุการณ์สึนามิ เมื่อ 14 ปีก่อน)

 

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตจำนวนมากอวยพรขอให้ เพทรา ได้เจอผู้ช่วยชีวิตทั้ง 3 คน โดยเร็ว และเสนอว่าควรนำเรื่องนี้ไปตรวจสอบกับทางหน่วยงานราชการ เพื่อตามหาตัวจริงทั้ง 3 คน เพื่อป้องกันการถูกหลอกและภาพลักษณ์ของประเทศไทยเสียหาย เนื่องจากอาจจะมีมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาเพื่อผลประโยชน์

 

 

 

(เพทรา และ ไซม่อน)

 

(สร้อยพระที่ชาวไทยเป็นคนให้ไว้กับเธอ)

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : Pokchonn Dissayabutra

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : ตามหาตัวคนช่วยชีวิต  เพทรา เนมโควา  สึนามิ 

ติดตามข่าวอื่นๆ