ประกาศอาสานำทัพ...กำนันโหน่งชักธงรบ!คนรวยผู้กอบโกย ลั่นไม่นานก็ตาย 10ล้านคนรู้แล้ว?

จากกรณีที่มีกระแสข่าวร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น (7-11) เตรียมเปิดขายข้าวแกง 24 ชั่วโมง ซึ่งโลกโซเชียลได้เผยแพร่ภาพร้านสะดวกซื้อ 7-11 ภายในซอยประชาสงเคราะห์ 23 ที่เปิดให้บริการสาขาแรก ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า กำนัน วีระชัย ไชยมงคล โหน่ง ซึ่งพบว่าเฟซบุ๊กดังกล่าวเป็นของ นายวีระชัย ไชยมงคล หรือ กำนันโหน่ง แห่งตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้โพสต์ข้อความระบุถึงเซเว่นฯที่จะขายอาหารตามสั่งโดยมีท่าทีคัดค้านจนกลายเป็นที่กล่าวถึงเป็นอย่างมากนั้น

 

 

ล่าสุดนายวีระชัย หรือ กำนันโหน่ง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก กำนัน วีระชัย ไชยมงคล โหน่ง บอกเล่าถึงสถานการณ์หลังที่เรื่องราวของตนเองที่ได้ออกมาคัดค้านเซเว่นฯขายอาหารตามสั่ง ซึ่งมีคนให้กำลังใจและติดตามเป็นจำนวนมาก ในวันนี้จึงอยากสื่อสารไปอีกครั้ง โดยข้อความระบุว่า

 

 

 

 


 

10,000,000 คน ....ต้อง ขอบพระคุณ คนไทยและนักข่าวมากกว่า 20 สำนักข่าว ที่ได้นำเสนอข้อเรียกร้องของผม ในการทำธุรกิจของเซเว่น ที่จะมีการขายอาหารตามสั่งในร้าน..ไม่คิดเลยว่า จะมีคนกดไลน์ กดชอบ และกดแชร์ เรืองนี้ นับรวมกับเพจของสำนักข่าว ต่างๆ มีคนแชร์มากกว่า40,000 แชร์ โดยทีมงานผมได้ตรวจสอบดู ส่วนใหญ่จะเห็นด้วย ..ถึงได้แชร์ออกไป ..ซึ่งเฟสแต่ละคนเฉลี่ยมีเพื่อนในเฟส 200-300 คน เท่ากับมีผู้คนเห็นข่าวนี้ ไม่น้อยกว่า 10,000,000 คน มีผู้คนส่งข้อความให้กำลังใจ และติดตามเฟสผมมากขึ้นถึง10,000 กว่าคน อยากให้ผู้ใหญ่ในประเทศได้อ่านข้อความของคนจนที่ส่งมาให้ผม ไม่รู้น้ำตาท่านจะไหลหรือเปล่า เพราะผมเห็นมาแต่เด็ก คนบริหารประเทศส่วนใหญ่จะเป็นคนรวยทั้งนั้น

 

 

มีการคิดต่าง ด่าผม ต่อว่า ผมไม่โต้ตอบ เพราะเราคือคนไทยด้วยกัน ..ผมกลับดีใจ มากๆ เพราะนี้แหละ ประชาธิปไตยเต็มใบอย่างแท้จริง ที่ทุกคนมีสิทธิเสนอความคิดเห็น ..แต่ผมมีความสุขแล้ว ผมทำงานด้านชุมชน มานานกว่า 13 ปี คำพูด คำดูถูก คำต่อว่า เป็นแค่ผู้นำจนๆ แค่กำนัน จะเอาอะไรไปสู้เขา ผมบอกได้เลยผมชินแล้ว เพราะคนเราไม่นานก็ตายกันหมด เราได้คิด ได้ทำช่วยคน 1 คน ก็คือยอดคน แล้วครับ ผมว่า ในประเทศไทยนี้ คงมีคนที่มาจาก -0 เหมือนผมอยู่

 

 

ผมได้รับ..ประทานรางวัล“ประชาบดี”ปี60 12 คนทั่วประเทศเชิดชูเกียรติต้นแบบแห่งการแบ่งปันเพื่อผู้อยู่ในสภาวะยากลำบาก โดยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชา ทินัดดามาตุ เสด็จประทานรางวัล เพราะผมช่วยเหลือคนยากไร้กว่า คนจนกว่า ทั้งที่ตัวผมเองไม่ใช่ร่ำรวยอะไรเลย แต่ผมรู้จักแบ่งปัน คนจนจะเข้าใจข้อนี้กันดี แต่รางวัล “ประชาบดี “ ปี61 นี้ ควรจะเป็นคนที่รวยในระดับประเทศ เพราะเงินเขามีมาก คงจะช่วยคนจนได้มาก ..ไม่ใช่เหรอ ? หรือเขาจะเอาแต่กอบโกยอย่างเดียว ..ถ้าจะกอบโกยอย่างเดียว ผมขออาสาเป็นตัวแทนคนจนนำทัพแก้จนเอง ...คนจนขอมีที่ยืน...

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : กำนัน วีระชัย ไชยมงคล โหน่ง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : กำนันโหน่ง  ซีพี  เซเว่นฯ 

ติดตามข่าวอื่นๆ