พูดจริงทำจริง "เสี่ยเต็นท์รถ"เจอแล้ว..ครอบครัวในภาพสุดประทับใจ มอบเงินเป็นกำลังใจสู้ชีวิตทันที

จากรณีที่เจ้าของเต็นท์รถมือสองได้ประกาศตามหาครอบครัวหนึ่ง หลังเห็นภาพพ่อ แม่ และลูก อยู่บนรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างเก่าๆ พร้อมระบุว่าในเฟซบุ๊ก  แสงอรุณออโต้คาร์ ให้คุณมากกว่ารถมือ2 ว่า "แชร์ให้ผมทีครับ ใครเจอคนในภาพ ให้ติดต่อมาที่แสงอรุณออโต้คาร์ 095-058-9999 ถ้าพบผมจะมอบเงินให้เขา 5,000บาท แบบไม่มีเหตุผล
 

แล้วถ้าพี่เขาอยากออกรถกับผม อาชีพแบบนี้ก็ออกรถได้ในราคา 0 บาท (ต้องไม่ติดแบล็คลิสต์ ) แล้วผมจะขายราคาต้นทุน และให้พี่เขาขับฟรี 3 เดือนด้วยครับ ภาพนี้โดนใจมากครับ คิดถึงพ่อผมเลย บางครอบครัวมีครบถ้วนทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังใหญ่ รถคันโต เงินทองมากมาย ชื่อเสียงวงศ์ตระกูลและยศฐาบรรดาศักดิ์...แต่หาความสุขในครอบครัวไม่ได้...ครับ (ความสุขอยู่ที่การพอใจในสิ่งเรามีครับ) 

 


ทั้งนี้หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ต่างมีชาวโซเชียลเข้ามาชื่นชมในน้ำใจของเจ้าของเต็นท์รถคนนี้อย่างมาก ที่จะช่วยเหลือครอบครัวสู้ชีวิต เพราะปัจจุบันถือว่าหายากที่จะเจอคนมีน้ำใจกับคนที่ไม่เคยเห็นหน้า หรือรู้จักมาก่อน นับเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม 

 


โดย"พี่เทพ" เจ้าของเต๊นท์รถ ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ด้วยว่า ไม่คิดว่าจะดังมากๆ จนมีกระแสในโซเชียลขนาดนี้ แต่ตั้งใจจะช่วยเหลือครอบครัวนั้นจริงๆ เนื่องจากตนเองเป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้ว "ปีๆ นึงผมทำบุญหลายแสน พอเรามีมาก เราก็อยากให้  เราเห็นแว่บแรกแล้วอินเลย คนหาเช้ากินค่ำ รักครอบครัว นับถือความขยันของเขา"

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : นี่แหละคนจริง "เสี่ยเต็นท์รถ" เปิดใจตามหาหนุ่มสู้ชีวิต ขี่จยย.พ่วงข้าง อยากช่วยแม้ไม่เคยรู้จักมาก่อน เผยแต่ละปีทำบุญเป็นแสนๆ
 


ล่าสุดพี่เทพ เจ้าของเต็นท์รถ แสงอรุณออโต้คาร์ ได้โพสต์ข้อความมอบเงินให้กับครอบครัวในภาพที่ตามหา โดยระบุว่า "อิ่มบุญแล้วครับ ได้ทำแล้ว สบายใจแล้ว เจอแล้วครับ น้องคนในภาพแห่งความประทับใจ จบเรื่องราวดราม่าแล้วขอผมกลับไปทำมาหากินต่อแล้วกันนะครับ  ขอให้น้องครอบครัวอบอุ่นแบบนี้ตลอดไปนะครับ

 

 

 

 


ต้องขอบอกพี่ๆ ทุกคนก่อนว่าผมไม่ได้รวยอย่างที่คิดกันไปไกล ผมไม่สามารถทำบุญกันพี่ๆ ทุกคนที่อินบ็อกเข้ามาได้ทุกคนจริงๆ นะครับมันเกิน 40 เจ้า ผมไม่ไหวจริงๆ ครับ แต่ผมจะทำในบางส่วนเท่าที่กำลังตัวเองจะพอทำไหวแค่นั้นนะครับ อย่างที่เคยบอกไว้ครับ. ผมคนเทาๆกินเหล้าเข้าวัด อย่าเพิ่งไปคิดว่าผมเป็นคนดีเว่อร์อะไรขนาดนั้น

 


อย่าไปดราม่าว่ามีคนลำบากกว่าน้องเค้า อย่าไปคิดว่าผมจะขายรถให้น้องเค้า ผมให้เฉยๆนี่แหละ ผมให้เพราะภาพมันสื่อพลังว่าเขาลำบากแต่เขายังมีความสุขกับครอบครัว ผมเห็นแล้วเหมือนผมโดนสตั๊น ภาพนี้มันทำให้ผมต้องกลับมาย้อนดูครอบครัวตัวเองเลยว่าผมหาแต่เงินแล้วผมดูแลลูกผมดีรึยัง ความสุขที่แท้จริงมันคืออะไรกันแน่ ?"

 


ทำให้มีชาวโซเชียลจำนวนมากเข้ามาแสดงความยินดีกับครอบครัวสู้ชีวิต ที่เจ้าของเต๊นท์รถอยากช่วยเหลือ และชื่นชมเจ้าของเต๊นท์รถด้วยว่า เป็นคนรวยที่มีน้ำใจต่อคนรอบข้าง และยังมีข้อคิดเตือนใจเกี่ยวกับครอบครัว ขอให้ธุรกิจเจริญรุ่งเรือง ชีวิตเจอแต่เรื่องราวดีๆ ตลอดไป 

 

 

 

 

ครอบครัวสู้ชีวิต 

 

 

พูดจริง ทำจริง โอนจริง 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : แสงอรุณออโต้คาร์ ให้คุณมากกว่ารถมือ2


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : 5000  ครอบครัวสู้ชีวิต  เสี่ยเต๊นท์รถ  5000 บาท  มอบเงิน  เงิน  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ