"บิ๊กป้อม" ยัน ไม่เลื่อนเลือกตั้ง ชู "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯต่อ ลั่น "ยังไม่ถูกใจเลยสักพรรค"

 วันนี้ (13 พ.ย.) เมื่อเวลา 13.10 น.ที่ผ่านมา ณ.ทำเนียบรัฐบาล "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" (บิ๊กป้อม) รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุม คสช.และ ครม.ว่า "ได้มีการหารือในเรื่องเก่าๆ เช่นการติดตามงานต่างๆ ตามที่"พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการไว้แล้ว แม้"นายกฯ"จะเดินทางไปต่างประเทศก็ตาม

 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ได้หารือถึงสถานการณ์ทางการเมือง มีเพียงการดูแลความปลอดภัยในช่วงวันลอยกระทง
     ส่วนกรณีที่ 3 รัฐมนตรีไปร่วมกินกรรมรับสมาชิกสมาชิก"พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)" นั้น ไม่ใช่เรื่องของ "คสช." เพราะ "คสช."ไม่เกี่ยวกับการเมือง เพียงแต่ดูแลความสงบเรียบร้อย" 

 ทั้งนี้ได้มีการถามถึงเมื่อถามถึงความชัดเจนในการเลือกตั้ง "24 ก.พ.2562" "พล.อ.ประวิตร" ระบุว่า "ไม่ต้องถามแล้วขี้เกียจตอบ" ถามย้ำว่าจะมีปัจจัยทำให้การเลือกตั้งต้องเลื่อนหรือไม่ "พล.อ.ประวิตร" ย้อนกลับว่า "คุณว่ามีหรือไม่ ซึ่งเรื่องความมั่นคงไม่มีผลต่อการเลื่อนเลือกตั้งแล้ว แต่ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นปัจจุบันทันด่วนที่ตนไม่รู้ ก็ถือว่าไม่รู้ เพราะเป็นสถานการณ์ข้างหน้า แต่ปัจจุบันสิ่งต่างๆยังเรียบร้อยดี

 

 

อย่างไรก็ตาม ไม่ทราบกรณีที่มีข่าวว่าหลายพรรคการเมือง โดยเฉพาะพรรคเล็กที่ไม่พร้อมเลือกตั้ง 24 ก.พ.62 ซึ่งฝ่ายความมั่นคงไม่ทราบว่าพรรคการเมืองจะมาบอกตนหรือว่าไม่พร้อม 

 


 เมื่อถามว่าหาก "กกต."ไม่พร้อมจัดการเลือกตั้ง 24 ก.พ.62 จะทำอย่างไร "พล.อ.ประวิตร" กล่าวว่า "กกต." บอกว่าพร้อมจัดเลือกตั้ง ตั้งแต่ 24 ก.พ.62 เป็นต้นไป ตนตอบตามที่ "กกต."พูด ซึ่งได้ดูจากโทรทัศน์ และยืนยันว่าขณะนี้ไม่มีปัจจัยอะไรทำให้การเลือกตั้งต้องเลื่อนออกไป เมื่อถามว่าสัปดาห์ก่อนท่านระบุหากมีเหตุการณ์นอกเหนือการควบคุม อาจเลื่อนการเลือกตั้งออกไป "พล.อ.ประวิตร" กล่าวว่า ไม่ได้พูดอย่างนั้น สื่อไปพูดกันเอง

 


และเมื่อถามอีกว่าส่วนตัวสนับสนุนให้ "พล.อ.ประยุทธ์"เป็นนายกฯต่อหรือไม่ "พล.อ.ประวิตร" ตอบว่า "สนับสนุนสิ ทำไมจะไม่สนับสนุน แล้วสื่อสนับสนุนไหม?" ผู้สื่อข่าวตอบว่า"เป็นกลาง" "พล.อ.ประวิตร" ตอบกลับอย่างอารมณ์ดีว่า "ถ้าเป็นกลางก็ไม่ต้องมีคนเป็นนายกฯเลยสิ" จากนั้นจึงถามต่อว่า หาก "พล.อ.ประยุทธ์" ตอบรับเป็นนายกฯต่อ จะช่วยงานต่ออีกหรือไม่ "พล.อ.ประวิตร" ตอบว่า "ไม่เกี่ยว

 

เมื่อถามต่อว่าหาก "พล.อ.ประยุทธ์"จะเป็นนายกฯต่อควรเป็นรูปแบบใด "พล.อ.ประวิตร" ตอบว่า “แล้วจะเป็นแบบไหน ก็เป็นแบบที่รัฐธรรมนูญเขาว่าไว้" ทั้งนี้ไม่รู้ว่าพรรคมีพรรคการเมืองใดมาทาบทาม "พล.อ.ประยุทธ์" แล้วบ้าง และนายกฯเองก็ยังไม่รู้ว่าจะเล่นหรือเปล่า?” 

 

   สุดท้าย เมื่อโดนถามว่า ส่วนตัวสนใจสมัครสมาชิกพรรคใดหรือไม่ "พล.อ.ประวิตร" กล่าวว่า "ต้องถามสื่อ เพราะสื่อยากให้เล่นการเมือง แต่ตนยังไม่เล่น เลยต้องถามสื่อว่าอยากให้อยู่พรรคไหน แต่ตอนนี้ยังไม่ชอบเลยสักพรรค นโยบายอะไรก็ยังไม่ถูกใจ อย่างไรก็ตาม การที่หลายพรรคการเมืองเปิดตัวคนรุ่นใหม่ จะถือเป็นอนาคตใหม่ทางการเมืองหรือไม่ ก็ไม่ขอตอบ แต่สำหรับสื่อนั้น เห็นกันทีก็ไล่กันชิบหา......ย"

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา


HASTAG : ประยุทธ์ จันทร์โอชา  ประวิตร วงษ์สุวรรณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ