เข้าใจซะใหม่! โซเชียลแชร์คลิปตร.จราจรพูดไม่ชัดไปหาว่าเมา ความจริงพี่เขาเป็นคนดี ชีวิตจริงน่าเห็นใจสุด ๆ

สืบเนื่องจากกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพคลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ขณะที่ประชาชนกำลังเจราจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่ง พร้อมกับเขียนข้อความสอบถามชาวโซเชียลด้วยว่าภายหลังจากที่ได้ดูคลิปดังกล่าวแล้วนั้น คิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจคนในคลิปนั้นเมาหรือไม่ เนื่องจากภาพที่ปรากฏในคลิปนั้นจะเห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจพูดจากับประชาชนในลักษณะน้ำเสียงอ้อแอ้คล้ายคนเมา พูดลากเสียงยาว ทำให้ประชาชนถามว่าคุณตำรวจเมาหรือไม่ ขับรถไหวหรือเปล่า และขับรถถึงสน.ไหม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ยืนยันว่าตนเองไม่ได้เมาก่อนจะขี่รถออกไป จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายในสังคม ซึ่งชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างลงความเห็นว่าดูจากอาการและลักษณะการพูดจาเจ้าหน้าที่ตำรวจน่าจะเมาอย่างแน่นอน

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ทางด้านเฟซบุ๊กแฟนเพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v4" ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าวที่กำลังถูกแชร์วิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียล พร้อมเขียนข้อความอธิบายว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวนั้นเป็นตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ และไม่ได้เมาแต่อย่างใด แต่อาการที่เห็นนั้นเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวป่วย และเป็นคนที่พูดแบบนี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไร อีกทั้งยังมีอาการเบลอ ๆ เนื่องจากต้องควงเวรทำงานอย่างหนัก และเป็นโรคซึมเศร้า โดยที่มีใบการรับรองเข้ารักษาของโรงพยาบาลด้วย

 

 

 


ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวระบุเอาไว้ว่า พี่ตำรวจไม่ได้เมาจริง ๆ ใช่ไหม ... #ขอแก้ไขข่าวให้พี่ ตร.คนนี้หน่อยนะคะ และ อยากให้อ่านกันด่วยค่า กรณี จราจรโครการพระราชดำริ เพิ่มเติม พี่แกเป็นคนพูดแบบนี้อยู่แล้ว มีอาการเบลอ ๆ และเป็นโรคซึมเศร้า #รบกวนหน่อยนะครับ แกเป็นคนดี พ่อกับแม่เพิ่งเสียพร้อมกันหัวเดือนท้ายเดือนเมื่อสองเดือนที่แล้ว แกเลยซึมแบบนี้พูดแบบนี้มาตลอดเลย 

 

 


แกก็ทำงานปกตินะมาเข้าเวรปกติรับเวรตลอด #อีกอย่าง ก่อนหน้านี้แกไปค้ำสหกรณ์ ตร. แล้ว ค้ำให้ใครคนนั้นตายหมด แกเลยต้องรับหนี้สหกรณ์ ทั้งหมด 2 ล้านกว่า เงินเดือนแกโดนหักเหลือไม่ถึง 5 พัน แกเลยต้องควงเวรตลอดนี่คืออีกหนึ่งสาเหตุที่แกเบลอ ๆ ด้วยครับ *****ปล.มีใบเข้ารับการรักษานะคะ แต่แอดมินขอไม่ลง ด้วยความเคารพพี่ ตร.คนในคลิป

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย อาทิ ตร.ในโครงการพระราชดำริฯ เนี่ยเป็น ตร.หน่วยเดียวที่ดี ไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสีย, จร.ตามโครงการณ์ฯ ไม่มีใบสั่งครับ!!! อำนวยความสะดวกจราจร และว่ากล่าวตักเตือนครับ!! ถ้าไม่รักงานบริการ อยู่ลำบากครับ!!, เค้าแกล้งเมาคับ จะเทสคนขับรถเฉยๆ , ดีนะเม้นทีหลัง รออ่านก่อน นี่ละที่เขาบอกสิ่งที่เห็นอาจไม่ใช่สิ่งที่เราคิดซึ่งคนส่วนใหญ่ตัดสินคนจากสิ่งที่ตัวเองเห็นก่อนเสมอ, ฮาตรงผู้หญิงมองตำรวจนี้และจะหัวเราะก็ไม่กล้า555+ เป็นต้น

 

 

 

 

ขอบคุณ : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v4


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ตร. 

ติดตามข่าวอื่นๆ