หารายได้เพื่อการกุศล ศึกมวยไทย"เพชรมงคล" กับ "ฟ้าใหม่" มีการขออนุญาต?? ระบุจัดชกมวยเด็กอายุ10-25ปี!!

    จากข่าวเศร้าวงการมวยไทย กับการเสียชีวิตของ  “เพชรมงคล ป.พีณภัทร”  นักมวยหนุ่มน้อยดาวรุ่ง หลังจากโดนคู่ต่อสู้ไล่ชกจนหลับกลางอากาศ ร่วงไปน็อคกองกับพื้นเวที  ทำให้ศีรษะฟาดพื้นอย่างเเรง เลือดคั่งในสมอง

 

 


    ความคืบหน้าในวันนี้ 13 พ.ย. 61 กรณี เพชรมงคล ส.วิไลทอง หรือ เด็กชายอนุชา หรือน้องเล็ก ทาสะโก อายุ 13 ปี ถูกฝ่ายตรงข้ามชกน็อคกลางเวที ทำให้ศีรษะกระแทกพื้นจนหมดสติคาเวที และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

.

 

  โดย บรรยากาศที่โรงเรียนวัดใหม่บางปลากด  จังหวัดสุมทรปราการ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เด็กชายอนุชาเรียนอยู่นั้น บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะเพื่อนๆที่เรียนอยู่ห้องเดียวกันต่างร้องไห้เมื่อครูประจำชั้นบอกว่าเพื่อนได้เสียชีวิตแล้ว     ขณะเดียวกัน ญาติได้เดินทางไปที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจเพื่อรับศพเด็กชายอนุชา ทาสะโก อายุ 13 ปี หรือ เพชรมงคล ส.วิไลทอง  นักมวยเด็กที่เสียชีวิตหลังการขึ้นชกที่เวทีมวยชั่วคราว โรงเรียนวัดคลองมอญ ตำบลบ้านคลองสวน อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดใหม่บางปลากด  จังหวัดสมุทรปราการ เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

 

 

 

 


 


     ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวันเสาร์ ที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมาที่เวทีมวยชั่วคราวโรงเรียนวัดคลองมอญ  ตำบลบ้านคลองสวน  อำเภอพระสมุทรเจดีย์  จังหวัดสมุทรปราการ  ซึ่งเป็นการแข่งขันชกมวยการกุศลโครงการต้านภัยยาเสพติดครั้งที่ 1  โดย เพชรมงคล ป.พีณภัทร หรือเด็กชายอนุชา  ทาสะโก  หรือน้องเล็ก อายุ 13 ปี เป็นนักเรียนชั้นม.1โรงเรียนมัธยมวัดใหม่พระสมุทรกิจวิทยาคม ขึ้นชกมวยตั้งแต่อายุเพียง 8 ขวบฝึกซ้อมอยู่ที่สนามกีฬาสวนธารณะเทศบาลเมืองลัดหลวง ประวัติการชกมากกว่า 170 ครั้ง ซึ่งการชกครั้งล่าสุดที่ทำให้น้องต้องเสียชีวิตครั้งนี้น้องเล็กได้คัดเลือกเป็นคู่รองคู่เอกซึ่งขึ้นชกกับ ฟ้าใหม่ พุธลูกร่มเกล้า ว.สุขประเสริฐ ในพิกัด 41 ปอนด์ และถูกน็อคยกที่ 3 ตัวลงนอนกับพื้นหมดสติได้สนามต้องนำตัวไปปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลบางจาก จากนั้นได้เคลื่อนย้ายต่อที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ จนมาเสียชีวิตดังกล่าว

 

 

 

นาย ดำรงค์ ทาสะโก อายุ 48 ปี ลุง เปิดเผยว่าน้องเล็กต้องชกมวยเพื่อหาเลี้ยงตนเอง นำเงินที่ได้จากการขึ้นชกแต่ละครั้งไว้เป็นทุนการศึกษาเนื่องจากฐานะทางบ้านที่พ่อและแม่หย่าร้างกัน   น้องเล็กอยู่กับตา  ยาย และพี่อีก  2 คน โดยมีพี่น้อง 3 คน  น้องเล็กเป็นน้องคนสุดท้อง ที่บ้านปลูกฝังเรื่องการชกมวยตั้งแต่เด็กเพราะมีลุงเป็นผู้จัดการค่ายมวยแห่งหนึ่ง และใช้ชีวิตอยู่ในค่ายมวยมาโดยตลอด ทำให้น้องเล็กรักในการต่อยมวย  ซึ่งบุคลิกทั่วไปของน้องเล็กเป็นเด็กนิสัยดี  กตัญญู   รักพี่น้อง เป็นคนร่าเริง  

 

 

 

 


  ลุงของน้องเล็กยังบอกว่าการขึ้นชกของน้องเล็กแต่ละครั้งรายได้ที่ได้รับไม่แน่นอนแล้วแต่ผู้จัด  แต่เคยได้สูงสุดคือ 4,000 บาทน้องเล็กก็จะเก็บเงินที่ได้ทุกบาททุกสตางค์มาใช้เป็นทุนการศึกษาและใช้ในชีวิตประจำวัน  ส่วนการเสียชีวิตของน้องเล็กหรือ เพชรมงคล ป.พีณภัทร  ครั้งนี้คุณลุงของน้องเล็กมองว่าเป็นเพราะกรรมการไม่สั่งให้หยุดชก และไม่เข้าเซฟนักมวยเมื่อรู้ว่าจะล้มเนื่องจากสามารถทำได้ รวมถึงยังเห็นว่าขนาดคู่ชกชี้ให้กรรมการดูแล้วว่าน้องเล็กชกต่อไม่ไหว  แต่กรรมการก็ยังคงสั่งให้ชกต่อ  ทำให้เกิดเรื่องราวที่น่าสลดใจครั้งนี้ขึ้น

 

 

 


   เเละเมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา  ที่วัดใหม่ในคลองบางปลากด ต.บางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ คู่ชกของเพชรมงคล ป.พีณภัทร เดินทางมาที่วัด เพื่อกราบขอขมาและเคารพศพ ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าโศกเสียใจ โดยครอบครัว น้องเล็ก นำกางเกงตัวที่ชกวันเกิดเหตุมาประมูล เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือและทำศพด้วย

 

 

 

โดยฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ คู่ชกไฟต์สุดท้ายของ  เพชรมงคล ป.พีณภัทร  เผยต่อหน้าโลงศพว่า อย่าได้จองเวรจองกรรมกันเลย เรารักเพื่อนนะ ตั้งแต่ผมรู้ข่าว ผมก็เสียใจครับ ทำไรไม่ถูกเลยครับ โดยจะบวชหน้าไฟ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้
 

 


   ด้านพันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะต้องมีผู้ใดรับผิดชอบ กรณีนักมวยเด็กเสียชีวิตจากการแข่งขันชกมวยครั้งนี้ แต่จากการตรวจสอบพบว่าผู้จัดขออนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างถูกต้อง โดยคำขอระบุว่าจัดการแข่งขันมวยเด็กอายุระหว่าง 10-25 ปี หารายได้เพื่อการกุศล แต่เมื่อมีการเสียชีวิตเกิดขึ้นตำรวจจำเป็นต้องสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งรอผลชันสูตรพลิกศพสาเหตุการเสียชีวิต และต้องการทราบข้อเท็จจริงว่า มีการประมาทเกิดขึ้น หรือปล่อยปละละเลยไม่มีอุปกรณ์ป้องกันหรือไม่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Rik Wissanu

Salut Je M'appelle Noosai

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เพชรมงคล ป.พีณภัทร  มวยเด็ก  มวยไทย  มวย  ตำรวจ  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ