จัดกว่าแรง! "กนก" ซัดอาจารย์ม.ดังโกงเงิน หนีเป็นผีสาวเร่ร่อน เสียชาติเกิด จับได้จะพาไปกราบคนทำงานสุจริต

จากกรณีที่เฟซบุ๊ก Belinda Ahaa โพสต์ภาพหญิงสาวคนหนึ่งพร้อมข้อความว่า ประกาศบุคคลอันตราย โดยอ้างว่าหญิงสาวคนนี้เป็น อ.หัวหน้าภาควิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยชื่อดัง บุคคลร้ายแรง หลอกลวงฉ้อโกง ยักยอกทรัพย์ประชาชน รวมถึงแอบนำเอกสารสำคัญไปค้ำประกันกู้เงินโดยปลอมแปลงเอกสาร ซึ่งหลอกผู้เสียหายมากกว่า 30 ราย โดยขณะนี้ มีมูลค่าความเสียหายมากกว่า 20 ล้านบาท ซึ่งหากผู้ใดพบเห็นได้โปรดระมัดระวัง หรือ ผู้ใดพบเห็นกรุณาแจ้ง 082-495-XXX หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเร่งติดตามตัวไม่ให้กระทำความผิดกับผู้อื่นอีกต่อไป


ต่อมา ผู้เสียหาย ได้ออกมาเปิดเผยผ่านรายการโหนกระแส เกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งมากัน 3 คน มีคุณเค้ก คุณเอ (นามสมมุติ) คุณบี (นามสมมุติ) ซึ่งคุณเค้ก (ผู้เสียหาย) ได้เปิดเผยว่า "อาจารย์สาวคนนี้ได้ชักชวนร่วมลงทุนเปิดบริษัทพานักเรียนมัธยม และนักศึกษาไปเรียนพิเศษภาคฤดูร้อนหรือซัมเมอร์แคมป์ ที่ประเทศอังกฤษ โดยการทำวีซ่า ให้นักเรียน เอาเงินเข้าบัญชีมีสเตทเม้นท์สวยๆ  ด้วยความสนิทสนมและเชื่อใจ เพราะเขาเคยจ่ายค่าเทอมให้ประมาณ 4 หมื่นบาท เลยให้ก้อนนึงไปลุงทุน ก้อนแรก 3 แสน บาท  แล้วเขาทะยอยเงินคืนเรื่อยๆ แล้วก็ขอยืมใหม่เรื่อยๆ  รวมทั้งหมดที่ทะยอยให้ไป ประมาณล้านกว่า"

 

(อาจารย์สาว)

 

อีกทั้ง ยังมี คุณเอ (นามสมมุติ)  "มูลค่าความเสียหายประมาณ 6 แสน สาม มาลงทุนเพื่อลุงทุน SME มาชวนไปเปิดบริษัทต่างประเทศ ด้วยความที่เขาพานักเรียนไปต่างประเทศอยู่แล้ว ก็เลยไว้ใจ  แล้วก็ยังมีอีกคนนึงที่โดนเหมือนกัน เขาเป็นคนติดต่อที่โรงเรียนเอง จนเกิดปัญหาที่ รร.แห่งนึงแถวลาดพร้าว นักเรียน 30 คน คนละ 9 หมื่นบาท  แต่กลับไม่มีการเดินทางจริง และไม่สามารถติดต่ออาจารย์สาวรายนี้ได้ซึ่งตนมารู้ตอนหลังจากที่เกิดเรื่องแล้ว เพราะติดต่อเขาไม่ได้ เลยคิดว่าคงโดนแล้ว และอีกอย่างเขาบอกจ่ายเงินไปหมดแล้วแต่สรุปจริงๆคือเขายังไม่ได้จ่าย" 
 

 

(อาจารย์สาว)

 


นอกจากนี้ ยังมีคุณ บี (นามสมมุติ) "เขาเอาเงินไปตั้งแต่ปีที่แล้ว มีการทยอยคืน แต่พอครบหนึ่งปีตามสัญญา ตนได้ขอเงินคืนไม่ทำต่อแล้ว แต่เขาบอกว่าเอาเงินไปให้อีกที่นึงไปแล้ว เลยบอกไปว่าทำสัญญาใหม่ละกัน สามีก็บอกว่ายังไงเนี้ย เลยออกตัวปกป้องเพื่อน และติดต่อครั้งสุดท้ายได้เมื่อ 31 ต.ค. สุดท้ายเขาก็มาขอโทษเงินหมดแล้ว โดยอ้างว่าเอาไปจ่ายเงินเจ้าอื่นหมดแล้ว ไว้ใจเขามากๆ และไม่รู้ด้วยว่ามีคนอื่นโดนอีก และมารู้ทีหลังว่าผู้เสียหายเยอะมากๆ คงคิดว่าไม่ใช่แล้ว" และยังมีอีกหลายคนที่ตกเป็นเหยื่อยอาจารย์สาวรายนี้  

 

ล่าสุด นายกนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์รูปและข้อความผ่านเหซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Kanok Ratwongsakul ระบุข้อความว่า "อุตส่าห์เกิดมาหน้าตาดี การศึกษาดี จบโทจากอังกฤษ ฐานะดี หน้าที่การงานดี เป็นหัวหน้าภาควิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยดัง แต่กลับ ฉ้อโกงประชาชน! เพราะเป็นหนี้นอกระบบ! บัดนี้ตัดสินใจเปลี่ยนสถานะจาก "อาจารย์สาว" เป็น "ผีสาวเร่ร่อน" จรจัด ใช้ชีวิตที่น่าจะเหลืออีกหลายปี (เพราะอายุ 33) ที่ฮ่องกง คนที่เกิดมามีทุกอย่างพร้อม หรือคนที่หนีแผ่นดินถิ่นเกิดเพราะ "โกงเงิน" ช่าง "เสียชาติเกิด" จริงๆ จับได้น่าจะให้ไปกราบเท้าคุณลุงคุณป้า ที่เข็นรถขายหมูปิ้ง ขนมถ้วย  ได้กำไรวันละไม่กี่ตังค์ แต่ยังสู้ทำงานสุจริตทุกวัน"

 

(โพสต์กนก)

 

(อาจารย์สาว)

 

(อาจารย์สาว)

 

(อาจารย์สาว)

 


ขอบคุณรายการโหนกระแส Kanok Ratwongsakul

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : โกงเงิน  อาจารย์สาว 

ติดตามข่าวอื่นๆ