พรุ่งนี้เเล้ว ได้ฤกษ์เปิด"ถ้ำหลวง"จ.เชียงราย ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม 15พ.ย.นี้!!

วันที่ 14 พฤศจิกายน2561  บริเวณทางเข้า ขุนน้ำนางนอน วนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวชมขุนน้ำนางนอน และถ้ำหลวง ต้องแวะถ่ายรูปเพื่อเก็บภาพความสวยงามของร่มหลากสีสันจำนวนมาก ที่ถูกแขวนเรียงรายอยู่บนหาดนางนอน

 

โดยร่มดังกล่าวชาวบ้าน ในหมู่ บ้านจ้อง ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ตรงทางเข้าได้นำร่ม หรือภาษาทางภาคเหนือเรียกว่า “จ้อง” หลากสีสันไปแขวนประดับตกแต่งอย่างสวยงามบริเวณหาดนางนอน ซึ่งเป็นจุดที่น้ำจากขุนน้ำนางนอนไหลออกมาเป็นลำธารผ่านหมู่บ้าน ทำให้เกิดพื้นที่สาธารณะเล็ก ๆ พร้อมได้ติดป้ายชื่อหาดนางนอน และเชิญชวนให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้แวะถ่ายภาพก่อนจะเข้าไปยังบริเวณขุนน้ำนางนอนและถ้ำหลวงต่อไป โดยจุดดังกล่าวตั้งอยู่ห่างจากขุนน้ำนางนอนประมาณ 600 เมตรและห่างจากถ้ำหลวงประมาณ 2.5 กิโลเมตร

 


   สำหรับในวันพรุ่งนี้15 พ.ย. 61 จะมีการเปิดให้เข้าชม ถ้ำหลวงเชียงราย วนอุทยานขุนน้ำนางนอน  เป็นครั้งเเรก หลังจากทำการปิด เพื่อปรับปรุงซ่อมเเซมสภาพเเวดล้อม ภูมิทัศน์ นับตั้งเเต่ภารกิจช่วยเหลือ 13ชีวิต เด็กๆหมูป่าอะคาเดมี่  ซึ่งจะให้เข้าไปชมภายในถ้ำได้ครั้งละประมาณ 300 คน คาดว่า จะมีผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจ

 

.

 

 

ขอบคุณ ก้าวไกรเชียงรายนิวส์ / ปิยะวัฒน์ โรจน์จุฑารักษ์ / PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : วนอุทยานถ้ำหลวง  ขุนน้ำนางนอน  ถ้ำหลวง  หมูป่า  เชียงราย  เปิด 

ติดตามข่าวอื่นๆ