นาทีสุดเศร้า "น้องเตเต้" สวมชุดไทยรำหน้าศพแม่ ร่ำไห้ส่งดวงวิญญาณผู้ให้กำเนิดสู่สวรรค์

จากกรณีเหตุการณ์ที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พาครอบครัว น.ส.ช่อลัดดา ทาระวัน อายุ 38 ที่ถูกนายคำตัน สามีเอาน้ำกรดสาดที่ใบหน้ามาจากสาเหตุความหึงหวง แล้วได้หลบหนีไป โดยเมื่อคืนวันที่ 10 พฤศจิกายน 2561

โดยนส.ช่อลัดดา ต้องทนพิษบาดแผลให้ ลูกสาววัย 12 ปี พามาทำการรักษายังร.พ.บางมด แต่โชเฟอร์เห็นว่าอาการหนัก จึงนำตัวส่งรักษาร.พ.พระราม 2 แทน ต่อมากลับถูกทางร.พ. ปฏิเสธการรักษา โดยให้ผู้ป่วยให้ขึ้นแท็กซี่ไปรักษาตัวที่รพ.อื่น จนสุดท้ายน.ส.ช่อลัดดา เสียชีวิตในระหว่างทางเดินทางบนรถแท็กซี่นั้น

 

 

ต่อมานายอัจฉริยะ ได้ไลฟ์สดผ่านทางเพจเฟซบุ๊กชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แถลงตอบโต้ข้อมูลของโรงพยาบาลพระราม 2 ว่าไม่เป็นความจริง และจะเปิดข้อมูลเชิงลึกของรพ.แห่งนี้และอื่นๆ ระบุว่า ปิดบัญชีโรงพยาบาลพระราม 2 และได้เล่าถึงนาทีที่โชเฟอร์แท็กซี่ไปเจอน.ส.ช่อลัดดา และนำส่งโรงพยาบาลบางมด 

 


โดยการพูดคุยกับโชเฟอร์แท็กซี่ ว่าคุณช่อลัดดาโดนสามีสาดน้ำกรดใส่ ตั้งแต่หัวจนถึงลำตัว และมีน้ำกรดบางส่วนเข้าไปทางรูจมูก ซึมทะลุหลอดลมและปอด จนมีอาการหนัก พี่แท็กซี่เห็นอาการไม่ดีจึงอยากไปส่งที่โรงพยาบาลใกล้ที่สุด จึงเดินทางไปรพ.พระราม 2 แต่เมื่อไปถึงกลับไม่มีเจ้าหน้าที่ด้านหน้า พร้อมยืนยันว่าไม่มีหมออยู่เวรในตอนนั้น ส่วนทางด้านผลชันสูตรเบื้องต้นจากรพ.ศิริราช ระบุว่าน.ส.ช่อลัดดา เสียชีวิตเพราะระบบหายใจไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ซึ่งตรงกับรพ.บางมดแจ้งไว้  

 

หลังจากนี้จะดำเนินการแจ้งความคดีอาญากับผู้บริหาร ที่ปรึกษา และหมอ รพ.พระราม 2 เพราะไม่มีแพทย์ตลอดเวลาทำการของโรงพยาบาล ทำให้ผู้บาดเจ็บไม่ได้รับการช่วยเหลือรักษาและปฏิเสธการรักษาด้วย เข้าข่ายเป็นการกระทำประมาทจนทำให้มีผู้เสียชีวิต

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : มั่นใจถึงลั่น..ปิดบัญชี! "อัจฉริยะ"ยันสืบหลักฐานมัดผิดครบ อ้างคำแท็กซี่ชี้ชัดรพ.พระราม 2 บกพร่อง ทำเหยื่อสาดน้ำกรดเสียชีวิต


ล่าสุดทางญาติพี่น้องและครอบครัวของ น.ส.ช่อลัดดา เหยื่อโดนสามีสาดน้ำกรด ได้ทำพิธีฌาปนกิจศพ  ที่วัดแสงธรรมรังสี บ้านแสงอรุณ หมู่ 9 ตำบลโนนทอง อำเภอแวงใหญ่ จังหวัดขอนแก่น  ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจ โดยช่วงบ่ายที่ผ่านมาทางครอบครัวได้เคลื่อนศพนางสาวช่อลัดดา จากบ้านมายังวัด พร้อมเดินรอบเมรุ

 

 

 

 

โดยมีน้องเตเต้ลูกสาววัย 12 ปี ได้สวมชุดไทย ถือรูปถ่ายของนางสาวช่อลัดดา และลูกสาวยังได้รำหน้าศพ หรือ"รำเชิญพระขวัญ"เพื่อส่งดวงวิญญาณให้แม่ไปสู่สวรรค์ ถือเป็นความตั้งใจ ที่ต้องการทำเพื่อแม่ได้เห็นเป็นครั้งสุดท้าย และน้องเตเต้ยังบอกด้วยว่า ตอนนี้ไม่อยากให้แม่มีห่วง แม่ไม่ต้องห่วงอะไรแล้วนะ จะตั้งใจเรียน เป็นเด็กดี ขอโทษถ้าเคยทำอะไรให้แม่เสียใจ 

 

นอกจากนี้บรรยากาศในงานตลอดช่วงพิธีการวางดอกไม้จันทน์เพื่อไว้อาลัยผู้ตายและส่งดวงวิญญาณเป็นครั้งสุดท้ายนั้น ญาติๆ ของน.ส.ช่อลัดดา ต่างกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ ร้องไห้ตลอดเวลา ก่อนที่พระสงฆ์จะทำการสวดเพื่อฌาปนกิจศพนางสาวช่อลัดดาตามกำหนดการ ซึ่งหลังจากที่เพลิงรุกไหม้เผาร่างน.ส.ช่อลัดดา น้องเตเต้ ได้ร่ำไห้ออกมาจนเป็นลม ญาติๆ ต้องพากลับไปพักที่บ้านทันที 

 

 

 

 

 

 


ขณะที่ทางด้านนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนให้ทางสำนักงานเขต ตรวจสอบใบอนุญาตก่อสร้างดัดแปลงอาคาร และการเปิดใช้อาคารของโรงพยาบาลพระราม 2 โดยอ้างว่าทางโรงพยาบาลมีการต่อเติมอาคารที่ผิดไปจากแบบที่วางไว้ 

 

 

 

 

 

 

น้องเตเต้ : "แม่ไม่ต้องห่วงอะไรแล้วนะ จะตั้งใจเรียน เป็นเด็กดี ขอโทษถ้าเคยทำอะไรให้แม่เสียใจ "

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ส่งแม่  เหยื่อสาดน้ำกรด  น้องเตเต้  ดวงวิญญาณ  รำไทย  อาลัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ