จนท.วิศวะยานยนต์ แจงเสกิร์ตแต่งรถบังควันท่อไอเสีย ทำก๊าซคาร์บอนฯไหลย้อนเข้ารถ3พ่อแม่ลูกสลบ

จากกรณีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทราได้รับแจ้งเหตุมี รถเก๋งสีขาว 2กก 7720  พ่อแม่ลูกกำลังจะเดินทางจะพาครอบครัวไปเที่ยวที่บางแสน ซึ่งได้มุ่งหน้ามาจากพระราม 3 ไปบางแสน โดยหลังจากที่กู้ภัยมาถึงพบ 3 พ่อแม่ลูก นอนหมดสติอยู่ในรถ แต่ผู้เป็นพ่อ (คนขับรถ) อาการสลึมสลือ แต่แม่และลูกสาวหมดสติ
 

 

ในเพจคนข่าวบางปะกง โพสต์ข้อความว่า "#สรุปเบื้องต้นเหตุพ่อแม่ลูกหมดสติในรถ หลังเกือบเกิดเรื่องสลดเมื่อพ่อแม่ลูกขับรถเก๋งจะไปเที่ยวบางแสน ระหว่างทางรู้สึกว่ามีกลิ่นเหม็นไหม้คล้ายท่อไอเสีย ก่อนจะมีอาการวูบหมดสติ แต่ผู้เป็นพ่อได้พยายามประคองรถจอดข้างทาง แล้วหมดสติไปทั้งสามคน บนทางด่วนบูรพาวิถี กม.39+800 ขาเข้าชลบุรี หมู่9 ต.บางวัว อ.บางปะกง จนเจ้าหน้าที่ทางด่วนบูรพาวิถี มาพบตัวแจ้งกู้ชีพเข้าช่วยเหลือ "

 

 

 

โดย วันที่ 12 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา นายธนัยนันท์ เชื้อถิระพงษ์ อายุ 31 ปี เจ้าของรถยนต์เก๋งนิสสัน สีขาว คันเกิดเหตุ เปิดเผยผ่านอมรินทร์ทีวีว่า ขณะเกิดเหตุ ได้กลิ่นคล้ายควันจากท่อไอเสียในรถ แต่ฝืนขับต่อไปเรื่อย ๆ เกือบ 1 ชั่วโมง เริ่มรู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว จึงจอดรถ สะกิดภรรยาที่นั่งอยู่ด้านข้าง จากนั้นก็ไม่รู้สึกตัวอีกเลย ด้านน.ส.จิตรารัตน์ นามจำปี อายุ 26 ปี เปิดเผยว่า ตนได้กลิ่นก๊าซ ผ่านไปสักระยะ ตนก็หมดสติไป ตื่นมาอีกครั้งก็อยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว ส่วนลูกสาวนอนหลับอยู่ที่เบาะด้านหลัง ทั้งนี้ โชคดีที่สามียังมีสติ และจอดรถข้างทางก่อน

 

 


จากกรณีความคืบหน้า พ่อแม่ลูก ทั้ง 3 คน ขับรถบนทางด่วนบูรพาวิถีแล้วเกิดวูบหมดสติ โดยมีอาการเกร็ง ลิ้นแข็ง และปัสสาวะราด ส่วนเด็กหญิงวัย 7 ขวบ นอนหมดสติอยู่ที่เบาะด้านหลังคนขับ เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลทหารเรือ รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 

 

 

ซึ่งล่าสุดทางเจ้าหน้าที่วิศวกรรมยานยนต์, กรมการขนส่งทางบก นำอุปกรณ์เข้าตรวจสอบสภาพรถเก๋งสีขาวของครอบครัว นายธนัยนันท์ เชื้อถิระพงษ์ โดยผลตรวจเบื้องต้นพบว่า รถเก๋งคันดังกล่าวชุดแต่งสเกิร์ตอยู่ระดับเดียวกับท่อไอเสีย ทำให้ควันที่ระบายออกจากท่อตีกลับเข้ากระโปรงรถแล้วค่อยๆสะสมหมุนเวียนเข้าไปห้องผู้โดยสาร จึงทำให้เกิดก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ปริมาณมาก และผู้โดยสารสูดดมจนเกิดอาการตัวสั่นเกร็งและหมดสติ

 

 

ขอบคุณภาพ : อมรินทร์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : เปิดสาเหตุก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์เข้าห้องโดยสาร  เจ้าหน้าที่วิศวกรรมยานยนต์  ทางด่วน 

ติดตามข่าวอื่นๆ